Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Flamingo Willow (Salix integra 'Flamingo')

 

Cây liễu Flamingo
Cây liễu hồng hạc ( Salix integration  'Flamingo') là một trong hai loại cây trồng phổ biến của S. integra Cái còn lại là S. integra 'Hakuro Nishiki' (dappled willow)Giống như tất cả các loại liễu, bao gồm cả người anh em họ của nó là liễu lốm đốm, liễu hồng hạc là một loại cây bụi lá rộng rụng lá phát triển rất nhanh, thích đất ẩm hoặc ẩm ướt liên tục. Flamingo cung cấp màu sắc thân và lá đẹp; những tán lá loang lổ với ba màu trong suốt mùa xuân - trắng, xanh lá cây và những nét chấm phá của màu hồng - nhường chỗ cho màu trắng và xanh lá cây vào mùa hè. Những cành màu đỏ mang lại màu sắc tốt trong mùa đông, tương tự như những cành cây trên cây gỗ chó đỏ.

Những bông hoa không đáng kể, tương tự như những bông hoa trên những cây bụi liễu khác. Mặc dù đây là một trong những loài liễu có nhiều màu sắc rực rỡ nhất, nhưng liễu Flamingo là một loại cây phát triển nhanh đến mức nó cần được cắt tỉa liên tục để giữ cho cảnh quan hấp dẫn. Nó có thể được trồng như một cây tiêu bản, trong các nhóm nhỏ, hoặc làm hàng rào. Nó yêu cầu một vị trí ẩm và lý tưởng cho vườn mưa và các loại đất ẩm ướt khác.

Chăm sóc liễu Flamingo 

Tốt nhất nên trồng liễu Flamingo ở đất ẩm nhưng thoát nước tốt, ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Cây sẽ hình thành thói quen uốn cong hấp dẫn nếu không được cắt tỉa, nhưng việc cắt tỉa là cần thiết để tận dụng hết lá ba màu và thân đỏ. Nó có thể phải cắt tỉa vài lần trong năm.Ánh sáng

Ánh nắng đầy đủ sẽ tạo ra màu tán lá tốt nhất, nhưng cây bụi sẽ chịu được một số bóng râm và có thể thích bóng râm hơn trong điều kiện khí hậu quá nóng.

Đất

Loại cây này thích đất ẩm nhưng thoát nước tốt, có nhiều chất hữu cơ.

Nước

Cây liễu hồng hạc yêu cầu tưới nước thường xuyên, đặc biệt là trong điều kiện khí hậu khô. Trừ khi đất luôn có độ ẩm tự nhiên, hãy tưới nước cho cây này hai lần mỗi tuần trong thời gian không có mưa. Đối với đất khô, phủ một lớp mùn dày để giữ độ ẩm cho đất.

Nhiệt độ và độ ẩm

Màu sắc của tán lá tốt nhất sẽ đạt được ở những nơi có khí hậu mát mẻ . Loại cây này chịu được nhiều mức độ ẩm.

Phân bón

Bón phân vào mùa xuân bằng phân bón cân đối đa năng hoặc phân trộn được đào xuống đất xung quanh gốc cây. Bón phân bổ sung là không cần thiết.

Những vấn đề chung

Nhiều loại bệnh có thể ảnh hưởng đến cây liễu, bao gồm bệnh cháy lá, cháy lá, bệnh phấn trắng, đốm lá, bệnh vảy, bệnh gỉ sắt và bệnh đóng hộp. Côn trùng gây hại bao gồm rệp, vảy, sâu đục bẹ, bọ ren, bọ cánh cứng và sâu bướm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c