Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Chuông giáo đường (Cobaea scandens) Cup and Saucer Vine

 

Cách trồng hoa Chuông leoCây Chuông giáo đường ( Cobaea  scandens) là một loài cây leo lâu năm có nguồn gốc từ các vùng cận nhiệt đới của Mexico. Nó có những chiếc lá mỏng, nhẹ và những bông hoa màu tím giống như hình dạng của một chiếc cốc hoặc quả chuông, do đó có tên gọi độc đáo. Cây Chuông giáo đường này là một sinh vật phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng, có thể đạt tới 30 hoặc 40 feet (9-12m) trong môi trường tự nhiên của nó.

Bắt đầu gieo hạt trong nhà vào mùa đông, sau đó chuyển cây con ra ngoài trời sau đợt sương giá cuối cùng vào mùa xuân. Mặc dù cây Chuông giáo đường phải mất một thời gian mới bắt đầu nở hoa, nhưng tán lá của nó sẽ nhanh chóng tạo thành màn chắn, mọc trên vòm cây hoặc che phủ một hàng rào khó coi.

Cây có nhiều lá màu xanh sáng, hình dạng thuôn dài. Những bông hoa hình cốc có màu xanh lục nhạt khi chúng bắt đầu hé nở, nhưng sau đó chuyển sang màu tím hoặc trắng khi chúng trưởng thành. Các nụ có mùi hương hơi khó chịu, nhưng khi đã mở hoàn toàn, hoa sẽ phát triển một hương thơm mật ong hoa cỏ.

Chăm sóc Chuông giáo đường

Cây Chuông giáo đường phát triển nhanh đến mức nó thường bắt đầu từ hạt giống chứ không phải từ cây ươm. Gieo hạt trực tiếp trong vườn vào mùa xuân sau khi mọi nguy cơ băng giá đã qua đi, hoặc bắt đầu lại khu vườn theo mùa của bạn bằng cách gieo hạt trong nhà từ sáu đến tám tuần trước khi đợt sương giá cuối cùng vào mùa xuân.

Hãy nhớ rằng cây Chuông giáo đường này có thể dễ dàng nhấn chìm các cây gần đó. Vì vậy, hãy bắt đầu đào tạo những cây nho non và mềm dẻo để phát triển thành cấu trúc hoặc trên giàn và chúng sẽ lấy nó từ đó. Để kiểm soát kích thước của cây, hãy ngắt cành khi chúng chạm đến đỉnh giá đỡ của bạn (hoặc ngang tầm mắt của bạn) — điều này sẽ khuyến khích sự phân nhánh và mọc chồi. Không cần thiết phải tỉa hoa.

Bạn có thể trồng cây Chuông giáo đường này trong một thùng chứa , nhưng thùng phải đủ lớn và nặng để nâng đỡ trọng lượng của cây cũng như bất kỳ cấu trúc hỗ trợ nào khác mà bạn đưa vào để cây leo lên.Ánh sáng

Cây Chuông giáo đường cần có đủ nắng  để nở hoa tốt. Nếu bạn sống trong một khí hậu đặc biệt nóng, cây nho của bạn có thể chịu được một chút bóng râm buổi chiều, nhưng bạn vẫn nên hướng tới ít nhất sáu đến tám giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

Đất

Mặc dù cây Chuông giáo đường của bạn không đặc biệt về độ pH của đất hoặc loại đất , nhưng nó cần một loại đất thoát nước tốt để phát triển. Ngoài ra, trộn một số chất hữu cơ vào đất của bạn sẽ giữ cho cây của bạn phát triển mạnh mẽ và nở hoa mà không cần bổ sung phân bón.

Nước

Trong mùa sinh trưởng của cây, nó sẽ cần được tưới nước thường xuyên - đất phải được thoát nước nhưng không bị khô hoàn toàn giữa các lần tưới. Để nắm vững sự cân bằng này, hãy dùng ngón tay kiểm tra vài inch đất trên cùng — nếu nó khô, đã đến lúc tưới. Bạn có thể giảm đáng kể thời gian tưới nước của mình xuống còn một lần mỗi tháng hoặc lâu hơn trong những tháng mùa đông.

Nhiệt độ và độ ẩm

Vào mùa hè hàng năm, cây Chuông giáo đường phát triển tốt ở bất kỳ khu vực trồng trọt nào. 

Nếu gieo hạt trực tiếp ngoài trời, hãy lưu ý rằng cây Chuông giáo đường rất nhạy cảm với cái lạnh, vì vậy hãy bảo vệ chúng thêm nếu nhiệt độ xuống dưới 50 độ F(10 độ C).

Phân bón

Hãy bón phân nhẹ, nếu không bạn sẽ khuyến khích cây phát triển quá nhiều lá và ít hoa. Nếu cần thiết, hãy bón lót bằng phân trộn vào giữa mùa hè để tăng thêm dinh dưỡng.

Sâu bệnh thông thường


Cây Chuông giáo đường có thể thu hút rệp , đặc biệt là khi cây còn non và mọng nước. Thường xuyên dội nước hoặc dùng xà phòng diệt côn trùng để kiểm soát chúng. Các cây già cũng có thể trở thành mồi của nhện , đặc biệt là trong thời tiết khô hạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c