Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây xô thơm tím ( Purple Sage Bush)

 

Cách trồng cây xô thơm tímSalvia là chi lớn nhất của họ Bạc hà ( Lamiaceae ). Có gần 1.000 loài trong chi này, và cây xô thơm tím ( Salvia dorrii ) chỉ là một trong số đó. Còn được gọi là cây xô thơm sa mạc, cây bụi lâu năm thân gỗ, thẳng đứng này là sự bổ sung hoàn hảo cho cảnh quan xeriscape và các khu vườn đá kiểu sa mạc, nơi các loài thực vật khác phải vật lộn để tồn tại. Chúng cũng là một lựa chọn tốt cho các vùng nóng bị hạn chế về bảo tồn nước. Trong điều kiện thích hợp, loài cây này cứng cáp, dễ trồng, chịu hạn và ít bảo dưỡng. Tuy nhiên, chúng cần thoát nước tốt và điều kiện khô nóng để phát triển mạnh.

Những bông hoa màu xanh đậm sặc sỡ của loài cây này nở vào cuối mùa xuân và duy trì qua phần lớn mùa hè. Tốt nhất nên trồng vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè và sinh trưởng nhanh. Chúng là nam châm cho các loài thụ phấn , và khu vườn của bạn có thể trở thành thiên đường của những người yêu bướm . Các lá bắc màu tím và những tán lá xám bán thường xanh cũng tạo thêm màu sắc rực rỡ trong suốt cả năm (mặc dù bạn có thể mong đợi một số lá rụng trong điều kiện mùa đông lạnh hơn). Theo truyền thống, các loại lá thơm có đặc tính gây ảo giác nhẹ đã được thổ dân Mỹ bản địa sử dụng trong y học thảo dược và cho các nghi lễ của bộ lạc.

Chăm sóc cây xô thơm tím

Cây xô thơm tím phát triển mạnh trong điều kiện sa mạc . Nếu bạn sống ở một vùng có độ ẩm cao, nhiều đất và nhiều mưa, đây sẽ không phải là loại cây dành cho bạn. Tuy nhiên, đó là một sự lựa chọn hoàn hảo, nếu bạn ở một nơi nào đó nóng, nhiều nắng và khô cằn, nơi các loài thực vật có hoa khác phải vật lộn để tồn tại. Bạn không cần phải lo lắng nếu đất của bạn nghèo dinh dưỡng — cây xô thơm tím rất thích điều này!

Nếu bạn lo lắng về việc đất của bạn quá phì nhiêu, có tính axit hoặc không thoát nước nhanh, thì tốt hơn là bạn nên trồng cây xô thơm tím trong các thùng chứa. Hãy chắc chắn rằng bầu vừa bạn chọn được cực kỳ nhanh chóng thoát và rằng chậu có lỗ thoát nước đàng hoàng cỡ quá.Ánh sáng

Cây xô thơm tím yêu ánh nắng mặt trời. Bạn nên chọn nơi có nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp. Sườn dốc quay mặt về hướng Nam là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoại lệ duy nhất sẽ là nếu bạn sống trong một khu vực trải qua điều kiện sa mạc đặc biệt khắc nghiệt. Trong những trường hợp này, chúng có thể đánh giá cao một số bóng râm buổi chiều. Nếu cây xô thơm tím của bạn không nhận được đủ ánh nắng mặt trời, nó sẽ không tạo ra những bông hoa ấn tượng như vậy và có thể dễ bị đóng vảy hoặc gặp vấn đề với rệp hoặc rệp sáp.

Đất

Cây xô thơm tím hợp với những vùng đất bạc màu, kém chất lượng. Nó không đánh giá cao các điều kiện giàu có, có tính axit hoặc được tưới tiêu. Trên thực tế, chúng thường phát triển tốt hơn từ một gò cát hoặc sỏi nếu đất trong vườn của bạn giàu hơn một chút. Nếu bạn không có đất khô nhanh và thoát nước tốt, tốt hơn là bạn nên trồng cây xô thơm tím của bạn trong các thùng chứa để đảm bảo chúng nhận được sự thoát nước cần thiết.

Nước

Một khi cây xô thơm tím trưởng thành, nó cần ít hoặc không cần tưới nước, ngay cả trong những tháng mùa hè. Những loài thực vật này là một loài chịu hạn cực kỳ tốt , và đây là điều khiến chúng trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho những khu vườn sa mạc, nơi rất ít loài thực vật có hoa khác có thể sống sót.

Tưới quá nhiều nước có thể làm giảm tuổi thọ của cây xô thơm tím của bạn. Cây sẽ kém khỏe mạnh và có thể bị thối rễ .

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây xô thơm tím phát triển mạnh trong điều kiện khô nóng khắc nghiệt. Nó không thích hợp với những khu vườn có nhiệt độ mùa hè ôn hòa hoặc độ ẩm cao.

Phân bón

Bởi vì cây này thích điều kiện khô hạn, bạc màu nên chúng không cần nhiều chất dinh dưỡng. Tốt nhất bạn nên tránh xa phân bón vì điều này có thể làm giảm tuổi thọ của cây xô thơm tím của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n