Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Vương miện hoàng đế (Crown Imperial)

 

Cách trồng Cây vương miện Hoàng đế Vương miện hoàng đế (Fritillaria Imperialis) là một thành viên rực rỡ và độc đáo của họ Hoa huệ (Liliaceae) . Có nguồn gốc từ Trung Đông và Tây Á, nó tạo ra một tuyên bố trang trí táo bạo đã được những người yêu thực vật đánh giá cao từ thời cổ đại. Nguồn gốc lịch sử của nó bắt nguồn từ Kashmir, Afghanistan và Iraq, nơi nó từng được gọi là Lily Ba Tư ( Lilium Persicum ). Từ ' Imperialis' trong tiếng Latinh được dịch thành " hoàng đế".

Chứng kiến ​​sự nở hoa của nó tạo ra một "vương miện" trên một thân cây có thể cao tới 3 feet (1m) đối với những tán lá bóng. Hoa hình mặt dây chuyền có nhiều loại với các màu đỏ, cam và vàng. Cây có rễ cấu tạo dạng củ đơn giản, ra hoa vào giữa đến cuối mùa xuân (từ tháng 4 đến tháng 6) và ngủ đông vào mùa hè. Đường viền với những bóng đèn này để có một màn trình diễn đầy màu sắc nhất; những người làm vườn yêu thích Vương miện hoàng đế  thường chọn biến nó thành tâm điểm của một luống. Học cách trồng và chăm sóc bóng đèn lò xo ít bảo dưỡng này và ngắm nhìn tầm vóc kỳ lạ, tươi tốt của nó tô điểm cho khu vườn.

Chăm sóc Cây Vương miện hoàng đế 

Vương miện hoàng đế  mọc ở dạng thẳng đứng, cao từ 1 đến 3 feet và rộng từ 8 đến 12 inch. Ngoài việc tăng thêm sự thú vị cho thị giác, những bông hoa này còn có khả năng chống chịu với hươu và có mùi xạ hương mạnh, gần giống như chồn hôi, ngăn chặn các loài gặm nhấm và chuột đồng ra khỏi vườn. Trước khi mua bầu, hãy ngắm một cây đã trưởng thành hoàn toàn để biết liệu lợi ích đó có xứng đáng hay không!Ánh sáng

Vương miện hoàng đế  thích ánh nắng đầy đủ (sáu đến tám giờ nắng mỗi ngày) và cũng sẽ phát triển trong điều kiện rừng cây, bóng râm bán phần.

Đất

Nhìn chung, Vương miện hoàng đế  rất linh hoạt trong khả năng phát triển trên nhiều loại đất từ ​​đất trung bình (đất mùn) đến đất nặng (đất sét) có độ pH từ axit, trung tính hoặc bazơ (kiềm). Có nguồn gốc từ các địa điểm như Himalayas và Thổ Nhĩ Kỳ, nó hạnh phúc nhất được trồng trên các vách đá và sườn núi đá trong đất thoát nước tốt. Củ cây sâu từ sáu đến tám inch. Thay 8 inch đất trên cùng bằng khoảng 2 inch phân trộn. Thêm một lớp cát lên trên để giúp thoát nước.

Nước

Chỉ tưới nước khi cây đang phát triển tích cực vào mùa xuân. Cung cấp cho chúng nước mỗi tuần. Chú ý chỉ giữ ẩm vừa phải cho 6 inch(15cm) trên cùng của đất vì Vương miện hoàng đế  không cần quá nhiều nước và có thể chịu được khô hạn.

Sâu bọ và bệnh tật phổ biến cần xem xét

Bắt đầu củ trên mặt đất khô ráo hoặc thoát nước tốt để tránh bị thối. Trong suốt nhiều năm, hãy đảm bảo giữ khoảng cách từ 9 đến 12 inch giữa mỗi cây. Không gian này sẽ giúp bóng đèn có cơ hội thở, giảm thiểu nấm, gỉ sắt và đốm lá có thể xảy ra do không khí lưu thông kém.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c