Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Hạt Chia ( Chia Seeds)

 

Cách trồng Hạt ChiaHạt Chia đang được yêu thích mới do có nhiều lợi ích về dinh dưỡng và sức khỏe.

Chia là một loại thảo mộc hàng năm mọc tự do ở các vùng ấm áp, có nguồn gốc từ Mexico và Guatemala. Tên là một từ của người Maya có nghĩa là "sức mạnh" nhưng cũng có nguồn gốc từ một từ Aztec có nghĩa là "dầu". Nó còn được biết đến với tên thực vật là Salvia hispanica. Là một thành viên của Lamiaceae hoặc gia đình bạc hà, salvia là chi lớn nhất. Những loại cây này được biết đến với sự phát triển quyết đoán và trong một số trường hợp là sự lây lan mạnh mẽ, như với nhiều cây bạc hà.

Cây Chia rất ít được chăm sóc sau khi trưởng  thành. Hoa của Chia hình thành trên những chiếc gai giống như lúa mì, trên thân cây có thể cao tới 5 feet(1,5m). Những bông hoa nhỏ hình chuông được trưng bày từ cuối mùa xuân đến đầu mùa hè có màu xanh tím dễ chịu. Mặc dù bản thân loại cây này có một số giá trị làm cảnh, nhưng chất lượng ngôi sao thực sự của hạt chia đến từ hạt của nó.

Chăm sóc cây Chia

Nếu bạn muốn thu hoạch những hạt này để sử dụng trong nhà của mình, may mắn thay, cây Chia rất dễ trồng và ít tốn công chăm sóc sau khi được thành lập, đặc biệt nếu bạn sống ở một vùng nóng của Bắc Mỹ.Ánh sáng

Cây Chia phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh nắng đầy đủ. Chúng rất chịu nhiệt, ngay cả trong những ngày nóng nhất của mùa hè.

Đất

Những loại cây này rất thích nghi với nhiều điều kiện đất đai. Các vùng bản địa của chúng có xu hướng có đất cát, nhưng chúng cũng sẽ phát triển tốt trên đất sét. Tuy nhiên, hệ thống thoát nước tốt là rất quan trọng, vì cây chia không thích quá ẩm ướt.

Nếu trồng cây hạt chia trong chậu, hãy sử dụng hỗn hợp trồng thương mại có thêm một chút cát và sử dụng chậu đất nung không tráng men để hút ẩm tốt.

Nước

Cây Chia chịu hạn rất tốt . Chúng được hưởng lợi từ việc tưới nước thường xuyên cho đến khi chúng thành lập, nhưng sau đó có thể cần ít hoặc không cần tưới thêm nước, vì chúng có xu hướng thích nghi với mọi loại điều kiện.

Chúng được biết đến là một trong những loài thực vật đầu tiên tái sinh sau một trận hỏa hoạn, một dấu hiệu cho thấy sự cứng cáp và khả năng thích nghi của chúng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c