Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Cúc Hoàng Anh ( Goldenrod)

 

Cách trồng Cúc Hoàng AnhCúc Hoàng Anh ( Solidago ) là một nguồn gây tranh luận nhẹ trong thế giới thực vật. Một số xem nó như một loại hoa dại trong khi những người khác chỉ xem nó như một  loài cỏ dại xâm lấn . Có hơn 100 loài cây thân thảo  sống lâu năm này. Nói chung, cây Cúc Hoàng Anh cao và mảnh mai với những bông hoa vàng có gai. Chúng hấp dẫn khi nở hoa vào cuối mùa hè đến mùa thu, nhưng nếu không thì những tán lá xanh vừa phải có vẻ ngoài khá kém nổi bật. Cúc Hoàng Anh có thể được trồng vào mùa thu hoặc mùa xuân. Và đúng với danh tiếng của nó như một loài cỏ dại, nó có tốc độ phát triển nhanh chóng và là một loài lây lan mạnh mẽ. Cây sẽ đạt kích thước đầy đủ chỉ trong vài tháng. Cây trưởng thành có thể lây lan qua cách gieo hạt và thân rễ dưới đất, vượt trội so với các loại cây khác trong vườn.

Chăm sóc Cúc Hoàng Anh

Cúc Hoàng Anh được biết đến rộng rãi như một loài thực vật thu hút bướm , làm cho nó trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ khu vườn bướm nào. Nó cũng thu hút một số loài côn trùng khác, bao gồm cả ong . Nói chung, các loài Cúc Hoàng Anh cần rất ít bảo dưỡng. Chúng hiếm khi gặp vấn đề về sâu bệnh và có thể chịu được nhiều điều kiện trồng trọt khác nhau. Bạn có thể phải đặt cọc những giống cao hơn để cây không bị đổ. Bạn cũng có thể cắt tỉa nhẹ chúng trở lại vào đầu mùa hè để thúc đẩy sự phát triển rậm rạp hơn, gọn gàng hơn. 

Hầu hết việc bảo trì đến từ việc ngăn chặn Cúc Hoàng Anh lây lan ở những nơi bạn không muốn. Một giải pháp đơn giản là chọn trồng cây trong chậu hoặc trong luống vườn có rào chắn để chứa lan dưới đất. Ngoài ra, bạn nên cắt bỏ các đầu hoa đã tàn ngay lập tức để ngăn chúng lây lan hạt nếu bạn không muốn cây mới mọc lên. Nếu không, bạn có thể để nguyên đầu hoa để làm thức ăn cho động vật hoang dã.Ánh sáng

Cúc Hoàng Anh khao khát ánh nắng đầy đủ để ra hoa tối ưu. Cây sẽ chịu được một chút bóng râm, mặc dù điều này có thể giảm thiểu sự nở hoa của nó.

Đất

Cúc Hoàng Anh không quá kén đất, miễn là có khả năng thoát nước tốt. Nó thậm chí có thể chịu được đất cát, đất đá và đất sét. Đất quá giàu dinh dưỡng có thể khiến cây bị chai sần và có khả năng đổ ngã.

Nước

Tưới nước cho cây Cúc Hoàng Anh mới hàng tuần để duy trì độ ẩm vừa phải (nhưng không quá ướt) đất. Cây Cúc Hoàng Anh trưởng thành có khả năng chịu hạn tốt và hiếm khi cần tưới nước bổ sung trừ khi bạn có một khoảng thời gian dài mà không có mưa.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cúc Hoàng Anh phát triển mạnh ở các nhiệt độ khác nhau trên khắp các vùng trồng trọt của nó, và nó không có yêu cầu cụ thể về độ ẩm. Sương giá sẽ làm cho cây chết .

Phân bón

Thường không cần bón phân cho Cúc Hoàng Anh, vì cây có thể phát triển trong điều kiện đất nạc. Tuy nhiên, nếu bạn có đất quá cằn cỗi hoặc muốn cho cây tăng chiều cao, bạn có thể thêm một lớp phân trộn vào mùa xuân.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c