Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Euphorbia

 

 Cách trồng EuphorbiaEuphorbia là một chi thực vật rất lớn với hơn 2.000 loài. Khoảng 1.200 trong số chúng là loài xương rồng, một số có hình dạng kỳ lạ và những chiếc lá rộng, nhiều thịt và những loài khác trông rất giống xương rồng, có gai hoàn chỉnh. Người trồng thường gọi các cây trong chi là euphorbia hoặc spurge. Euphorbia là một chi hơi khó hiểu, với các loài và phân chi thường xuyên được thêm vào và xóa bỏ. Có các loài hàng năm, lâu năm và hai năm một lần trong chi. Bạn sẽ tìm thấy các loài cây thân thảo và các loài cây bụi thân gỗ, cũng như các loài rụng lá và thường xanh. Đặc điểm liên kết giữa các loài là sự hiện diện của nhựa cây màu trắng sữa.

Các loài Euphorbia được trồng để làm cảnh hoặc trồng trong nhà chủ yếu là loài xương rồng, có hình dạng và tán lá hấp dẫn, nhưng một số ít được biết đến với hoa của chúng Hầu hết các loài  hoa Euphorbias nở vào mùa xuân hoặc mùa hè và ngủ đông vào mùa đông. Nói chung, tốt nhất là nên trồng hầu hết các loài vào mùa xuân sau khi nguy cơ băng giá qua đi, mặc dù việc trồng cây trong nhà thường có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Tốc độ tăng trưởng của các loài khác nhau, từ chậm đến khá nhanh.

Chăm sóc Euphorbia 

Euphorbias rất dễ chăm sóc. Chúng đòi hỏi một chút chăm sóc tới khi trưởng thành, Khi đã trưởng thành, những cây này thường tự dưỡng. Trên thực tế, nhiều cây chết vì chăm sóc quá nhiều, đặc biệt là tưới quá nhiều, hơn là do bỏ bê. Tuy nhiên, chúng khá cứng và là loại cây tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Điều quan trọng là cung cấp cho Euphorbia của bạn đất có khả năng thoát nước tốt. Đất sũng nước có thể nhanh chóng gây thối rễ và làm chết cây. Nếu bạn đang trồng cây trong một thùng chứa, nó phải có nhiều lỗ thoát nước. Chậu không tráng men là tốt nhất vì nó sẽ cho phép lượng ẩm dư thừa thoát qua thành chậu cũng như qua các lỗ thoát nước. Cung cấp cho cây của bạn nhiều ánh sáng và tưới nước định kỳ. Tránh tưới quá nhiều, có thể gây ra bệnh phấn trắng và các vấn đề nấm khác trên tán lá. Thông thường, việc cắt tỉa chỉ cần thiết đối với những cây mọc um tùm để giúp chúng trở lại kích thước có thể quản lý được.Ánh sáng

Cây Euphorbia thích nơi có ánh nắng đầy đủ , có nghĩa là ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hầu hết các ngày, mặc dù một số loài có thể chịu được bóng râm một phần. Trong điều kiện khí hậu nóng, một số bóng râm buổi chiều có thể hữu ích cho hầu hết các loài.

Đất

Tất cả Euphorbias, đặc biệt là các giống mọng nước, cần đất thoát nước tốt. Tốt nhất là đất cát có độ pH từ đất hơi chua đến trung tính, mặc dù hầu hết các loại đất này cũng sẽ tốt trong đất hơi kiềm. Khi trồng trong thùng chứa, Euphorbia nên được trồng trong một hỗn hợp đất trồng xương rồng / sen đá.

Nước

Tưới nước bất cứ khi nào lớp đất trên cùng cảm thấy khô từ mùa xuân đến mùa thu khi cây đang phát triển tích cực. Trong mùa đông, giảm tưới nước xuống và tưới chỉ khi cây có dấu hiệu héo. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Hầu hết các loài Euphorbia có thể chịu được nhiệt độ nóng và thích môi trường ấm áp với nhiệt độ ban ngày trung bình khoảng 80 độ F (26 độ C). Khả năng chịu lạnh khác nhau giữa các loài. Một số sẽ chịu được sương giá nhẹ trong khi những loài khác không phát triển tốt ở nhiệt độ dưới khoảng 55 độ F(13 độ C). Khả năng chịu ẩm cũng khác nhau. Điều quan trọng là phải thông gió tốt xung quanh cây nếu có độ ẩm cao để ngăn ngừa nấm bệnh.

Phân bón

Nhu cầu dinh dưỡng khác nhau tùy theo loài Euphorbia, nhưng nhìn chung tất cả các cây sẽ được hưởng lợi từ một số loại phân bón. Thêm phân trộn hoặc phân bón hữu cơ cân đối cho cây mới sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh. Sau đó, nhiều loài Euphorbia sẽ sống tốt với một loại phân bón lỏng yếu được bón trong suốt mùa sinh trưởng. Các cây trồng trong thùng chứa thường cần nhiều dinh dưỡng hơn những cây trồng dưới đất. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n