Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Thu la đỏ (Lychnis chalcedonica) Bristol Plant

 

Cách trồng cây Thu la đỏ
Thiết kế hình chữ thập của bông hoa có 4 và 5 cánh hoa mọc thành từng chùm với những bông hoa màu đỏ tươi (và ít phổ biến hơn là màu trắng hoặc hồng). Do bản chất phức tạp và nở hoa sặc sỡ, thành viên của gia đình hoa cẩm chướng này là điểm dừng chân trong bất kỳ khu vườn nào . Cây hoa Thu la đỏ thường được trồng cùng với hoa màu vàng để tạo ra sự phối màu nổi bật cho cây . Nó nảy mầm nhanh chóng trong khoảng hai tuần, nhưng phát triển với tốc độ vừa phải sau đó. Thêm nó vào hỗn hợp đồng cỏ hoa dại bao gồm phlox, cỏ thi và alyssum để thêm màu sắc. Trồng vào mùa xuân, mặc dù ở những vùng đất khô cằn ấm áp hơn, bạn cũng có thể trồng cây con vào mùa thu.

Chăm sóc Thu la đỏ

Chọn một mảnh đất trong vườn của bạn với đất màu mỡ, thoát nước tốt và có không gian cho ba đến năm cây. Đảm bảo rằng chúng có đủ thời gian để bén rễ trước đợt sương giá đầu tiên. Cải tạo đất bằng phân hữu cơ hoặc than bùn để đạt được độ pH thích hợp và độ đặc của đất.

Hoa của cây  Thu la đỏ có thể mọc cao, có xu hướng rủ xuống trong suốt chiều cao của mùa sinh trưởng. Để tránh cây bị rũ xuống, hãy hỗ trợ bằng cọc hoặc bao quanh cây lâu năm bằng các loại cây thấp như mẫu đơn. Những loại cây này có khả năng kháng bệnh, chống sâu bệnh và thu hút chim ruồi , bướm và ong .Ánh sáng

Để có màn trình diễn tốt nhất, hãy trồng hoa của cây  Thu la đỏ dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ. Chỗ đó càng nhiều nắng, cây của bạn càng ra nhiều hoa và càng rậm rạp hơn. Hoa  Thu la đỏ trồng ở nơi râm mát sẽ mọc chân dài và lâu tàn.

Đất

Cần thoát nước tốt để trồng hoa  Thu la đỏ  thành công. Loại cây này có thể chịu được đất chua hoặc kiềm nhẹ với độ pH từ 6,5 đến 7,5. Nếu khu vực trồng trọt của bạn được nén chặt, hãy trộn thêm phân trộn với than bùn để cải tạo đất và cho phép thoát nước thích hợp.

Nước

Hoa  Thu la đỏ phát triển tốt nhất trong đất ẩm đều. Nó yêu cầu tưới nước thường xuyên hơn trong thời gian khô hạn mùa hè và khi nhân giống từ hạt giống, vì hạt giống cần được tưới ẩm liên tục để nảy mầm.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa  Thu la đỏ ưa thích các điều kiện tương tự như ở Địa Trung Hải. Mùa đông ôn hòa và những ngày nóng và hơi ẩm ướt cho phép loài cây này phát triển tốt nhất. Hoa  Thu la đỏ có thể sống được ở nhiệt độ trên 90 F (35 độ C). Tuy nhiên, để duy trì sức khỏe, nên tưới nước thường xuyên trong những đợt nắng nóng.

Phân bón

Hoa  Thu la đỏ không phải là cây cần nhiều dinh dưỡng, nhưng giống như hầu hết các loại cây khác, nó hoạt động tốt nhất ở đất màu mỡ, trái ngược với đất thiếu dinh dưỡng. Thỉnh thoảng bón phân trộn là đủ để duy trì sức khỏe của cây.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c