Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Cúc chuồn, sao nháy (Cosmos)

 

Cách trồng hoa Cúc chuồn
Cúc chuồn là loài thực vật hàng năm ra hoa tự do, dễ trồng bằng cách rắc một số hạt giống vào vườn sau khi bất kỳ nguy cơ sương giá nào qua đi. Những bông hoa vườn tiểu cảnh tinh túy này đạt độ chín hoàn toàn trong khoảng hai tháng. Loại cây này có xu hướng nảy mầm chậm hơn, nhưng nó nở nhanh sau đó và tiếp tục ra hoa vào mùa thu. Những bông hoa nằm trên đỉnh thân dài mảnh và tạo thành một đám mây màu sắc trông hấp dẫn trong suốt mùa hè và thu hút ong , bướm, và các loài chim đến khu vườn của bạn. Hoa Cúc chuồn  trông rất giống hoa cúc. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, với nhiều giống cây trồng được phát triển hàng năm. Các lá mọc đối trên thân và được chia thùy sâu, hình lông chim, hoặc hình lông chim và hình lông chim tùy theo loại. 

Chăm sóc hoa Cúc chuồn 

Cúc chuồn  dễ dàng phát triển trên luống và tạo ra những bông hoa cắt cành tuyệt vời. Khi trưởng thành, cây trồng có thể xử lý hạn hán, điều kiện đất đai kém và không tốt nói chung.Nó thậm chí còn tự gieo. Đây là một loài cây bảo trì thực sự thấp.

Mặc dù một số loài gây hại, như rệp, bọ chét và bọ trĩ, rất thích thú với vũ trụ, nhưng chúng rất dễ kiểm soát bằng cách phun nước mạnh hoặc xà phòng diệt côn trùng. Bệnh vàng Aster, bệnh héo rũ do vi khuẩn và bệnh phấn trắng cũng có thể ảnh hưởng đến vũ trụ.  Không gian trồng cây sao cho phù hợp để đảm bảo luồng khí tốt tránh được bệnh tật.
Ánh sáng

Để ra hoa tốt nhất, hãy chọn một nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời .Cúc chuồn  sẽ phát triển trong bóng râm một phần nhưng sẽ ít nở hoa hơn và kém sức sống hơn khi được trồng trong bóng râm. Những loài thực vật này cũng sẽ phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời liên tục trong điều kiện nóng nhất, giống như môi trường sống bản địa của chúng: các vùng khô hạn của Mexico và Trung Mỹ.

Đất

Cây Cúc chuồn  thích đất hơi chua, mặc dù chúng sẽ phát triển ở đất nghèo dinh dưỡng, nơi có nhiều cây ra hoa tàn lụi.Cúc chuồn  hoạt động tốt nhất ở đất có độ ẩm trung bình, thoát nước tốt, nhưng chúng sẽ hoạt động tốt ở đất khô. Tránh trồng ở đất giàu dinh dưỡng; nó có thể làm cho cây quá cao và ngã đổ. Bạn có thể ngăn cây bị rũ xuống bằng cách cắm cọc hoặc trồng gần những cây khác có thể hỗ trợ.

Nước

Sau khi trưởng thành, bạn sẽ không cần phải tưới cây của mình trừ khi có hạn hán kéo dài. Ở những nơi hạn chế về nước, đây là những cây cuối cùng cần được tưới.

Nhiệt độ và độ ẩm

Thời tiết nóng là lý tưởng cho vũ trụ, và chúng phát triển mạnh ở bất kỳ mức độ ẩm nào.

Phân bón

Bón phân có thể tác động tiêu cực đến vũ trụ. Cúc chuồn có thể xử lý đất kém. Quá nhiều phân bón thường có thể dẫn đến cây khỏe, có nhiều tán lá nhưng ít hoa nở. Trừ khi cây của bạn có vẻ đang gặp khó khăn, những cây này không cần phân bón.

Các vấn đề thường gặp với Cosmos

Cúc chuồn  rất dễ trồng và duy trì qua mùa sinh trưởng. Chúng thường có khả năng chống lại bệnh tật và hầu hết các loại côn trùng; tuy nhiên, một số loài gây hại có thể gây phiền toái và ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng.

Héo hoặc lá đổi màu

Nếu cây của bạn có nhiều nước và không bị héo vì thiếu nước, có hai nguyên nhân có thể xảy ra.

Một cây đang héo úa với sự biến màu của lá có thể bị nhiễm nấm fusarium thông thường. Nếu bạn đào cây lên và nhận thấy một khối màu hồng trên rễ, thì rất có thể cây đã bị nhiễm nấm mốc. Toàn bộ cây không được giúp đỡ, sẽ chết và cần được tiêu hủy để ngăn chặn nấm lây lan.

Nếu bạn đào rễ lên và chúng trông khỏe mạnh, cây có thể bị nhiễm bệnh héo xanh do vi khuẩn. Vi khuẩn làm cho thân cây bị héo ở gốc của chúng. Cây này sẽ chết và nên bị tiêu hủy.

Lá vàng và lá rụng

Bệnh phấn trắng chủ yếu ảnh hưởng đến cây trồng trong bóng râm.  Bào tử nấm bay trong không khí và bám vào cây ký chủ ở nơi râm mát. Nó tạo ra một lớp bột trắng bao phủ trên lá và làm cho lá bị vàng và rụng. Để ngăn ngừa bệnh phấn trắng, hãy cung cấp cho cây của bạn sự lưu thông tốt, ánh sáng rực rỡ và tưới nước vào đất chứ không phải tưới vào lá. Nếu cây của bạn bị nấm, hãy sử dụng thuốc diệt nấm làm vườn theo hướng dẫn trên bao bì.

Hoa bị méo mó hoặc còi cọc khi tăng trưởng

Là một thành viên của họ aster, vũ trụ có thể mắc bệnh vàng da, một loại bệnh lây lan bởi rầy chổng cánh (một loài côn trùng nhỏ trông giống châu chấu). Trên lá sẽ bị vàng đốm, hoa bị méo mó hoặc còi cọc. Nên phá hủy những cây này vì bạn không thể làm gì để giúp chúng phục hồi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c