Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Dictamnus albus

 

Cách trồng cây Dictamnus albusNếu bạn đang tìm kiếm một loại cây thẳng đứng, ấn tượng để tạo thêm màu sắc, chiều cao và sự quan tâm cho khu vườn của mình, thì không đâu xa hơn là cây Dictamnus albus ( Gas ). Nó sống lâu năm và có khả năng chống lại bệnh tật, sâu bệnh và hươu nai, nhưng nó không phải là một loài hung dữ.

Hình thành trong các cụm, thân thảo lâu năm này tạo ra rất nhiều hoa màu tím nhạt hoặc màu trắng hồng ở đầu các thân cây cao và mọc thẳng vào cuối mùa xuân và mùa hè.

Những tán lá xanh thẫm, bóng bẩy mang lại sự thích thú trong suốt cả năm và chúng cũng mang lại hương thơm dễ chịu. Ngay cả những vỏ hạt hình thành sau khi thời kỳ nở hoa kết thúc cũng mang lại lợi ích trang trí.

Chính những vỏ hạt này là nguồn cảm hứng đằng sau tên gọi chung của loài thực vật — đôi khi nó còn được gọi là Burning Bush. Dầu thơm của vỏ cây có mùi chanh rất dễ bắt lửa và đối với một số người, việc tiếp xúc với cây có thể gây ra tình trạng da được gọi là viêm da ánh sáng. Vào những ngày đặc biệt nóng, dầu có thể bắt đầu bốc hơi và mùi hương có thể tỏa khắp vườn.

Loại cây này, mọc cao tới 3 mét, sẽ trông giống nhà ở phía sau đường viền và luống và rất thích hợp trong các khu vườn nhỏ trồng dày đặc hoặc như một mẫu vật bắt mắt. Nó cũng trông tuyệt vời trong việc cắm hoa cắt cành.

Chăm sóc cây Dictamnus albus

Cây Dictamnus albus rất thích hợp với một khu vườn có nhiều nắng, có mái che, có đất màu mỡ, ẩm và thoát nước tốt.

Những cây này có vùng rễ nhạy cảm nên đôi khi có thể gây khó khăn cho việc trưởng thành. Do đó, nên tránh cấy ghép nếu có thể. Tuy nhiên, khi đã trưởng thành, chúng rất dễ bảo trì.Ánh sáng

Cây Dictamnus albus phát triển tốt nhất khi ở vị trí nhiều nắng. Tuy nhiên, chúng không phải là người ưa thích cái nóng gay gắt, vì vậy nếu bạn sống ở khu vực có những buổi chiều đặc biệt nóng, chúng có thể hoạt động tốt hơn ở một nơi có bóng râm một phần.

Đất

Đất thoát nước tốt, tơi xốp , màu mỡ hợp lý và hơi kiềm được ưu tiên nếu bạn muốn cây khí của mình phát triển mạnh. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể tồn tại trong điều kiện đất nghèo dinh dưỡng.

Nước

Cây Dictamnus albus có bộ rễ dài và điều này có nghĩa là chúng có khả năng chịu hạn tương đối tốt . Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, chúng thích được giữ ẩm nhất quán, nhưng không bão hòa, trong thời gian nóng và khô.

Nhiệt độ và độ ẩm

Những ngày ấm áp và nhiệt độ ban đêm mát mẻ là tốt nhất cho cây Dictamnus albus. Tốt nhất bạn nên tránh trồng chúng ở những vùng có gió lớn trừ khi bạn trồng chúng ở vị trí có mái che hoàn toàn.

Do đặc tính dễ cháy của chúng, một số người đam mê không khuyên bạn nên trồng những bông hoa này ở những vùng khô cằn và rất nóng, nơi thường xảy ra cháy rừng, đặc biệt nếu bạn muốn đặt chúng gần nhà.

Phân bón

Cây Dictamnus albus không cần đất giàu dinh dưỡng để tồn tại. Tuy nhiên, đối với những cây non hoặc những cây có đất bạc màu cao, sử dụng phân hữu cơ vào mùa xuân có thể có lợi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n