Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây thủy sam (Dawn Redwood)

 

Cách trồng Thủy samCây Thủy sam là những cây lớn nhất trên thế giới, thường là quá lớn đối với các khu vườn và cảnh quan trừ khi bạn có nhiều mẫu đất trống. Được trồng tốt nhất vào mùa thu, bạn có thể mong đợi cây gỗ đỏ bình minh, một loại cây Sequoia, phát triển cao hơn khoảng 2 đến 3 feet mỗi năm, nhanh chóng phát triển thành một cây lớn có hình chóp và gốc tạo thành một tán rộng. Vỏ cây trở nên nứt sâu khi cây trưởng thành.Lá kim có kết cấu mịn, có lông nằm đối diện với chiều dài khoảng 1/2 inch. Chúng chuyển sang màu đỏ và nâu vào mùa thu trước khi rơi xuống; đây là một trong số ít cây lá kim rụng lá. Quả là một hình nón hình bầu dục cái dài 1 inch.

Chăm sóc Cây Thủy sam

Các thành viên nổi tiếng nhất của họ là cây gỗ đỏ ven biển ( Sequoia sempervires ) và cây Sequoia khổng lồ ( Sequoiadenron giganteum ) của California, nhưng cả hai cây đều không được trồng để làm cảnh. Tuy nhiên, cây Cây Thủy sam ( Metasequoia glyptostroboides) thực sự có một vai trò trong cảnh quan. Mặc dù nó quá lớn đối với hầu hết các khu vườn tư nhân, nó có thể là một bổ sung tuyệt vời trong các công viên công cộng, như một cây đại lộ, trong các điền trang lớn hoặc trang trại. Nó hoạt động khá tốt trong đất ẩm, vì vậy nó có thể là một lựa chọn tốt cho các vị trí vườn mưa lớn.

Do cây Cây Thủy sam đã tồn tại hàng triệu năm nên đây là một loại cây không có rắc rối đáng chú ý. Nó có thể dễ bị hư hại do sương giá, vì nó phát triển cho đến cuối mùa và có thể bị lạnh đầu mùa. 

Trồng cây này trong đất có tính axit đến trung tính luôn ẩm - hoặc nơi có nguồn nước tưới gần tầm tay. Cây Thủy sam sẽ không phát triển tốt trong đất khô, và nó cần có đầy đủ ánh nắng mặt trời để phát triển tốt nhất. Chọn một vị trí có nhiều không gian trống xung quanh cây, vì mẫu vật khổng lồ này sẽ cần không gian.Ánh sáng

Cây Thủy sam này cần có ánh nắng đầy đủ để đạt được chiều cao trưởng thành.

Đất

Cây Thủy sam  không phát triển tốt nếu được trồng trong đất kiềm hoặc đất khô. Nếu vị trí của bạn hơi kiềm, có những phương pháp để làm cho đất của bạn có tính axit , mặc dù bạn có thể cần phải lặp lại cách xử lý này và khó thay đổi độ pH sẽ tăng lên nếu đất khá kiềm. 

Nước

Tốt nhất, nên trồng cây này không xa nguồn nước để việc tưới tiêu dễ dàng hơn. Nó có thể chịu được đất mùn, úng nước tốt. Cung cấp ít nhất 1 inch nước hàng tuần cho toàn bộ khu vực dưới tán cành, có thể là một khu vực khá lớn. Những cây lớn sẽ hấp thụ điều này một cách nhanh chóng; tưới bất cứ khi nào đất trở nên khô khi chạm vào.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loại cây này hoạt động tốt trong các điều kiện của vùng khắc nghiệt và đặc biệt tốt ở những nơi có độ ẩm mát.

Phân bón

Cây này thường không cần bón phân miễn là nó đã được trồng bằng đất mùn thích hợp. Ở những vùng đất cằn cỗi hơn, bón phân giàu sắt vào đất xung quanh cây mỗi năm một lần.

Sâu hại thông thường

Bọ cánh cứng và bọ nhện Nhật Bản có thể gây ra các vấn đề với cây này, nhưng thiệt hại thường là thẩm mỹ và không bao giờ nguy hiểm đến tính mạng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c