Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Chocolate leo

 

Cách trồng cây Chocolate leo


Cây leo akebia năm lá hay còn gọi là cây sô cô la leo, là một cây leo lâu năm, đôi khi có thể bị lỗi. Cây leo sô cô la có biệt danh từ những bông hoa màu nâu tía phong phú phủ lên cây nho và từ hương thơm sô cô la tinh tế của hoa. Những bông hoa có mùi sô cô la là khác thường trong số những cây lâu năm cứng cáp, vì vậy một thuộc tính này có thể khiến cây leo nở hoa này đáng được quan tâm, bất chấp thói quen sinh trưởng không tốt của nó.

Cây leo tạo ra những chiếc lá màu xanh đậm bóng có hình bầu dục và mọc thành từng cụm năm lá. Những cây dây leo tạo ra nhiều hoa màu tím lủng lẳng với ba cánh hoa vào mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) ngay sau khi được trồng, đôi khi ra quả giống như quả cà tím vào cuối mùa hè. Trái cây nó tạo ra có thể ăn được, nhưng không ngon miệng lắm. Nếu bạn chọn để thu hoạch trái cây, bạn có thể nhận ra rằng akebia có liên quan đến kiwi và có những hạt nhỏ màu đen nằm trong cùi.

Trồng cây  sô cô la leo vào mùa xuân hoặc mùa thu, trong đất thoát nước trung bình tốt. Mong rằng cây leo này sẽ phát triển nhanh chóng; tối đa 20 feet (6m) một năm là có thể. Loại cây này không có vấn đề về sâu bệnh hại nghiêm trọng, đó là một lý do khiến nó nổi tiếng là một loài tràn lan.

Chăm sóc sô cô la leo

Trừ khi bạn đang trồng cây leo sô cô la làm lớp phủ mặt đất, nó sẽ cần một cấu trúc hỗ trợ chắc chắn để hỗ trợ khi leo lên. Nếu bạn muốn ra quả, hãy trồng ít nhất hai cây dây leo để tăng khả năng thụ phấn và đậu quả. Cây phát triển rất nhanh và có thể làm chết cây bụi và các thảm thực vật khác trừ khi bạn quyết đoán cắt tỉa chúng theo định kỳ.Ánh sáng

Hoa và quả tốt nhất ở nơi  có ánh nắng đầy đủ , nhưng cây nho chịu bóng rất tốt và sẽ phát triển trong môi trường rừng.

Đất

Đất lý tưởng để trồng cây nho sô cô la phải là đất thịt pha cát với tỷ lệ chất hữu cơ cao . Đất cần thoát nước thích hợp.

Nước

Cung cấp nước tưới hàng tuần cho đến khi dây leo được hình thành, sau đó tưới trong thời gian khô hạn để cây nhận được ít nhất một inch nước mỗi tuần.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây sô cô la leo hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 55 đến 85 độ F (13-26 độ C). Trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông, nó có thể rụng lá nhưng sẽ mọc lại vào mùa xuân. Mặc dù không lý tưởng cho môi trường ẩm ướt, nhưng cây nho chịu được một số độ ẩm trong không khí.

Phân bón

Cây  sô cô la leo  loại cây bón phân nhẹ và không cần bón bổ sung cho  hoa . Bạn có thể cung cấp chất dinh dưỡng vi lượng cho cây nho phát triển trong đất nghèo bằng cách phủ  phân trộn  hoặc phân chuồng hoai mục .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c