Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây xì gà (Cigar Plants)

 

Cách trồng cây xì gà
Cây xì gà  ( Cuphea ignea) thường được gọi là cây xì gà Mexico . Cây bụi thường xanh nhiệt đới này có hoa màu đỏ tươi với các đầu màu trắng và đen có thể mang một số điểm tương đồng với một điếu xì gà đã châm. Từ ignea trong tên thực vật là từ tiếng Latinh có nghĩa là lửa.

Nếu bạn sống ở một vùng nóng giống với nhiệt độ nhiệt đới của Mexico và Jamaica, loài cây có nhiều nhánh này có thể hấp dẫn. Những bông hoa nhỏ, sáng, hình ống và màu đỏ cam của nó nở gần như quanh năm, và loài cây này là loài yêu thích của bướm , chim ruồi và các loài thụ phấn khác.

Đối với những người sống ở những khu vực dễ bị sương giá sớm hoặc khô, cây xì gà có thể được trồng trong thùng chứa và di chuyển trong nhà khi mùa đông đến, hoặc đơn giản là nó có thể được coi là cây hàng năm .

Là một cây bụi nhỏ, nó hiếm khi phát triển chiều cao trên 25 inch, vì vậy một số người thậm chí chọn giữ nó như một bổ sung lâu dài cho bộ sưu tập cây nhà của họ. Việc ra hoa liên tục sẽ tạo thêm hứng thú cho ngôi nhà của bạn trong suốt cả năm.

Mặc dù cây xì gà Mexico không mọc cao, nhưng nó có thể hình thành nhiều lớp, tạo thành thói quen gò bó. Điều này có thể dễ dàng được kiểm soát bằng cách cắt tỉa nhẹ vào mùa đông.

Cây này hữu ích như một loại cây bụi hoặc cây lót nền ở vị trí phía trước hấp dẫn, làm cảnh và tươi sáng Hình thức gọn gàng và nhỏ gọn của nó cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để trồng trong các thùng chứa sẽ thêm màu sắc trên sân , ban công hoặc sân thượng. Chỉ cần lưu ý rằng ngay cả khi được trồng lâu năm, cây xì gà không phải tất cả đều sống lâu.

Chăm sóc cây xì gà

Cung cấp cho cây xì gà Mexico của bạn có đủ hơi ấm, ánh nắng mặt trời và độ ẩm, bạn sẽ được thưởng thức những bông hoa đẹp, tinh tế và tươi sáng qua hầu hết các mùa.

Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải giâm cành hoặc trồng một số cây mới từ hạt vài năm một lần, khi những cây ban đầu bắt đầu mất sức sống.Ánh sáng

Cây xì gà Mexico thích vị trí có nắng hoàn toàn hoặc bóng râm một phần. Ở những vùng nhiệt độ cao hơn, vị trí có mặt trời đầy đủ sẽ là tốt nhất. Nếu không nhận đủ ánh sáng, những cây này có thể phát triển các mảng màu nâu trên lá , đặc biệt là sau mùa đông. Chúng cũng có xu hướng nhỏ gọn hơn ở một vị trí kém sáng hơn.

Đất

Đây là một loại cây nhiệt đới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cây xì gà Mexico thích đất màu mỡ, ẩm và thoát nước tốt. Ngoài điều này ra, chúng không quá kén chọn.

Nước

Để có khả năng ra hoa và tăng trưởng tốt nhất, cây xì gà Mexico thích điều kiện ẩm ướt và đánh giá cao lượng nước tưới. Điều này đặc biệt quan trọng khi chúng đang thành lập và qua mùa sinh trưởng của chúng.

Tuy nhiên, chúng có khả năng chịu đựng cao đối với mùa hè nóng nực và cũng có một số khả năng chịu hạn . Chỉ đừng mong đợi một loạt hoa ấn tượng và lâu dài như vậy nếu bạn để chúng quá khô bây giờ và sau đó. Vào mùa đông, việc tưới nước có thể giảm đáng kể, nhưng chúng vẫn đánh giá cao việc giữ ẩm.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây xì gà Mexico cần một nơi có mái che, tránh gió mạnh, và đừng quên những cây này rất dễ chịu sương giá . Chúng sẽ chỉ có thể tồn tại hàng năm ở những khu vực có mùa đông lạnh giá, hoặc cách khác, chúng sẽ cần được đưa vào trong nhà trước khi sương giá ập đến.

Nếu bạn đang nuôi loài này như một cây cảnh trong nhà, chúng sẽ đánh giá cao việc phun sương thường xuyên để cung cấp độ ẩm mà chúng thích. Họ thậm chí sẽ đánh giá cao điều này trong những tháng mùa đông, vì điều kiện có xu hướng khô hơn trong suốt mùa này - đặc biệt nếu bạn đang sử dụng hệ thống sưởi nhiều.

Phân bón

Như bạn mong đợi từ một loài ra hoa rất sung mãn, cây xì gà Mexico sẽ đánh giá cao việc được bón phân thường xuyên trong mùa sinh trưởng. Nên bón một lượng phân bón lỏng cân đối và yếu vài tuần một lần nếu chúng được trồng trên đất màu mỡ. Không cần bón phân trong suốt mùa đông.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c