Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa chuông san hô (Heuchera) Coral Bells

 

Cách trồng Chuông san hôChuông san hô là một loại cây thân lá lâu năm truyền thống với hàng trăm loại có sẵn, và các giống mới được cung cấp hàng năm. Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, cây tạo thành những gò tròn với gốc hoặc ngọn thân gỗ ở gốc và những bông hoa nhỏ hình chuông xuất hiện vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè trên những thân cây cao. Giàu mật hoa, những bông hoa thu hút chim ruồi và bướm, cộng với việc tạo ra những bông hoa cắt cành đẹp mắt. Lá của chúng có hình tròn, chia thùy, có lông và thường xanh hoặc nửa thường xanh, tùy thuộc vào khí hậu. Bên cạnh chuông san hô lá xanh truyền thống, các giống mới có lá với các màu tím, hồng, xanh chanh, vàng, v.v. Chuông san hô được trồng tốt nhất vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa xuân và sẽ phát triển với tốc độ vừa phải, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho vườn, chậu , đường viền và lớp phủ trên mặt đất.

Chăm sóc Chuông san hô

Chuông san hô là loại cây có viền tuyệt vời và sẽ nổi bật khi được trồng theo nhóm. Tán lá của chúng rực rỡ và bão hòa và rất thích hợp để làm nổi bật màu sắc của những bông hoa gần đó trong vườn — những chiếc lá màu tím đậm hơn có thể làm cho hoa vàng rực rỡ, trong khi những chiếc lá màu bơ có thể làm nổi bật tông màu của những chiếc lá xanh đơn giản.

Việc chăm sóc cây chuông san hô là khá đơn giản, và bạn có thể sẽ không cần phải sửa đổi bất cứ điều gì hoặc chuẩn bị nghiêm túc để chúng đến khu vườn của bạn. Chúng thích độ ẩm vừa phải và sẽ sống tốt trong bóng râm một phần, đây là tin tốt nếu bạn có một cảnh quan với nhiều cây bóng mát lớn .Ánh sáng

Chuông san hô hoạt động tốt nhất trong bóng râm một phần , đặc biệt là ở những nơi có khí hậu nóng hơn. Màu sắc của chúng có thể bị trôi nếu chúng được phơi nắng đầy đủ và quá nhiều ánh sáng có thể làm cho lá của chúng bị cháy xém. Hãy nhớ rằng, cây chuông san hô trồng trong bóng râm ẩm ướt có thể dễ bị nấm bệnh — nếu cây của bạn bắt đầu gặp vấn đề, tốt nhất nên chuyển chúng đến nơi khô ráo hơn. 

Đất

Chuông san hô thích đất giàu mùn với độ pH của đất từ trung tính đến hơi chua , khoảng từ 6,0 đến 7,0. Cần phải thoát nước tốt, đặc biệt là ở những nơi có bóng râm, vì ngồi trong đất ẩm ướt sẽ làm thối ngọn cây. 

Nước

Loại cây này có nhu cầu nước trung bình và thích đất ẩm. Những cây đã lớn sẽ chịu được hạn hán, nhưng một inch nước mỗi tuần là cách tốt nhất để giúp chúng vui vẻ. Nếu bạn trồng chuông san hô dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ, hãy lên kế hoạch cung cấp thêm nước cho chúng — bộ rễ nông của chúng sẽ cần thêm độ ẩm trong những ngày nắng nóng.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hầu hết các chuông san hô đều chịu được khoảng nhiệt khá lớn . Ở những khu vực lạnh giá, Che phủ cho cây hoặc đem vào nhà.

Phân bón

Bón phân cho chuông san hô vào mùa xuân với một lớp phân trộn hoặc một và một lượng nhẹ phân giải phóng chậm Loại cây này có nhu cầu dinh dưỡng nhẹ; bạn nên tránh bón nhiều phân giải phóng nhanh, vì điều này sẽ kìm hãm sự ra hoa. Chuông san hô trồng trong thùng chứa được hưởng lợi từ việc bón phân bằng phân bón hòa tan trong nước để bổ sung chất dinh dưỡng cho rễ từ đất.

Sâu bệnh thông thường


Ấu trùng của mọt đen có thể đục vào thân và rễ của chuông san hô vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu, làm cho cây bị nhiễm bệnh héo và rũ xuống. Bạn có thể nhìn thấy ấu trùng trên cây và loại bỏ chúng bằng tay và tiêu hủy chúng. Nếu tình trạng nhiễm trùng vẫn còn, hãy xử lý cây của bạn bằng thuốc trừ sâu nhẹ hoặc dầu neem.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n