Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Thu la đỏ (Lychnis chalcedonica) Bristol Plant

 

Cách trồng cây Thu la đỏ
Thiết kế hình chữ thập của bông hoa có 4 và 5 cánh hoa mọc thành từng chùm với những bông hoa màu đỏ tươi (và ít phổ biến hơn là màu trắng hoặc hồng). Do bản chất phức tạp và nở hoa sặc sỡ, thành viên của gia đình hoa cẩm chướng này là điểm dừng chân trong bất kỳ khu vườn nào . Cây hoa Thu la đỏ thường được trồng cùng với hoa màu vàng để tạo ra sự phối màu nổi bật cho cây . Nó nảy mầm nhanh chóng trong khoảng hai tuần, nhưng phát triển với tốc độ vừa phải sau đó. Thêm nó vào hỗn hợp đồng cỏ hoa dại bao gồm phlox, cỏ thi và alyssum để thêm màu sắc. Trồng vào mùa xuân, mặc dù ở những vùng đất khô cằn ấm áp hơn, bạn cũng có thể trồng cây con vào mùa thu.

Chăm sóc Thu la đỏ

Chọn một mảnh đất trong vườn của bạn với đất màu mỡ, thoát nước tốt và có không gian cho ba đến năm cây. Đảm bảo rằng chúng có đủ thời gian để bén rễ trước đợt sương giá đầu tiên. Cải tạo đất bằng phân hữu cơ hoặc than bùn để đạt được độ pH thích hợp và độ đặc của đất.

Hoa của cây  Thu la đỏ có thể mọc cao, có xu hướng rủ xuống trong suốt chiều cao của mùa sinh trưởng. Để tránh cây bị rũ xuống, hãy hỗ trợ bằng cọc hoặc bao quanh cây lâu năm bằng các loại cây thấp như mẫu đơn. Những loại cây này có khả năng kháng bệnh, chống sâu bệnh và thu hút chim ruồi , bướm và ong .Ánh sáng

Để có màn trình diễn tốt nhất, hãy trồng hoa của cây  Thu la đỏ dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ. Chỗ đó càng nhiều nắng, cây của bạn càng ra nhiều hoa và càng rậm rạp hơn. Hoa  Thu la đỏ trồng ở nơi râm mát sẽ mọc chân dài và lâu tàn.

Đất

Cần thoát nước tốt để trồng hoa  Thu la đỏ  thành công. Loại cây này có thể chịu được đất chua hoặc kiềm nhẹ với độ pH từ 6,5 đến 7,5. Nếu khu vực trồng trọt của bạn được nén chặt, hãy trộn thêm phân trộn với than bùn để cải tạo đất và cho phép thoát nước thích hợp.

Nước

Hoa  Thu la đỏ phát triển tốt nhất trong đất ẩm đều. Nó yêu cầu tưới nước thường xuyên hơn trong thời gian khô hạn mùa hè và khi nhân giống từ hạt giống, vì hạt giống cần được tưới ẩm liên tục để nảy mầm.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa  Thu la đỏ ưa thích các điều kiện tương tự như ở Địa Trung Hải. Mùa đông ôn hòa và những ngày nóng và hơi ẩm ướt cho phép loài cây này phát triển tốt nhất. Hoa  Thu la đỏ có thể sống được ở nhiệt độ trên 90 F (35 độ C). Tuy nhiên, để duy trì sức khỏe, nên tưới nước thường xuyên trong những đợt nắng nóng.

Phân bón

Hoa  Thu la đỏ không phải là cây cần nhiều dinh dưỡng, nhưng giống như hầu hết các loại cây khác, nó hoạt động tốt nhất ở đất màu mỡ, trái ngược với đất thiếu dinh dưỡng. Thỉnh thoảng bón phân trộn là đủ để duy trì sức khỏe của cây.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n