Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa chuông san hô (Heuchera) Coral Bells

 

Cách trồng Chuông san hôChuông san hô là một loại cây thân lá lâu năm truyền thống với hàng trăm loại có sẵn, và các giống mới được cung cấp hàng năm. Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, cây tạo thành những gò tròn với gốc hoặc ngọn thân gỗ ở gốc và những bông hoa nhỏ hình chuông xuất hiện vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè trên những thân cây cao. Giàu mật hoa, những bông hoa thu hút chim ruồi và bướm, cộng với việc tạo ra những bông hoa cắt cành đẹp mắt. Lá của chúng có hình tròn, chia thùy, có lông và thường xanh hoặc nửa thường xanh, tùy thuộc vào khí hậu. Bên cạnh chuông san hô lá xanh truyền thống, các giống mới có lá với các màu tím, hồng, xanh chanh, vàng, v.v. Chuông san hô được trồng tốt nhất vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa xuân và sẽ phát triển với tốc độ vừa phải, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho vườn, chậu , đường viền và lớp phủ trên mặt đất.

Chăm sóc Chuông san hô

Chuông san hô là loại cây có viền tuyệt vời và sẽ nổi bật khi được trồng theo nhóm. Tán lá của chúng rực rỡ và bão hòa và rất thích hợp để làm nổi bật màu sắc của những bông hoa gần đó trong vườn — những chiếc lá màu tím đậm hơn có thể làm cho hoa vàng rực rỡ, trong khi những chiếc lá màu bơ có thể làm nổi bật tông màu của những chiếc lá xanh đơn giản.

Việc chăm sóc cây chuông san hô là khá đơn giản, và bạn có thể sẽ không cần phải sửa đổi bất cứ điều gì hoặc chuẩn bị nghiêm túc để chúng đến khu vườn của bạn. Chúng thích độ ẩm vừa phải và sẽ sống tốt trong bóng râm một phần, đây là tin tốt nếu bạn có một cảnh quan với nhiều cây bóng mát lớn .Ánh sáng

Chuông san hô hoạt động tốt nhất trong bóng râm một phần , đặc biệt là ở những nơi có khí hậu nóng hơn. Màu sắc của chúng có thể bị trôi nếu chúng được phơi nắng đầy đủ và quá nhiều ánh sáng có thể làm cho lá của chúng bị cháy xém. Hãy nhớ rằng, cây chuông san hô trồng trong bóng râm ẩm ướt có thể dễ bị nấm bệnh — nếu cây của bạn bắt đầu gặp vấn đề, tốt nhất nên chuyển chúng đến nơi khô ráo hơn. 

Đất

Chuông san hô thích đất giàu mùn với độ pH của đất từ trung tính đến hơi chua , khoảng từ 6,0 đến 7,0. Cần phải thoát nước tốt, đặc biệt là ở những nơi có bóng râm, vì ngồi trong đất ẩm ướt sẽ làm thối ngọn cây. 

Nước

Loại cây này có nhu cầu nước trung bình và thích đất ẩm. Những cây đã lớn sẽ chịu được hạn hán, nhưng một inch nước mỗi tuần là cách tốt nhất để giúp chúng vui vẻ. Nếu bạn trồng chuông san hô dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ, hãy lên kế hoạch cung cấp thêm nước cho chúng — bộ rễ nông của chúng sẽ cần thêm độ ẩm trong những ngày nắng nóng.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hầu hết các chuông san hô đều chịu được khoảng nhiệt khá lớn . Ở những khu vực lạnh giá, Che phủ cho cây hoặc đem vào nhà.

Phân bón

Bón phân cho chuông san hô vào mùa xuân với một lớp phân trộn hoặc một và một lượng nhẹ phân giải phóng chậm Loại cây này có nhu cầu dinh dưỡng nhẹ; bạn nên tránh bón nhiều phân giải phóng nhanh, vì điều này sẽ kìm hãm sự ra hoa. Chuông san hô trồng trong thùng chứa được hưởng lợi từ việc bón phân bằng phân bón hòa tan trong nước để bổ sung chất dinh dưỡng cho rễ từ đất.

Sâu bệnh thông thường


Ấu trùng của mọt đen có thể đục vào thân và rễ của chuông san hô vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu, làm cho cây bị nhiễm bệnh héo và rũ xuống. Bạn có thể nhìn thấy ấu trùng trên cây và loại bỏ chúng bằng tay và tiêu hủy chúng. Nếu tình trạng nhiễm trùng vẫn còn, hãy xử lý cây của bạn bằng thuốc trừ sâu nhẹ hoặc dầu neem.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c