Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Cúc lá bạc, Cúc mốc (Jacobaea maritima)Silver Dust

 

Cách trồng Cúc lá bạcMỗi vườn hoa đều cần một lá tán lá để tạo độ tương phản cho những bông hoa của nó, và Cúc lá bạc bạc nổi bật như một loại cây trồng trung tính cho bất kỳ cách phối màu nào. Những chiếc lá bạc của cúc mốc trông tuyệt đẹp khi kết hợp với những bông hoa màu tím và xanh lam dịu mát , nhưng cũng kết hợp tốt với những bông hoa màu đỏ và cam nóng. Ngay cả những bông hoa trắng cũng được hưởng lợi từ sự phát sáng của cúc mốc trong vườn trăng .

Gieo hạt xuống đất sau khi sương giá mùa xuân và cây con trong vòng hai đến ba tuần. Cây con biến thành những tán lá tròn mọc cao khoảng một foot trong năm đầu tiên.

Chăm sóc Cúc lá bạc

Mặc dù cúc lá bạc là một loại cây lâu năm cổ thụ đã xuất hiện ở các trung tâm vườn trong nhiều thập kỷ, nhưng khả năng chịu hạn và không sâu bệnh của loài cây này khiến nó đáng để những người làm vườn bận rộn muốn thêm rực rỡ mà không cần phiền phức vào cảnh quan của chúng.

Cúc mốc là một trong những loài thực vật đầy bất ngờ. Một trong những điều ngạc nhiên của nó là đôi khi nó sống sót qua mùa đông ở những vùng lạnh hơn nó ở nơi khó khăn. Một điều ngạc nhiên khác là những bông hoa màu vàng đôi khi xuất hiện vào mùa sinh trưởng thứ hai của cúc lá bạc. Cúc lá bạc không được bán trên thị trường như một loài thực vật nở hoa, và mặc dù không phải tất cả các loại cây đều sẽ ra hoa màu vàng nhạt, nhưng chúng làm tăng vẻ đẹp của những cây trưởng thành.Ánh sáng

Cúc lá bạc cần có đầy đủ ánh nắng mặt trời để giữ chặt và giữ được màu sắc tuyệt vời của tán lá. Cây mọc trong bóng râm có thân chân dài và ít lông hơn, khiến chúng có màu bạc.

Đất

Cây bụi bạc thích nghi với nhiều loại đất, nhưng thoát nước tốt là chìa khóa để cây khỏe mạnh. Cho dù đất của bạn là đất đá hay có đặc điểm là đất sét, bạn có thể cải thiện cả độ pH và khả năng thoát nước bằng cách sửa đổi nó với phân trộn .

Nước

Sự phát triển mờ ảo mang lại cho cây lá bạc ánh sáng cũng giúp cây đứng cao trong thời kỳ khô hạn. Giống như các loài thực vật khác xuất hiện từ khí hậu Địa Trung Hải , Cúc lá bạc có thể sinh ra nếu thỉnh thoảng tưới nước một khi nó được hình thành. Một lớp mùn hữu cơ sẽ giúp cây ít phụ thuộc hơn vào việc tưới bổ sung. Một inch nước mỗi tuần là đủ để giữ cho bụi bạc phát triển mạnh mẽ. Nó không thích điều kiện sũng nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Là một loài thực vật Địa Trung Hải, cúc lạ bạc phát triển mạnh ở những vùng khí hậu nắng nóng . Độ ẩm quá cao không phải là vấn đề miễn là cây có khoảng cách thích hợp và ở vị trí có đủ ánh nắng mặt trời.

Phân bón

Cây cúc lá bạc là cây ưa sáng, chỉ cần bón bổ sung ở những nơi đất rất cằn cỗi. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên bón phân và cải tạo đất đồng thời bằng cách bổ sung chất hữu cơ như phân chuồng hoai mục hoặc nấm mốc .

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Sên thích ăn vặt trên những cây cúc lá bạc, đặc biệt là ở những thảm hoa được tưới thường xuyên. Chọn các loài thiên địch hoặc sử dụng bẫy bia để kiểm soát số lượng của chúng. Ngoài việc thu hút sên, tưới nước quá nhiều có thể gây thối rễ ở cây bụi bạc. Đây là vấn đề nhiều hơn ở đất sét, nhưng bạn có thể ngăn chặn nó bằng cách trồng cây cúc lá bạc trong thùng chứa hoặc luống cao ở những nơi có đất nặng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c