Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây trúc hóa long, trúc vàng (Phyllostachys aurea)Golden Bamboo

 

Cách trồng trúc vàngTrúc vàng ( Phyllostachys aurea ) là một loại cây lâu năm, đôi khi còn được gọi là trúc cần câu, trúc hóa long. Phát triển nhanh và có thể đạt đến chiều cao hơn 20 feet(6m), nó là một lựa chọn phổ biến để cung cấp sở thích trang trí ấn tượng hoặc tạo ra một hàng rào riêng tư sống động hoặc rào cản tiếng ồn . Tốt nhất nên trồng vào mùa xuân hoặc mùa thu và dễ trồng, thường sẽ tự mọc sau vài năm.

Có nguồn gốc từ Trung Quốc, thân gỗ và thân rỗng của Trúc vàng có tán lá xanh hình mũi mác tươi tốt, trong khi cây mía phía dưới có họa tiết hình đồi mồi màu xanh vàng nổi bật và các lóng nén rõ rệt (phần thân giữa hai khớp nối).

Như với hầu hết các loài tre , Trúc vàng hiếm khi ra hoa, và việc sản xuất hạt giống cũng đặc biệt không bình thường. Trên thực tế, bạn có thể đợi đến một thập kỷ hoặc hơn để có một mùa trúc trổ bông. Luồng trúc lan nhanh chóng qua các thân rễ có củ và do đó, loài này được coi là xâm lấn ở các vùng ấm . Sau khi trưởng thành, Trúc vàng có thể khó loại bỏ — nếu bạn không muốn nó vượt khỏi tầm kiểm soát, tốt nhất nên trồng nó trong các thùng chứa hoặc thực hiện các bước để ngăn chặn sự lây lan của nó.

Chăm sóc Trúc vàng

Trúc vàng là loại cây ít chăm sóc, đa năng và cứng cáp . Cây sẽ phát triển ở nhiều nhiệt độ và loại đất khác nhau, nhưng bạn sẽ thấy kết quả tốt nhất nếu bạn trồng cây dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ trong đất màu mỡ, ẩm và thoát nước tốt.

Các đặc tính xâm lấn của thực vật trở thành mối quan tâm khi nó được trồng trong môi trường nóng và ẩm ướt, và những người làm vườn ở những khu vực này nên xem xét một rào cản rễ để giúp ngăn chặn sự lây lan mạnh mẽ. Tuy nhiên, ở những nơi râm mát hơn hoặc những vùng có nhiệt độ lạnh hơn, bản chất xâm lấn của Trúc vàng bị hạn chế và nó có nhiều khả năng phát triển thành từng đám và đạt độ cao thấp hơn.Ánh sáng

Cây trúc vàng ưa vị trí có thể đón được nhiều ánh sáng mặt trời. Mặc dù vị trí có bóng râm một phần cũng sẽ chịu được, nhưng việc thiếu ánh sáng có thể ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của tre. Cuối cùng, bạn nên đặt mục tiêu trồng cây Trúc vàng của mình ở nơi nào đó có thể nhận được ít nhất sáu đến tám giờ ánh sáng hàng ngày.

Khi những cây gậy của bạn trưởng thành, bạn sẽ nhận thấy chúng chuyển từ màu xanh lá cây sang màu vàng vàng. Sự thay đổi màu sắc này có thể trở nên rõ rệt hơn, tùy thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời mà cây trúc nhận được — thậm chí chúng có thể chuyển thành màu hồng cam.

Đất

Mặc dù Trúc vàng không quá đặc biệt về cách chăm sóc, nhưng nó thích được trồng trong đất ẩm, thoát nước tốt và đầy đủ chất dinh dưỡng hữu cơ. Nếu đất nghèo và bạc màu, Trúc vàng có thể không hoạt động tốt trong việc kiểm tra sự riêng tư , vì nó có xu hướng hình thành từng đám thay vì hàng rào hoặc hàng rào khi cạn kiệt chất dinh dưỡng.

Nước

Trúc vàng thích điều kiện ẩm ổn định. Mỗi lần nên tưới đẫm nước và đất luôn được giữ ẩm. Trong những tháng mùa hè nóng nực, nó thậm chí có thể có lợi khi được tưới vài lần một tuần nếu được trồng trong thùng chứa, và ít nhất là hàng tuần trong môi trường vườn. Tuy nhiên, một phần sức hấp dẫn của cây Trúc vàng là bản chất dễ chịu của nó — điều đáng nói là loài cây này có khả năng chịu hạn một cách đáng ngạc nhiên khi đã hoàn toàn được trồng và thậm chí có thể chống chọi trong điều kiện sũng nước (nhưng không úng nước).

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Trúc vàng có thể phát triển thành công ở nhiều nhiệt độ khác nhau, mặc dù chúng phát triển tốt nhất ở những khu vực tái tạo khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của quê hương Trung Quốc. Loài này cũng tương đối chịu lạnh và có thể chống chọi với nhiệt độ thấp tới 10 độ F (-12 độ C), mặc dù nó sẽ không phát triển cao hoặc nhanh bằng (đặc biệt là trong thời kỳ lạnh giá kéo dài).

Phân bón

Cây trúc vàng được trồng dưới đất nên sinh trưởng và phát tán nhanh, do đó không cần bón phân. Nếu cây tre vàng của bạn được trồng trong một thùng chứa, nó sẽ đánh giá cao việc bón phân bằng phân bón lỏng cân đối mỗi tháng một lần để bù đắp sự thiếu hụt chất hữu cơ.

Sâu bọ và bệnh tật thông thường

Mặc dù là một loại cây khá cứng, Trúc vàng có một số loại sâu bệnh mà nó phải đối phó. Thối rễ là một trong những vấn đề lớn nhất đối với Trúc vàng - nó có thể bắt đầu ở gốc cây hoặc bên trong cây mía, cuối cùng làm chết cây. Nấm mốc lại là một vấn đề khác đối với tre, một vấn đề về nấm gây ra bởi sự hiện diện của rệp sáp, rệp và vảy trên cây.

Cách bảo vệ tốt nhất của bạn chống lại bệnh tật là duy trì khoảng cách thích hợp giữa các cây trúc của bạn để không khí lưu thông, và tưới cây ở gốc thay vì tưới vào giữa các tán lá rậm rạp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n