Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Goutweed (Aegopodium podagraria)

 

 Cách trồng GoutweedMột số loài thực vật được gọi là cây hà thủ ô. Phổ biến nhất là  Aegopodium podagraria . Đây là một cây lâu năm thân thảo hoạt động tốt như một cây bụi, bán hoang dã tùy chọn bìa mặt đất . Nó phát triển nhanh, cứng cáp và ít cần chăm sóc.

Những tán lá trải rộng bình thường không cao quá 10 inch, nhưng những cành hoa xuất hiện vào đầu mùa hè có thể cao hơn nhiều. Những chùm hoa nhỏ, màu trắng của nó không phải là cây cảnh đặc biệt, và một số người chỉ đơn giản là cắt những cành hoa trở lại để ngăn lớp phủ mặt đất trông không được gọn gàng.

Nó dễ dàng tự gieo hạt và rễ thân rễ của nó có nghĩa là nó có thể là một kẻ lây lan mạnh mẽ và khó diệt trừ khi đã được hình thành. Nếu bạn không cẩn thận, những ụ lá có thể nhanh chóng chiếm lấy toàn bộ khu vườn của bạn. Một số khu vực phân loại nó như một loài xâm lấn . Nếu bạn có kế hoạch trồng cây gút, bạn có thể muốn trồng nó ở những vị trí mà các cây khác phải vật lộn để tồn tại.

Có nhiều loại cây khác nhau được biết đến là ít xâm lấn, và đây có xu hướng là sự lựa chọn phổ biến nhất trong các khu vườn.

Cây có khả năng phát triển ở những nơi râm mát và nhiều loại đất, nên nó là một lựa chọn tốt để che phủ dưới một nhóm cây. Hệ thống rễ lan rộng có thể hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm các loại cây giúp giải quyết xói mòn đất ở các sườn dốc .

Chăm sóc Goutweed

Là loài yêu thích điều kiện ẩm ướt và râm mát, cây gút có thể thích nghi và có thể xử lý hầu hết các loại đất, ô nhiễm đô thị và các mức độ ẩm khác nhau. Đây có thể là một phước lành và một lời nguyền. Nó sẽ phát triển ở những nơi không có cây khác, nhưng nó cũng có thể chiếm lấy không gian vườn của bạn ngay lập tức nếu không được kiểm tra.Ánh sáng

Goutweed ưa thích điều kiện bóng râm một phần, nhưng nó vẫn có thể hoạt động tốt trong bóng râm đầy đủ và cũng như ánh nắng đầy đủ, cung cấp đủ độ ẩm. Mặt trời gay gắt, trực tiếp có thể làm cháy xém lá .

Đất

Loại cây này không kén chọn loại đất trồng, nó có khả năng thoát nước tốt. Nó cũng có thể phát triển tốt trong một loạt các mức độ pH, nhưng nó dường như thích hợp nhất với đất hơi chua .

Nước

Trong môi trường bản địa của nó, cây gút thường được tìm thấy ở các khu vực rừng ẩm ướt, và nó ưa thích các điều kiện ẩm ướt. Nó thậm chí có thể tồn tại trong đất bão hòa, và một số người làm vườn sẽ sử dụng nó xung quanh các khu vực ao.

Nhiệt độ và độ ẩm

Goutweed là một loại cây tương đối chịu lạnh và có thể sống sót qua mùa đông lạnh tới 5 độ F. Nó hoạt động tốt nhất ở các vùng ôn đới.

Phân bón

Với sức chịu đựng của cây này, nó không cần bón phân thường xuyên để phát triển. Tuy nhiên, ở những loại đất nghèo dinh dưỡng, một số người làm vườn sẽ bổ sung thêm chất hữu cơ .

Sâu bệnh thông thường

Được biết đến là một loại cây cứng cáp, cây gút không bị tác động xấu bởi sâu bệnh. Tuy nhiên, nếu trồng ở vùng nóng ẩm cây có thể bị cháy lá. Cắt tỉa tán lá trở lại có thể đủ để trẻ hóa nó.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c