Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Chuông giáo đường (Cobaea scandens) Cup and Saucer Vine

 

Cách trồng hoa Chuông leoCây Chuông giáo đường ( Cobaea  scandens) là một loài cây leo lâu năm có nguồn gốc từ các vùng cận nhiệt đới của Mexico. Nó có những chiếc lá mỏng, nhẹ và những bông hoa màu tím giống như hình dạng của một chiếc cốc hoặc quả chuông, do đó có tên gọi độc đáo. Cây Chuông giáo đường này là một sinh vật phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng, có thể đạt tới 30 hoặc 40 feet (9-12m) trong môi trường tự nhiên của nó.

Bắt đầu gieo hạt trong nhà vào mùa đông, sau đó chuyển cây con ra ngoài trời sau đợt sương giá cuối cùng vào mùa xuân. Mặc dù cây Chuông giáo đường phải mất một thời gian mới bắt đầu nở hoa, nhưng tán lá của nó sẽ nhanh chóng tạo thành màn chắn, mọc trên vòm cây hoặc che phủ một hàng rào khó coi.

Cây có nhiều lá màu xanh sáng, hình dạng thuôn dài. Những bông hoa hình cốc có màu xanh lục nhạt khi chúng bắt đầu hé nở, nhưng sau đó chuyển sang màu tím hoặc trắng khi chúng trưởng thành. Các nụ có mùi hương hơi khó chịu, nhưng khi đã mở hoàn toàn, hoa sẽ phát triển một hương thơm mật ong hoa cỏ.

Chăm sóc Chuông giáo đường

Cây Chuông giáo đường phát triển nhanh đến mức nó thường bắt đầu từ hạt giống chứ không phải từ cây ươm. Gieo hạt trực tiếp trong vườn vào mùa xuân sau khi mọi nguy cơ băng giá đã qua đi, hoặc bắt đầu lại khu vườn theo mùa của bạn bằng cách gieo hạt trong nhà từ sáu đến tám tuần trước khi đợt sương giá cuối cùng vào mùa xuân.

Hãy nhớ rằng cây Chuông giáo đường này có thể dễ dàng nhấn chìm các cây gần đó. Vì vậy, hãy bắt đầu đào tạo những cây nho non và mềm dẻo để phát triển thành cấu trúc hoặc trên giàn và chúng sẽ lấy nó từ đó. Để kiểm soát kích thước của cây, hãy ngắt cành khi chúng chạm đến đỉnh giá đỡ của bạn (hoặc ngang tầm mắt của bạn) — điều này sẽ khuyến khích sự phân nhánh và mọc chồi. Không cần thiết phải tỉa hoa.

Bạn có thể trồng cây Chuông giáo đường này trong một thùng chứa , nhưng thùng phải đủ lớn và nặng để nâng đỡ trọng lượng của cây cũng như bất kỳ cấu trúc hỗ trợ nào khác mà bạn đưa vào để cây leo lên.Ánh sáng

Cây Chuông giáo đường cần có đủ nắng  để nở hoa tốt. Nếu bạn sống trong một khí hậu đặc biệt nóng, cây nho của bạn có thể chịu được một chút bóng râm buổi chiều, nhưng bạn vẫn nên hướng tới ít nhất sáu đến tám giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

Đất

Mặc dù cây Chuông giáo đường của bạn không đặc biệt về độ pH của đất hoặc loại đất , nhưng nó cần một loại đất thoát nước tốt để phát triển. Ngoài ra, trộn một số chất hữu cơ vào đất của bạn sẽ giữ cho cây của bạn phát triển mạnh mẽ và nở hoa mà không cần bổ sung phân bón.

Nước

Trong mùa sinh trưởng của cây, nó sẽ cần được tưới nước thường xuyên - đất phải được thoát nước nhưng không bị khô hoàn toàn giữa các lần tưới. Để nắm vững sự cân bằng này, hãy dùng ngón tay kiểm tra vài inch đất trên cùng — nếu nó khô, đã đến lúc tưới. Bạn có thể giảm đáng kể thời gian tưới nước của mình xuống còn một lần mỗi tháng hoặc lâu hơn trong những tháng mùa đông.

Nhiệt độ và độ ẩm

Vào mùa hè hàng năm, cây Chuông giáo đường phát triển tốt ở bất kỳ khu vực trồng trọt nào. 

Nếu gieo hạt trực tiếp ngoài trời, hãy lưu ý rằng cây Chuông giáo đường rất nhạy cảm với cái lạnh, vì vậy hãy bảo vệ chúng thêm nếu nhiệt độ xuống dưới 50 độ F(10 độ C).

Phân bón

Hãy bón phân nhẹ, nếu không bạn sẽ khuyến khích cây phát triển quá nhiều lá và ít hoa. Nếu cần thiết, hãy bón lót bằng phân trộn vào giữa mùa hè để tăng thêm dinh dưỡng.

Sâu bệnh thông thường


Cây Chuông giáo đường có thể thu hút rệp , đặc biệt là khi cây còn non và mọng nước. Thường xuyên dội nước hoặc dùng xà phòng diệt côn trùng để kiểm soát chúng. Các cây già cũng có thể trở thành mồi của nhện , đặc biệt là trong thời tiết khô hạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n