Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây táo đỏ (Gravenstein Apple)

 

Cách trồng cây táo GravensteinĐược coi là một trong những giống táo "toàn diện" tốt nhất, táo đỏ (Malus Tombnstein)  có hương vị ngọt ngào nhưng chua chua. Đó là một lựa chọn phổ biến cho cả nấu ăn và nướng - chúng rất thích hợp với nước sốt táo, trái cây sấy khô và rượu táo, và cũng có hương vị thơm ngon trong bánh nướng và mứt.

Một trong những giống cây táo phổ biến hơn , Tombnstein đã được trồng từ thế kỷ 17. Nó có nguồn gốc ở Đan Mạch vào đầu những năm 1600 (nó được xưng tụng là "quả táo quốc gia") .

Táo Gravenstein có hương vị đặc trưng nhưng ngọt ngào và thịt của chúng có màu trắng và thơm mùi mật ong. Quả táo có nhiều loại từ tròn đến thuôn dài, với đáy dẹt. Khi chín, chúng có màu xanh vàng và có vết đỏ ở gốc và ngọn.

Chăm sóc cây táo Gravenstein

Cây táo Tombnstein sẽ mất từ ​​hai đến năm năm để kết trái. Quả của nó sẽ xuất hiện vào những tháng mùa hè (thường là tháng 7 và tháng 8). Quả táo Tombnstein từ trung bình đến lớn giòn, ngon ngọt và hạt mịn, có kết cấu mịn. Cây được hái vào tháng 7-8. Sau khi thu hoạch, quả sẽ chỉ tươi từ hai đến ba tuần.

Có một số bệnh có thể ảnh hưởng đến cây táo, và cây táo Tombnstein dễ bị bệnh bạc lá, bệnh vảy nến và bệnh phấn trắng. Chúng cũng dễ bị sâu bướm phá hoại, nhưng bẫy dính có thể ngăn sâu bệnh khỏi quả của bạn một cách thành công.Ánh sáng

Cây táo Tombnstein sẽ phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh nắng đầy đủ. Đảm bảo trồng cây của bạn ở nơi có thể tiếp cận ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp, không lọc hàng ngày.

Đất

Cây táo Gravenstein sẽ phát triển trong đất vừa phải màu mỡ, ẩm ướt và nhiều mùn. Chúng sẽ phát triển mạnh trong đất thịt pha cát nhẹ, nơi rễ của nó có thể đào sâu.

Nước

Cây táo Tombnstein phải được tiếp cận với độ ẩm trung bình trong khi nó hình thành. Sau thời điểm đó, họ sẽ tiếp tục sản xuất mà không cần tưới nhiều.

Tuy nhiên, bạn nên tránh để đất khô quá, đặc biệt là trong những tháng mùa hè. Độ ẩm trong không khí dọc theo bờ biển có thể góp phần vào sự phát triển của cây, ngay cả ở những vùng bị ảnh hưởng bởi điều kiện khô hạn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Táo Tombnstein phát triển tốt ở các vùng ôn đới, nhưng cũng có thể chịu được nhiệt độ lạnh hơn

Phân bón

Khi bón phân cho cây táo, có thể xới đều phân bón giàu nitơ vào đất xung quanh gốc (chỉ cần đảm bảo giữ cho cây cách ra ngoài khoảng 2 feet và cách thân cây khoảng 6 inch).

Quá trình bón phân có thể được lặp lại sau ba tháng và nên bón theo hình tròn dài ba mét quanh cây sau khi cây được hai năm tuổi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c