Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây riềng tía (Flowering Ginger )

 

Cách trồng cây Riềng tíaCây Riềng tía bao gồm một số lượng lớn các loài thuộc một số chi trong họ thực vật Zingiberaceae , phần lớn là cây lâu năm nhiệt đới có nguồn gốc ở Nam và Đông Nam Á. Chi được biết đến nhiều nhất là Zingibar; các loài của nó bao gồm gừng gia vị thông thường , Zingibar officianale, còn được gọi là gừng thật. Nhưng để làm cảnh, một số chi khác cung cấp các loài tốt hơn.

Số lượng các loài cây gừng có sẵn cho những người sưu tầm nhiệt tình là đáng kinh ngạc. Và có sự khác biệt lớn giữa các loài: một bông hoa trông giống như một cây tùng ở thế giới khác ; khác giống phong lan đột biến; vẫn còn một cái khác trông giống như một loài côn trùng nhiệt đới được một họa sĩ vẽ tranh biếm họa mơ ước. 

Cây Riềng tía lan rộng và mọc ra từ thân rễ, cấu trúc giống như rễ dày mà bạn quen nhìn thấy trong khu vực bán sản phẩm trên thị trường. Lá thường hình mũi mác hoặc thuôn dài, màu xanh đậm và bóng. Các loài hoa khác nhau rất nhiều từ chi này sang chi khác và có thể ra hoa trong suốt mùa sinh trưởng ở vùng khí hậu nhiệt đới.

Chăm sóc Riềng tía

Trồng cây Riềng tía với các loại cây nhiệt đới lớn khác như cây cần sa hoặc cây tai voi để tạo ra một điểm nhấn. Trồng chúng trong đất vườn ẩm, thoát nước tốt ở nơi có bóng râm một phần hoặc nơi có ánh nắng lọc cả ngày. Cây Riềng tía sẽ phát triển khá mạnh mẽ trong vườn và đã được biết đến để chiếm lĩnh không gian vườn. Tránh trồng gần các khu vực tự nhiên, nơi chúng có thể thoát ra ngoài.

Bón phân ít nhất mỗi tháng một lần, và Ngắt cuống hoa sau khi chúng nở xong. Cây khá dễ gặp sự cố, nhưng bệnh thối rễ có thể xảy ra ở đất ẩm ướt.Trồng trong chậu

Mặc dù hầu hết các cây mang hoa quá lớn để trồng làm cây trồng trong nhà, bạn có thể giữ chúng trong nhà kính hoặc nhà kính hoặc trồng chúng trên sân hoặc hiên có bóng râm. Trên thực tế, hầu hết các cây Riềng tía đều có thời gian nở hoa lâu hơn nếu được trồng trong chậu lớn. Riềng tía sẽ kéo dài như hoa cắt cành trong khoảng ba tuần. Người làm vườn nên tham khảo nhãn chăm sóc của từng loài để chọn vị trí hoặc kích thước thùng chứa thích hợp. 

Ở những nơi có khí hậu lạnh hơn, sau đợt sương giá đầu tiên, loại bỏ những tán lá khô héo và đào thân rễ để phơi khô ở một vị trí được bảo vệ. Bảo quản thân rễ không hoạt động trong mùn cưa hoặc rêu sphagnum như cách bạn làm với các loại củ nhiệt đới khác, chẳng hạn như gladioli hoặc dahlias.

Ánh sáng

Hầu hết các cây gừng phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng lọc, chẳng hạn như chúng gặp phải khi trồng trong rừng nhiệt đới. Cây gừng mọc dưới ánh nắng đầy đủ có thể bị nâu ở rìa tán lá.

Đất

Cây Riềng tía thích đất giàu chất hữu cơ, ẩm, thoát nước tốt với độ pH từ trung tính đến hơi chua.

Nước

Tưới nước thường xuyên trong mùa sinh trưởng, ít thường xuyên hơn vào mùa thu và mùa đông. Tưới nước sâu hàng tuần là thích hợp hơn so với thời gian mưa ngắn hàng ngày. Cố gắng cung cấp cho cây gừng của bạn khoảng một inch độ ẩm mỗi tuần. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Riềng tía nhiệt đới  muốn độ ẩm cao và đất giàu ẩm của môi trường sống bản địa của chúng. Nếu cây Riềng tía bị khô quá, chúng sẽ không ra hoa, và thậm chí có thể ngủ yên. Là cây nhiệt đới, cây Riềng tía ưa nhiệt độ trên 50 độ F (10 độ C).

Phân bón

Cây Riềng tía là loài cần nhiều dinh dưỡng và sẽ được hưởng lợi từ một xẻng phân hai tuần một lần khi mùa hè nóng lên. Nếu không, bạn có thể bón phân hoàn chỉnh cho hoa cách tháng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n