Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Cúc La Mã (Chamomile)

 

Cách trồng cúc la mãHoa cúc la mã là một loại thảo mộc độc đáo, nó rất đẹp và hữu ích. Hầu hết những người làm vườn không biết, thực tế có hai loại hoa cúc phổ biến: Đức và La mã. Cả hai đều có nguồn gốc từ Châu Âu và cả hai đều có đặc tính chữa bệnh, thường được kết hợp thay thế cho nhau trong các liệu pháp thảo dược và chăm sóc da. Cả hai đều có những bông hoa thơm như cúc với những cánh hoa màu trắng bao quanh một tâm màu vàng.

Cả hai loại hoa cúc đều phát triển nhanh chóng (đạt đến độ nở rộ trong vòng khoảng 10 tuần), và tốt nhất nên trồng vào mùa xuân, bằng hạt hoặc cây non. Hoa cúc La Mã thường được sử dụng làm lớp phủ trên mặt đất hoặc cây leo để làm mềm các cạnh của bức tường đá hoặc lối đi, trong khi giống hoa cúc của Đức thường được sử dụng để pha trà .

Chăm sóc hoa cúc La Mã

Hoa cúc Đức là một loại cây hàng năm , tuy nhiên, nó tự gieo hạt rất dễ dàng, bạn có thể nghĩ rằng nó là một loại cây lâu năm giống như hoa cúc La Mã. Cả hai đều dễ chăm sóc trong môi trường vườn và cần rất ít phụ kiện để phát triển mạnh. Giữa hai loại, hoa cúc La Mã Đức tạo ra nhiều hoa hơn, trong khi hoa cúc La Mã chiếm vị trí cao nhất về độ nở hoa thơm hơn.

Cả hai loại đều có thể được sử dụng tươi từ cây hoặc khi được làm khô trong môi trường tối, mát và được bảo quản trong hộp kín khí (hoặc đông lạnh) cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng chúng. Hoa cúc thường không tuyệt vời như một loại cây trồng lót nền — nó có xu hướng quá mềm mại và không đáng kể khi kết hợp với các loại cây trang trọng và uy nghiêm hơn. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng để trồng trong vườn rau hoặc thảo mộc và là một ứng cử viên tốt cho các chậu ở nơi dễ lấy.

Thu hoạch hoa cúc khi chúng nở hoàn toàn. Chúng có thể được sử dụng tươi hoặc khô và bảo quản để sử dụng sau. Nếu bạn thấy lá làm trà hơi đắng, hãy bỏ chúng đi và chỉ thu hoạch hoa. Đầu hoa cũng có thể được sử dụng để tạo ra chất chiết xuất có thể giúp giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa.Ánh sáng

Cả hoa cúc La Mã và hoa cúc Đức đều phát triển tốt trong điều kiện ánh nắng đầy đủ hoặc bóng râm một phần . Cây sẽ ra hoa tốt nhất khi có ánh nắng đầy đủ, nhưng trong điều kiện khí hậu nóng, một chút bóng râm là lựa chọn tốt hơn (đặc biệt là vào những giờ nóng buổi chiều) để tránh làm cháy những bông hoa mỏng manh. Nhiều ánh nắng mặt trời thường dẫn đến sự phát triển nhanh hơn, nhưng vì loài cây này phát triển nhanh chóng trong tự nhiên, điều này có thể không phải là một vấn đề.

Đất

Cả hai phiên bản hoa cúc sẽ ra hoa tốt nhất nếu được trồng trong đất giàu chất hữu cơ. Chúng có thể tồn tại trong các hỗn hợp kém hơn, nhưng nó thường sẽ khiến thân của chúng mềm hơn nhiều. Ngoài ra, hoa cúc không đặc biệt về độ pH của  đất , thích một phạm vi trung tính từ 5,6 đến 7,5.

Nước

Hoa cúc không cần nhiều nước. Tưới nước thường xuyên sẽ giúp cây nở hoa lâu hơn, nhưng cây hoa cúc rất chịu hạn một khi đã được hình thành. Tốt nhất là bạn nên để cây khô bớt phần nào giữa những lần tưới nước vừa phải. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu cực kỳ nóng, hoa cúc sẽ đánh giá cao độ ẩm hơn một chút.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa cúc có khả năng phát triển mạnh trong bất kỳ thời tiết mùa hè nào dưới 100 độ F (38 độ C). Điều đó đang được nói, nó thích một phạm vi nhiệt độ vừa phải từ 60 đến 68 độ F (16-20 độ C). Bởi vì nó có khả năng chịu hạn, nó không cần phải xem xét đặc biệt về độ ẩm.

Phân bón

Hoa cúc không cần phân bón ; nó phát triển nhanh chóng mà không cần bất kỳ nhu cầu cụ thể nào .

Sâu bọ & bệnh hại cây trồng phổ biến

Hầu hết các loài côn trùng đều tránh xa hoa cúc. Trên thực tế, nó được sử dụng như một chất ngăn chặn sâu bệnh hại dưa chuột. Tuy nhiên, rệp và bọ trĩ đôi khi có thể là một vấn đề. Cả hai đều có thể được rửa sạch khỏi cây hoặc xử lý bằng xà phòng diệt côn trùng.

Các vấn đề thường gặp với hoa cúc la mã

Cúc la mã là một loại thảo mộc dễ trồng, cả từ trong ra ngoài và rất ít gặp vấn đề. Nhưng đôi khi, nó cần một chút TLC:

Đốm nâu trên lá

Đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh nấm thực vật, chẳng hạn như bệnh bạc lá botrytis. Nó được khắc phục bằng cách xử lý cây của bạn với một số loại dầu diệt nấm.

Lá chuyển sang màu nâu và rụng

Nếu điều này xảy ra với hoa cúc của bạn, nó có thể đang nhận quá nhiều nước. Cắt giảm lượng h2O và xem liệu điều này có tạo ra sự khác biệt hay không.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c