Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Chocolate leo

 

Cách trồng cây Chocolate leo


Cây leo akebia năm lá hay còn gọi là cây sô cô la leo, là một cây leo lâu năm, đôi khi có thể bị lỗi. Cây leo sô cô la có biệt danh từ những bông hoa màu nâu tía phong phú phủ lên cây nho và từ hương thơm sô cô la tinh tế của hoa. Những bông hoa có mùi sô cô la là khác thường trong số những cây lâu năm cứng cáp, vì vậy một thuộc tính này có thể khiến cây leo nở hoa này đáng được quan tâm, bất chấp thói quen sinh trưởng không tốt của nó.

Cây leo tạo ra những chiếc lá màu xanh đậm bóng có hình bầu dục và mọc thành từng cụm năm lá. Những cây dây leo tạo ra nhiều hoa màu tím lủng lẳng với ba cánh hoa vào mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) ngay sau khi được trồng, đôi khi ra quả giống như quả cà tím vào cuối mùa hè. Trái cây nó tạo ra có thể ăn được, nhưng không ngon miệng lắm. Nếu bạn chọn để thu hoạch trái cây, bạn có thể nhận ra rằng akebia có liên quan đến kiwi và có những hạt nhỏ màu đen nằm trong cùi.

Trồng cây  sô cô la leo vào mùa xuân hoặc mùa thu, trong đất thoát nước trung bình tốt. Mong rằng cây leo này sẽ phát triển nhanh chóng; tối đa 20 feet (6m) một năm là có thể. Loại cây này không có vấn đề về sâu bệnh hại nghiêm trọng, đó là một lý do khiến nó nổi tiếng là một loài tràn lan.

Chăm sóc sô cô la leo

Trừ khi bạn đang trồng cây leo sô cô la làm lớp phủ mặt đất, nó sẽ cần một cấu trúc hỗ trợ chắc chắn để hỗ trợ khi leo lên. Nếu bạn muốn ra quả, hãy trồng ít nhất hai cây dây leo để tăng khả năng thụ phấn và đậu quả. Cây phát triển rất nhanh và có thể làm chết cây bụi và các thảm thực vật khác trừ khi bạn quyết đoán cắt tỉa chúng theo định kỳ.Ánh sáng

Hoa và quả tốt nhất ở nơi  có ánh nắng đầy đủ , nhưng cây nho chịu bóng rất tốt và sẽ phát triển trong môi trường rừng.

Đất

Đất lý tưởng để trồng cây nho sô cô la phải là đất thịt pha cát với tỷ lệ chất hữu cơ cao . Đất cần thoát nước thích hợp.

Nước

Cung cấp nước tưới hàng tuần cho đến khi dây leo được hình thành, sau đó tưới trong thời gian khô hạn để cây nhận được ít nhất một inch nước mỗi tuần.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây sô cô la leo hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 55 đến 85 độ F (13-26 độ C). Trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông, nó có thể rụng lá nhưng sẽ mọc lại vào mùa xuân. Mặc dù không lý tưởng cho môi trường ẩm ướt, nhưng cây nho chịu được một số độ ẩm trong không khí.

Phân bón

Cây  sô cô la leo  loại cây bón phân nhẹ và không cần bón bổ sung cho  hoa . Bạn có thể cung cấp chất dinh dưỡng vi lượng cho cây nho phát triển trong đất nghèo bằng cách phủ  phân trộn  hoặc phân chuồng hoai mục .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n