Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây thủy sinh rau đắng (Water Hyssop)

 

Cách trồng rau đắng Rau đắng, còn được gọi là Bacopa monnieri hoặc cây thảo mộc, là một loại cây lâu năm mọc leo, mọc thấp, có nguồn gốc từ môi trường đất ngập nước. Điều này có nghĩa là nó phù hợp với hồ cá và ao cảnh, và với những bông hoa nhỏ màu trắng của nó, nó trông cũng đáng yêu trong giỏ treo.

Với nguồn gốc của nó, nó hoạt động tốt nhất trong đất ẩm. Cây Rau đắng phát triển nhanh, có thể bị xâm lấn nếu bạn không cẩn thận trong việc cắt tỉa nó thường xuyên. Nếu bạn sống trong một khu vực có Bướm Công Trắng, loài cây này có thể hấp dẫn vì nó được biết đến là nơi thu hút sâu bướm của loài xinh đẹp này.

Đừng chọn Rau đắng nếu bạn thích một khu vườn ngát mùi hương - hoa của nó không thơm. Mặc dù tên của nó, loài cây này không liên quan đến Hyssop (là một phần của họ bạc hà). Thay vào đó, Water Hyssop là một phần của họ Thực vật (Plantain).

Chăm sóc Rau đắngRau đắng là một loại thảo mộc mọc thấp, nhanh chóng lan rộng như một tấm chiếu trên mặt đất hoặc trong ao. Hệ thống rễ rất lớn và bạn sẽ cần phải cho phép điều này khi cân nhắc trồng ở đâu.

Sẽ hữu ích nếu bạn cũng cắt tỉa nó thường xuyên khi nó đang phát triển đầy đủ để ngăn nó lây lan sang bất kỳ cây nào khác trong khu vực.

Ánh sáng

Loại cây này phát triển tốt ở những nơi có ánh nắng đầy đủ hoặc một phần bóng râm. Nó có thể chống chọi với điều kiện thời tiết nóng nực, giúp bạn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu về độ ẩm dồi dào của nó.

Đặt cây Rau đắng của bạn ở vị trí nhiều nắng hơn sẽ khuyến khích sự phát triển đầy đủ hơn. Nếu nó nằm trong một khu vực quá bóng râm, lá sẽ lan rộng hơn và cây sẽ có vẻ ngoài thưa thớt hơn.

Đất

Rau đắng không quá kén chọn loại đất cung cấp độ ẩm cho chúng. Chúng có khả năng phát triển trong đất chua, kiềm và trung tính như cát, mùn hoặc sét.

Nước

Không có gì ngạc nhiên khi Rau đắng không phải là một loại cây chịu hạn, và những chiếc lá mọng nước của nó cần rất nhiều nước để phát triển.

Nhiệt độ và độ ẩm

Rau đắng sống tốt trong điều kiện nhiệt đới và ấm áp. Nhiệt độ ẩm không phải là vấn đề vì loài cây này cần độ ẩm để phát triển. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy lạnh hoặc nhiệt độ thường dưới 60 độ F(16 độ C), thì đây sẽ không phải là loại cây để lựa chọn.

Phân bón

Khi loại thảo mộc này được trồng dưới đất hoặc trong giỏ, một nửa định lượng, phân bón tan chậm sẽ đủ để khuyến khích sự phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh.

Nếu Rau đắng  của bạn ở trong môi trường thủy sinh, bạn không nên sử dụng phân bón trừ khi nó được thiết kế đặc biệt cho loại môi trường này. Nó có thể khuyến khích sự phát triển nhanh chóng của tảo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c