Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Cúc lá bạc, Cúc mốc (Jacobaea maritima)Silver Dust

 

Cách trồng Cúc lá bạcMỗi vườn hoa đều cần một lá tán lá để tạo độ tương phản cho những bông hoa của nó, và Cúc lá bạc bạc nổi bật như một loại cây trồng trung tính cho bất kỳ cách phối màu nào. Những chiếc lá bạc của cúc mốc trông tuyệt đẹp khi kết hợp với những bông hoa màu tím và xanh lam dịu mát , nhưng cũng kết hợp tốt với những bông hoa màu đỏ và cam nóng. Ngay cả những bông hoa trắng cũng được hưởng lợi từ sự phát sáng của cúc mốc trong vườn trăng .

Gieo hạt xuống đất sau khi sương giá mùa xuân và cây con trong vòng hai đến ba tuần. Cây con biến thành những tán lá tròn mọc cao khoảng một foot trong năm đầu tiên.

Chăm sóc Cúc lá bạc

Mặc dù cúc lá bạc là một loại cây lâu năm cổ thụ đã xuất hiện ở các trung tâm vườn trong nhiều thập kỷ, nhưng khả năng chịu hạn và không sâu bệnh của loài cây này khiến nó đáng để những người làm vườn bận rộn muốn thêm rực rỡ mà không cần phiền phức vào cảnh quan của chúng.

Cúc mốc là một trong những loài thực vật đầy bất ngờ. Một trong những điều ngạc nhiên của nó là đôi khi nó sống sót qua mùa đông ở những vùng lạnh hơn nó ở nơi khó khăn. Một điều ngạc nhiên khác là những bông hoa màu vàng đôi khi xuất hiện vào mùa sinh trưởng thứ hai của cúc lá bạc. Cúc lá bạc không được bán trên thị trường như một loài thực vật nở hoa, và mặc dù không phải tất cả các loại cây đều sẽ ra hoa màu vàng nhạt, nhưng chúng làm tăng vẻ đẹp của những cây trưởng thành.Ánh sáng

Cúc lá bạc cần có đầy đủ ánh nắng mặt trời để giữ chặt và giữ được màu sắc tuyệt vời của tán lá. Cây mọc trong bóng râm có thân chân dài và ít lông hơn, khiến chúng có màu bạc.

Đất

Cây bụi bạc thích nghi với nhiều loại đất, nhưng thoát nước tốt là chìa khóa để cây khỏe mạnh. Cho dù đất của bạn là đất đá hay có đặc điểm là đất sét, bạn có thể cải thiện cả độ pH và khả năng thoát nước bằng cách sửa đổi nó với phân trộn .

Nước

Sự phát triển mờ ảo mang lại cho cây lá bạc ánh sáng cũng giúp cây đứng cao trong thời kỳ khô hạn. Giống như các loài thực vật khác xuất hiện từ khí hậu Địa Trung Hải , Cúc lá bạc có thể sinh ra nếu thỉnh thoảng tưới nước một khi nó được hình thành. Một lớp mùn hữu cơ sẽ giúp cây ít phụ thuộc hơn vào việc tưới bổ sung. Một inch nước mỗi tuần là đủ để giữ cho bụi bạc phát triển mạnh mẽ. Nó không thích điều kiện sũng nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Là một loài thực vật Địa Trung Hải, cúc lạ bạc phát triển mạnh ở những vùng khí hậu nắng nóng . Độ ẩm quá cao không phải là vấn đề miễn là cây có khoảng cách thích hợp và ở vị trí có đủ ánh nắng mặt trời.

Phân bón

Cây cúc lá bạc là cây ưa sáng, chỉ cần bón bổ sung ở những nơi đất rất cằn cỗi. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên bón phân và cải tạo đất đồng thời bằng cách bổ sung chất hữu cơ như phân chuồng hoai mục hoặc nấm mốc .

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Sên thích ăn vặt trên những cây cúc lá bạc, đặc biệt là ở những thảm hoa được tưới thường xuyên. Chọn các loài thiên địch hoặc sử dụng bẫy bia để kiểm soát số lượng của chúng. Ngoài việc thu hút sên, tưới nước quá nhiều có thể gây thối rễ ở cây bụi bạc. Đây là vấn đề nhiều hơn ở đất sét, nhưng bạn có thể ngăn chặn nó bằng cách trồng cây cúc lá bạc trong thùng chứa hoặc luống cao ở những nơi có đất nặng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n