Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây thủy sinh rau đắng (Water Hyssop)

 

Cách trồng rau đắng Rau đắng, còn được gọi là Bacopa monnieri hoặc cây thảo mộc, là một loại cây lâu năm mọc leo, mọc thấp, có nguồn gốc từ môi trường đất ngập nước. Điều này có nghĩa là nó phù hợp với hồ cá và ao cảnh, và với những bông hoa nhỏ màu trắng của nó, nó trông cũng đáng yêu trong giỏ treo.

Với nguồn gốc của nó, nó hoạt động tốt nhất trong đất ẩm. Cây Rau đắng phát triển nhanh, có thể bị xâm lấn nếu bạn không cẩn thận trong việc cắt tỉa nó thường xuyên. Nếu bạn sống trong một khu vực có Bướm Công Trắng, loài cây này có thể hấp dẫn vì nó được biết đến là nơi thu hút sâu bướm của loài xinh đẹp này.

Đừng chọn Rau đắng nếu bạn thích một khu vườn ngát mùi hương - hoa của nó không thơm. Mặc dù tên của nó, loài cây này không liên quan đến Hyssop (là một phần của họ bạc hà). Thay vào đó, Water Hyssop là một phần của họ Thực vật (Plantain).

Chăm sóc Rau đắngRau đắng là một loại thảo mộc mọc thấp, nhanh chóng lan rộng như một tấm chiếu trên mặt đất hoặc trong ao. Hệ thống rễ rất lớn và bạn sẽ cần phải cho phép điều này khi cân nhắc trồng ở đâu.

Sẽ hữu ích nếu bạn cũng cắt tỉa nó thường xuyên khi nó đang phát triển đầy đủ để ngăn nó lây lan sang bất kỳ cây nào khác trong khu vực.

Ánh sáng

Loại cây này phát triển tốt ở những nơi có ánh nắng đầy đủ hoặc một phần bóng râm. Nó có thể chống chọi với điều kiện thời tiết nóng nực, giúp bạn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu về độ ẩm dồi dào của nó.

Đặt cây Rau đắng của bạn ở vị trí nhiều nắng hơn sẽ khuyến khích sự phát triển đầy đủ hơn. Nếu nó nằm trong một khu vực quá bóng râm, lá sẽ lan rộng hơn và cây sẽ có vẻ ngoài thưa thớt hơn.

Đất

Rau đắng không quá kén chọn loại đất cung cấp độ ẩm cho chúng. Chúng có khả năng phát triển trong đất chua, kiềm và trung tính như cát, mùn hoặc sét.

Nước

Không có gì ngạc nhiên khi Rau đắng không phải là một loại cây chịu hạn, và những chiếc lá mọng nước của nó cần rất nhiều nước để phát triển.

Nhiệt độ và độ ẩm

Rau đắng sống tốt trong điều kiện nhiệt đới và ấm áp. Nhiệt độ ẩm không phải là vấn đề vì loài cây này cần độ ẩm để phát triển. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy lạnh hoặc nhiệt độ thường dưới 60 độ F(16 độ C), thì đây sẽ không phải là loại cây để lựa chọn.

Phân bón

Khi loại thảo mộc này được trồng dưới đất hoặc trong giỏ, một nửa định lượng, phân bón tan chậm sẽ đủ để khuyến khích sự phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh.

Nếu Rau đắng  của bạn ở trong môi trường thủy sinh, bạn không nên sử dụng phân bón trừ khi nó được thiết kế đặc biệt cho loại môi trường này. Nó có thể khuyến khích sự phát triển nhanh chóng của tảo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n