Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Cúc chuồn, sao nháy (Cosmos)

 

Cách trồng hoa Cúc chuồn
Cúc chuồn là loài thực vật hàng năm ra hoa tự do, dễ trồng bằng cách rắc một số hạt giống vào vườn sau khi bất kỳ nguy cơ sương giá nào qua đi. Những bông hoa vườn tiểu cảnh tinh túy này đạt độ chín hoàn toàn trong khoảng hai tháng. Loại cây này có xu hướng nảy mầm chậm hơn, nhưng nó nở nhanh sau đó và tiếp tục ra hoa vào mùa thu. Những bông hoa nằm trên đỉnh thân dài mảnh và tạo thành một đám mây màu sắc trông hấp dẫn trong suốt mùa hè và thu hút ong , bướm, và các loài chim đến khu vườn của bạn. Hoa Cúc chuồn  trông rất giống hoa cúc. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, với nhiều giống cây trồng được phát triển hàng năm. Các lá mọc đối trên thân và được chia thùy sâu, hình lông chim, hoặc hình lông chim và hình lông chim tùy theo loại. 

Chăm sóc hoa Cúc chuồn 

Cúc chuồn  dễ dàng phát triển trên luống và tạo ra những bông hoa cắt cành tuyệt vời. Khi trưởng thành, cây trồng có thể xử lý hạn hán, điều kiện đất đai kém và không tốt nói chung.Nó thậm chí còn tự gieo. Đây là một loài cây bảo trì thực sự thấp.

Mặc dù một số loài gây hại, như rệp, bọ chét và bọ trĩ, rất thích thú với vũ trụ, nhưng chúng rất dễ kiểm soát bằng cách phun nước mạnh hoặc xà phòng diệt côn trùng. Bệnh vàng Aster, bệnh héo rũ do vi khuẩn và bệnh phấn trắng cũng có thể ảnh hưởng đến vũ trụ.  Không gian trồng cây sao cho phù hợp để đảm bảo luồng khí tốt tránh được bệnh tật.
Ánh sáng

Để ra hoa tốt nhất, hãy chọn một nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời .Cúc chuồn  sẽ phát triển trong bóng râm một phần nhưng sẽ ít nở hoa hơn và kém sức sống hơn khi được trồng trong bóng râm. Những loài thực vật này cũng sẽ phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời liên tục trong điều kiện nóng nhất, giống như môi trường sống bản địa của chúng: các vùng khô hạn của Mexico và Trung Mỹ.

Đất

Cây Cúc chuồn  thích đất hơi chua, mặc dù chúng sẽ phát triển ở đất nghèo dinh dưỡng, nơi có nhiều cây ra hoa tàn lụi.Cúc chuồn  hoạt động tốt nhất ở đất có độ ẩm trung bình, thoát nước tốt, nhưng chúng sẽ hoạt động tốt ở đất khô. Tránh trồng ở đất giàu dinh dưỡng; nó có thể làm cho cây quá cao và ngã đổ. Bạn có thể ngăn cây bị rũ xuống bằng cách cắm cọc hoặc trồng gần những cây khác có thể hỗ trợ.

Nước

Sau khi trưởng thành, bạn sẽ không cần phải tưới cây của mình trừ khi có hạn hán kéo dài. Ở những nơi hạn chế về nước, đây là những cây cuối cùng cần được tưới.

Nhiệt độ và độ ẩm

Thời tiết nóng là lý tưởng cho vũ trụ, và chúng phát triển mạnh ở bất kỳ mức độ ẩm nào.

Phân bón

Bón phân có thể tác động tiêu cực đến vũ trụ. Cúc chuồn có thể xử lý đất kém. Quá nhiều phân bón thường có thể dẫn đến cây khỏe, có nhiều tán lá nhưng ít hoa nở. Trừ khi cây của bạn có vẻ đang gặp khó khăn, những cây này không cần phân bón.

Các vấn đề thường gặp với Cosmos

Cúc chuồn  rất dễ trồng và duy trì qua mùa sinh trưởng. Chúng thường có khả năng chống lại bệnh tật và hầu hết các loại côn trùng; tuy nhiên, một số loài gây hại có thể gây phiền toái và ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng.

Héo hoặc lá đổi màu

Nếu cây của bạn có nhiều nước và không bị héo vì thiếu nước, có hai nguyên nhân có thể xảy ra.

Một cây đang héo úa với sự biến màu của lá có thể bị nhiễm nấm fusarium thông thường. Nếu bạn đào cây lên và nhận thấy một khối màu hồng trên rễ, thì rất có thể cây đã bị nhiễm nấm mốc. Toàn bộ cây không được giúp đỡ, sẽ chết và cần được tiêu hủy để ngăn chặn nấm lây lan.

Nếu bạn đào rễ lên và chúng trông khỏe mạnh, cây có thể bị nhiễm bệnh héo xanh do vi khuẩn. Vi khuẩn làm cho thân cây bị héo ở gốc của chúng. Cây này sẽ chết và nên bị tiêu hủy.

Lá vàng và lá rụng

Bệnh phấn trắng chủ yếu ảnh hưởng đến cây trồng trong bóng râm.  Bào tử nấm bay trong không khí và bám vào cây ký chủ ở nơi râm mát. Nó tạo ra một lớp bột trắng bao phủ trên lá và làm cho lá bị vàng và rụng. Để ngăn ngừa bệnh phấn trắng, hãy cung cấp cho cây của bạn sự lưu thông tốt, ánh sáng rực rỡ và tưới nước vào đất chứ không phải tưới vào lá. Nếu cây của bạn bị nấm, hãy sử dụng thuốc diệt nấm làm vườn theo hướng dẫn trên bao bì.

Hoa bị méo mó hoặc còi cọc khi tăng trưởng

Là một thành viên của họ aster, vũ trụ có thể mắc bệnh vàng da, một loại bệnh lây lan bởi rầy chổng cánh (một loài côn trùng nhỏ trông giống châu chấu). Trên lá sẽ bị vàng đốm, hoa bị méo mó hoặc còi cọc. Nên phá hủy những cây này vì bạn không thể làm gì để giúp chúng phục hồi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n