Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Hạt Chia ( Chia Seeds)

 

Cách trồng Hạt ChiaHạt Chia đang được yêu thích mới do có nhiều lợi ích về dinh dưỡng và sức khỏe.

Chia là một loại thảo mộc hàng năm mọc tự do ở các vùng ấm áp, có nguồn gốc từ Mexico và Guatemala. Tên là một từ của người Maya có nghĩa là "sức mạnh" nhưng cũng có nguồn gốc từ một từ Aztec có nghĩa là "dầu". Nó còn được biết đến với tên thực vật là Salvia hispanica. Là một thành viên của Lamiaceae hoặc gia đình bạc hà, salvia là chi lớn nhất. Những loại cây này được biết đến với sự phát triển quyết đoán và trong một số trường hợp là sự lây lan mạnh mẽ, như với nhiều cây bạc hà.

Cây Chia rất ít được chăm sóc sau khi trưởng  thành. Hoa của Chia hình thành trên những chiếc gai giống như lúa mì, trên thân cây có thể cao tới 5 feet(1,5m). Những bông hoa nhỏ hình chuông được trưng bày từ cuối mùa xuân đến đầu mùa hè có màu xanh tím dễ chịu. Mặc dù bản thân loại cây này có một số giá trị làm cảnh, nhưng chất lượng ngôi sao thực sự của hạt chia đến từ hạt của nó.

Chăm sóc cây Chia

Nếu bạn muốn thu hoạch những hạt này để sử dụng trong nhà của mình, may mắn thay, cây Chia rất dễ trồng và ít tốn công chăm sóc sau khi được thành lập, đặc biệt nếu bạn sống ở một vùng nóng của Bắc Mỹ.Ánh sáng

Cây Chia phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh nắng đầy đủ. Chúng rất chịu nhiệt, ngay cả trong những ngày nóng nhất của mùa hè.

Đất

Những loại cây này rất thích nghi với nhiều điều kiện đất đai. Các vùng bản địa của chúng có xu hướng có đất cát, nhưng chúng cũng sẽ phát triển tốt trên đất sét. Tuy nhiên, hệ thống thoát nước tốt là rất quan trọng, vì cây chia không thích quá ẩm ướt.

Nếu trồng cây hạt chia trong chậu, hãy sử dụng hỗn hợp trồng thương mại có thêm một chút cát và sử dụng chậu đất nung không tráng men để hút ẩm tốt.

Nước

Cây Chia chịu hạn rất tốt . Chúng được hưởng lợi từ việc tưới nước thường xuyên cho đến khi chúng thành lập, nhưng sau đó có thể cần ít hoặc không cần tưới thêm nước, vì chúng có xu hướng thích nghi với mọi loại điều kiện.

Chúng được biết đến là một trong những loài thực vật đầu tiên tái sinh sau một trận hỏa hoạn, một dấu hiệu cho thấy sự cứng cáp và khả năng thích nghi của chúng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n