Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây xì gà (Cigar Plants)

 

Cách trồng cây xì gà
Cây xì gà  ( Cuphea ignea) thường được gọi là cây xì gà Mexico . Cây bụi thường xanh nhiệt đới này có hoa màu đỏ tươi với các đầu màu trắng và đen có thể mang một số điểm tương đồng với một điếu xì gà đã châm. Từ ignea trong tên thực vật là từ tiếng Latinh có nghĩa là lửa.

Nếu bạn sống ở một vùng nóng giống với nhiệt độ nhiệt đới của Mexico và Jamaica, loài cây có nhiều nhánh này có thể hấp dẫn. Những bông hoa nhỏ, sáng, hình ống và màu đỏ cam của nó nở gần như quanh năm, và loài cây này là loài yêu thích của bướm , chim ruồi và các loài thụ phấn khác.

Đối với những người sống ở những khu vực dễ bị sương giá sớm hoặc khô, cây xì gà có thể được trồng trong thùng chứa và di chuyển trong nhà khi mùa đông đến, hoặc đơn giản là nó có thể được coi là cây hàng năm .

Là một cây bụi nhỏ, nó hiếm khi phát triển chiều cao trên 25 inch, vì vậy một số người thậm chí chọn giữ nó như một bổ sung lâu dài cho bộ sưu tập cây nhà của họ. Việc ra hoa liên tục sẽ tạo thêm hứng thú cho ngôi nhà của bạn trong suốt cả năm.

Mặc dù cây xì gà Mexico không mọc cao, nhưng nó có thể hình thành nhiều lớp, tạo thành thói quen gò bó. Điều này có thể dễ dàng được kiểm soát bằng cách cắt tỉa nhẹ vào mùa đông.

Cây này hữu ích như một loại cây bụi hoặc cây lót nền ở vị trí phía trước hấp dẫn, làm cảnh và tươi sáng Hình thức gọn gàng và nhỏ gọn của nó cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để trồng trong các thùng chứa sẽ thêm màu sắc trên sân , ban công hoặc sân thượng. Chỉ cần lưu ý rằng ngay cả khi được trồng lâu năm, cây xì gà không phải tất cả đều sống lâu.

Chăm sóc cây xì gà

Cung cấp cho cây xì gà Mexico của bạn có đủ hơi ấm, ánh nắng mặt trời và độ ẩm, bạn sẽ được thưởng thức những bông hoa đẹp, tinh tế và tươi sáng qua hầu hết các mùa.

Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải giâm cành hoặc trồng một số cây mới từ hạt vài năm một lần, khi những cây ban đầu bắt đầu mất sức sống.Ánh sáng

Cây xì gà Mexico thích vị trí có nắng hoàn toàn hoặc bóng râm một phần. Ở những vùng nhiệt độ cao hơn, vị trí có mặt trời đầy đủ sẽ là tốt nhất. Nếu không nhận đủ ánh sáng, những cây này có thể phát triển các mảng màu nâu trên lá , đặc biệt là sau mùa đông. Chúng cũng có xu hướng nhỏ gọn hơn ở một vị trí kém sáng hơn.

Đất

Đây là một loại cây nhiệt đới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cây xì gà Mexico thích đất màu mỡ, ẩm và thoát nước tốt. Ngoài điều này ra, chúng không quá kén chọn.

Nước

Để có khả năng ra hoa và tăng trưởng tốt nhất, cây xì gà Mexico thích điều kiện ẩm ướt và đánh giá cao lượng nước tưới. Điều này đặc biệt quan trọng khi chúng đang thành lập và qua mùa sinh trưởng của chúng.

Tuy nhiên, chúng có khả năng chịu đựng cao đối với mùa hè nóng nực và cũng có một số khả năng chịu hạn . Chỉ đừng mong đợi một loạt hoa ấn tượng và lâu dài như vậy nếu bạn để chúng quá khô bây giờ và sau đó. Vào mùa đông, việc tưới nước có thể giảm đáng kể, nhưng chúng vẫn đánh giá cao việc giữ ẩm.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây xì gà Mexico cần một nơi có mái che, tránh gió mạnh, và đừng quên những cây này rất dễ chịu sương giá . Chúng sẽ chỉ có thể tồn tại hàng năm ở những khu vực có mùa đông lạnh giá, hoặc cách khác, chúng sẽ cần được đưa vào trong nhà trước khi sương giá ập đến.

Nếu bạn đang nuôi loài này như một cây cảnh trong nhà, chúng sẽ đánh giá cao việc phun sương thường xuyên để cung cấp độ ẩm mà chúng thích. Họ thậm chí sẽ đánh giá cao điều này trong những tháng mùa đông, vì điều kiện có xu hướng khô hơn trong suốt mùa này - đặc biệt nếu bạn đang sử dụng hệ thống sưởi nhiều.

Phân bón

Như bạn mong đợi từ một loài ra hoa rất sung mãn, cây xì gà Mexico sẽ đánh giá cao việc được bón phân thường xuyên trong mùa sinh trưởng. Nên bón một lượng phân bón lỏng cân đối và yếu vài tuần một lần nếu chúng được trồng trên đất màu mỡ. Không cần bón phân trong suốt mùa đông.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n