Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây xô thơm tím ( Purple Sage Bush)

 

Cách trồng cây xô thơm tímSalvia là chi lớn nhất của họ Bạc hà ( Lamiaceae ). Có gần 1.000 loài trong chi này, và cây xô thơm tím ( Salvia dorrii ) chỉ là một trong số đó. Còn được gọi là cây xô thơm sa mạc, cây bụi lâu năm thân gỗ, thẳng đứng này là sự bổ sung hoàn hảo cho cảnh quan xeriscape và các khu vườn đá kiểu sa mạc, nơi các loài thực vật khác phải vật lộn để tồn tại. Chúng cũng là một lựa chọn tốt cho các vùng nóng bị hạn chế về bảo tồn nước. Trong điều kiện thích hợp, loài cây này cứng cáp, dễ trồng, chịu hạn và ít bảo dưỡng. Tuy nhiên, chúng cần thoát nước tốt và điều kiện khô nóng để phát triển mạnh.

Những bông hoa màu xanh đậm sặc sỡ của loài cây này nở vào cuối mùa xuân và duy trì qua phần lớn mùa hè. Tốt nhất nên trồng vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè và sinh trưởng nhanh. Chúng là nam châm cho các loài thụ phấn , và khu vườn của bạn có thể trở thành thiên đường của những người yêu bướm . Các lá bắc màu tím và những tán lá xám bán thường xanh cũng tạo thêm màu sắc rực rỡ trong suốt cả năm (mặc dù bạn có thể mong đợi một số lá rụng trong điều kiện mùa đông lạnh hơn). Theo truyền thống, các loại lá thơm có đặc tính gây ảo giác nhẹ đã được thổ dân Mỹ bản địa sử dụng trong y học thảo dược và cho các nghi lễ của bộ lạc.

Chăm sóc cây xô thơm tím

Cây xô thơm tím phát triển mạnh trong điều kiện sa mạc . Nếu bạn sống ở một vùng có độ ẩm cao, nhiều đất và nhiều mưa, đây sẽ không phải là loại cây dành cho bạn. Tuy nhiên, đó là một sự lựa chọn hoàn hảo, nếu bạn ở một nơi nào đó nóng, nhiều nắng và khô cằn, nơi các loài thực vật có hoa khác phải vật lộn để tồn tại. Bạn không cần phải lo lắng nếu đất của bạn nghèo dinh dưỡng — cây xô thơm tím rất thích điều này!

Nếu bạn lo lắng về việc đất của bạn quá phì nhiêu, có tính axit hoặc không thoát nước nhanh, thì tốt hơn là bạn nên trồng cây xô thơm tím trong các thùng chứa. Hãy chắc chắn rằng bầu vừa bạn chọn được cực kỳ nhanh chóng thoát và rằng chậu có lỗ thoát nước đàng hoàng cỡ quá.Ánh sáng

Cây xô thơm tím yêu ánh nắng mặt trời. Bạn nên chọn nơi có nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp. Sườn dốc quay mặt về hướng Nam là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoại lệ duy nhất sẽ là nếu bạn sống trong một khu vực trải qua điều kiện sa mạc đặc biệt khắc nghiệt. Trong những trường hợp này, chúng có thể đánh giá cao một số bóng râm buổi chiều. Nếu cây xô thơm tím của bạn không nhận được đủ ánh nắng mặt trời, nó sẽ không tạo ra những bông hoa ấn tượng như vậy và có thể dễ bị đóng vảy hoặc gặp vấn đề với rệp hoặc rệp sáp.

Đất

Cây xô thơm tím hợp với những vùng đất bạc màu, kém chất lượng. Nó không đánh giá cao các điều kiện giàu có, có tính axit hoặc được tưới tiêu. Trên thực tế, chúng thường phát triển tốt hơn từ một gò cát hoặc sỏi nếu đất trong vườn của bạn giàu hơn một chút. Nếu bạn không có đất khô nhanh và thoát nước tốt, tốt hơn là bạn nên trồng cây xô thơm tím của bạn trong các thùng chứa để đảm bảo chúng nhận được sự thoát nước cần thiết.

Nước

Một khi cây xô thơm tím trưởng thành, nó cần ít hoặc không cần tưới nước, ngay cả trong những tháng mùa hè. Những loài thực vật này là một loài chịu hạn cực kỳ tốt , và đây là điều khiến chúng trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho những khu vườn sa mạc, nơi rất ít loài thực vật có hoa khác có thể sống sót.

Tưới quá nhiều nước có thể làm giảm tuổi thọ của cây xô thơm tím của bạn. Cây sẽ kém khỏe mạnh và có thể bị thối rễ .

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây xô thơm tím phát triển mạnh trong điều kiện khô nóng khắc nghiệt. Nó không thích hợp với những khu vườn có nhiệt độ mùa hè ôn hòa hoặc độ ẩm cao.

Phân bón

Bởi vì cây này thích điều kiện khô hạn, bạc màu nên chúng không cần nhiều chất dinh dưỡng. Tốt nhất bạn nên tránh xa phân bón vì điều này có thể làm giảm tuổi thọ của cây xô thơm tím của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c