Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Pieris Nhật Bản (Pieris japonica)

 

Cách trồng Pieris Nhật BảnCây pieris Nhật Bản là một loại cây bụi trang trí tự hào với vẻ đẹp quanh năm và đáng được quan tâm. Có nguồn gốc từ châu Á, pieris Nhật Bản là loài hoa nở sớm, nở ra những bông hoa mỏng manh trong khoảng hai tuần vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân. Những bông hoa màu trắng hoặc hồng nhạt giống như hoa huệ của thung lũng , không có mùi thơm nồng nàn, đáng chú ý.

Trồng tốt nhất vào mùa xuân hoặc mùa thu, cây pieris Nhật Bản phát triển chậm và sẽ mất thời gian để tự tạo cảnh quan của bạn. Do thói quen, cây này là một lựa chọn tốt cho nền và đường viền cây bụi — bạn không có nguy cơ làm hỏng các công trình lân cận hoặc mất kiểm soát sự phát triển hoặc lây lan của cây.

Chăm sóc Pieris Nhật Bản

Cây pieris Nhật Bản được nhiều người yêu thích vì dễ chăm sóc và cho hoa quanh năm. Miễn là bạn cung cấp cho cây bụi lượng ánh sáng và nước thích hợp, nó sẽ phát triển mạnh ở hầu hết các vị trí. Cây pieris Nhật Bản thích được che chắn một phần trong điều kiện thời tiết đặc biệt khắc nghiệt như gió hoặc mưa dữ dội. Sau khi cây bụi được tạo thành, bạn không cần phải cắt tỉa nhiều — cách để nó phát triển tự nhiên là hấp dẫn nhất và việc bạn cần làm nhất là loại bỏ những bông hoa đã tàn sau khi nở để trông sạch sẽ hơn.Ánh sáng

Cây pieris Nhật Bản thích phát triển dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ, ít nhất sáu đến tám giờ một ngày. Ở những nơi có khí hậu ấm hơn, bạn có thể bào chiếc bánh trung thu Nhật Bản của mình ở nơi có bóng râm một phần để che chắn nó khỏi ánh sáng buổi chiều gay gắt hơn.

Đất

Trồng pieris Nhật Bản của bạn trong đất giàu chất hữu cơ , ẩm và thoát nước tốt. Cây không phát triển tốt trong các hỗn hợp nhiều nước và có thể dễ bị thối rễ nếu đất giữ quá nhiều độ ẩm. Ngoài ra, cây pieris Nhật Bản thích đất có độ pH có tính axit nhẹ; trước khi trồng, hãy kiểm tra độ pH của đất — nếu bạn thấy cần phải tăng độ chua của nó, bạn có thể thêm một loại phân bón chuyên dụng cho đỗ quyên, hoa trà và đỗ quyên, có chứa lưu huỳnh để tăng độ pH.

Nước

Cây pieris Nhật Bản cần tưới nước sâu thường xuyên khoảng một lần một tuần, từ lượng mưa tự nhiên hoặc phương pháp thủ công. Nói chung, bạn nên cố gắng giữ cho đất luôn ẩm ở độ sâu khoảng 3 inch. Một lớp mùn lá thông trên cùng, dày khoảng 2 đến 3 inch, cũng có thể giúp giữ ẩm. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Miễn là được trồng trong vùng  thích hợp, Japaenese pieris không có bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào về nhiệt độ. Cố gắng hết sức để bảo vệ cây khỏi những cơn gió lạnh hoặc đặc biệt là khắc nghiệt, có thể làm lá bị nâu hoặc chết.

Phân bón

Thêm công thức phân bón cho đỗ quyên, hoa trà và đỗ quyên vào giữa tháng 2 và giữa tháng 5, theo hướng dẫn trên bao bì về số lượng.

Sâu bệnh thông thường

Cây pieris Nhật Bản có thể bị ảnh hưởng bởi một số bệnh nấm - bao gồm bệnh đốm lá và thối rễ do nấm phytophthora - có thể lây lan đặc biệt dễ dàng trong thời tiết ẩm ướt. Do đó, khoảng cách thích hợp — cho dù bạn trồng nhiều cây pieris hay cây bụi khác gần đó — là rất quan trọng để lưu thông không khí tốt và sức khoẻ của cây. Để khoảng 6 đến 7 feet giữa các bụi cây, và ghi nhớ kích thước trưởng thành của chúng.

Các vấn đề dịch hại phổ biến đối với cây pieris Nhật Bản bao gồm tuyến trùng , bọ ve và bọ ren , chúng chích hút trên lá (còn được gọi là bệnh dập lá), làm cho chúng có màu vàng và khó coi. Điều trị bất kỳ dấu hiệu của các vấn đề sâu bệnh bằng cách sử dụng dầu trồng trọt, chẳng hạn như dầu neem .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c