Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây riềng tía (Flowering Ginger )

 

Cách trồng cây Riềng tíaCây Riềng tía bao gồm một số lượng lớn các loài thuộc một số chi trong họ thực vật Zingiberaceae , phần lớn là cây lâu năm nhiệt đới có nguồn gốc ở Nam và Đông Nam Á. Chi được biết đến nhiều nhất là Zingibar; các loài của nó bao gồm gừng gia vị thông thường , Zingibar officianale, còn được gọi là gừng thật. Nhưng để làm cảnh, một số chi khác cung cấp các loài tốt hơn.

Số lượng các loài cây gừng có sẵn cho những người sưu tầm nhiệt tình là đáng kinh ngạc. Và có sự khác biệt lớn giữa các loài: một bông hoa trông giống như một cây tùng ở thế giới khác ; khác giống phong lan đột biến; vẫn còn một cái khác trông giống như một loài côn trùng nhiệt đới được một họa sĩ vẽ tranh biếm họa mơ ước. 

Cây Riềng tía lan rộng và mọc ra từ thân rễ, cấu trúc giống như rễ dày mà bạn quen nhìn thấy trong khu vực bán sản phẩm trên thị trường. Lá thường hình mũi mác hoặc thuôn dài, màu xanh đậm và bóng. Các loài hoa khác nhau rất nhiều từ chi này sang chi khác và có thể ra hoa trong suốt mùa sinh trưởng ở vùng khí hậu nhiệt đới.

Chăm sóc Riềng tía

Trồng cây Riềng tía với các loại cây nhiệt đới lớn khác như cây cần sa hoặc cây tai voi để tạo ra một điểm nhấn. Trồng chúng trong đất vườn ẩm, thoát nước tốt ở nơi có bóng râm một phần hoặc nơi có ánh nắng lọc cả ngày. Cây Riềng tía sẽ phát triển khá mạnh mẽ trong vườn và đã được biết đến để chiếm lĩnh không gian vườn. Tránh trồng gần các khu vực tự nhiên, nơi chúng có thể thoát ra ngoài.

Bón phân ít nhất mỗi tháng một lần, và Ngắt cuống hoa sau khi chúng nở xong. Cây khá dễ gặp sự cố, nhưng bệnh thối rễ có thể xảy ra ở đất ẩm ướt.Trồng trong chậu

Mặc dù hầu hết các cây mang hoa quá lớn để trồng làm cây trồng trong nhà, bạn có thể giữ chúng trong nhà kính hoặc nhà kính hoặc trồng chúng trên sân hoặc hiên có bóng râm. Trên thực tế, hầu hết các cây Riềng tía đều có thời gian nở hoa lâu hơn nếu được trồng trong chậu lớn. Riềng tía sẽ kéo dài như hoa cắt cành trong khoảng ba tuần. Người làm vườn nên tham khảo nhãn chăm sóc của từng loài để chọn vị trí hoặc kích thước thùng chứa thích hợp. 

Ở những nơi có khí hậu lạnh hơn, sau đợt sương giá đầu tiên, loại bỏ những tán lá khô héo và đào thân rễ để phơi khô ở một vị trí được bảo vệ. Bảo quản thân rễ không hoạt động trong mùn cưa hoặc rêu sphagnum như cách bạn làm với các loại củ nhiệt đới khác, chẳng hạn như gladioli hoặc dahlias.

Ánh sáng

Hầu hết các cây gừng phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng lọc, chẳng hạn như chúng gặp phải khi trồng trong rừng nhiệt đới. Cây gừng mọc dưới ánh nắng đầy đủ có thể bị nâu ở rìa tán lá.

Đất

Cây Riềng tía thích đất giàu chất hữu cơ, ẩm, thoát nước tốt với độ pH từ trung tính đến hơi chua.

Nước

Tưới nước thường xuyên trong mùa sinh trưởng, ít thường xuyên hơn vào mùa thu và mùa đông. Tưới nước sâu hàng tuần là thích hợp hơn so với thời gian mưa ngắn hàng ngày. Cố gắng cung cấp cho cây gừng của bạn khoảng một inch độ ẩm mỗi tuần. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Riềng tía nhiệt đới  muốn độ ẩm cao và đất giàu ẩm của môi trường sống bản địa của chúng. Nếu cây Riềng tía bị khô quá, chúng sẽ không ra hoa, và thậm chí có thể ngủ yên. Là cây nhiệt đới, cây Riềng tía ưa nhiệt độ trên 50 độ F (10 độ C).

Phân bón

Cây Riềng tía là loài cần nhiều dinh dưỡng và sẽ được hưởng lợi từ một xẻng phân hai tuần một lần khi mùa hè nóng lên. Nếu không, bạn có thể bón phân hoàn chỉnh cho hoa cách tháng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c