Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Phượng tím(Jacaranda )

 

Cách trồng cây phượng tímCây Phượng tím là một giống cây nhiệt đới đẹp tự hào với những cụm hoa có mùi thơm như hoa loa kèn màu tím. Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, cây Cây Phượng tím là cây tạo bóng mát tuyệt vời (hoặc cây đường phố) nhờ vào những tán lá giống như dương xỉ, với những chiếc lá có thể dài tới 20 inch. Thường được trồng ở đâu đó giữa mùa thu và đầu mùa xuân, cây Cây Phượng tím có thể được coi là cây bán thường xanh hoặc rụng lá, tùy thuộc vào khí hậu mà nó được trồng.

Cây phát triển nhanh chóng - lên đến 10 feet(3m) mỗi năm trong vài năm đầu tiên của cuộc đời - và hầu hết thời gian nở hoa xảy ra vào cuối mùa xuân đến đầu mùa hè (mặc dù ở những vùng ấm hơn, cây có thể ra hoa bất cứ lúc nào). Điều đó nói lên rằng, chỉ những cây Cây Phượng tím trưởng thành mới có hoa.

Chăm sóc  Cây Phượng tím

Nói chung, Cây Phượng tím là một lựa chọn tốt cho các khu vực ngoài trời rộng lớn ở vùng khí hậu ấm hơn. Chúng có khả năng chống sâu bệnh và chịu hạn vừa phải (mặc dù chúng cần tưới nước trong thời gian khô hạn kéo dài).

Các cành Cây Phượng tím được uốn cong, tạo thành một tán có hình dạng như một chiếc ô đang hếch. Điều này, kết hợp với kích thước lớn của chúng khi trưởng thành, khiến chúng trở thành một cây bóng mát tốt Tán cây thường cho phép ánh sáng khuếch tán đi qua, vì vậy có thể trồng cỏ dưới gốc cây. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng cây có thể có rễ lớn trên bề mặt, có thể làm xáo trộn vỉa hè hoặc các công trình lân cận.

Lá Cây Phượng tím và đặc biệt là hoa, có thể tạo ra nhiều lứa khi chúng rụng. Điều này làm cho cây trở thành một lựa chọn không phù hợp cho những nơi gần hồ bơi hoặc các đặc điểm có nước lớn. Nó cũng không lý tưởng gần đường lái xe, sân trong hoặc các khu giải trí ngoài trời do việc bảo trì dọn dẹp. Nếu mảnh vỡ không được quét lên nhanh chóng, nó có thể bị thối rữa và tạo thành một mớ hỗn độn nhầy nhụa, trơn trượt.

Mặc dù Cây Phượng tím có thể được trồng trong nhà nhưng chúng thường không ra hoa. Bởi vì cuối cùng chúng phải được trồng ngoài trời, chúng không tốt cho việc trồng trong thùng lâu dài. Thêm vào đó, khi trồng trong nhà, Cây Phượng tímcó thể thu hút rệp và ruồi trắng. Ánh sáng

Để có hoa nở đẹp nhất, hãy trồng Cây Phượng tím của bạn ở nơi có ánh nắng đầy đủ, nơi nó có thể nhận được ít nhất sáu đến tám giờ tia sáng mỗi ngày. Những Cây Phượng tím nhỏ hơn có thể sống trong bóng râm nếu cần thiết, nhưng việc thiếu ánh sáng mặt trời tối ưu có thể ảnh hưởng đến số lượng và sự sống động của những bông hoa của chúng.

Đất

Cây Phượng tím sẽ phát triển tốt nhất trong đất cát thoát nước tốt, vừa phải với độ pH hơi chua Nó cũng chịu được đất sét và đất mùn, nhưng không nên trồng bất kỳ hỗn hợp nào được coi là nặng và ẩm ướt, hoặc hỗn hợp không thoát nước tốt. Đất ngập úng có thể dẫn đến tăng nguy cơ thối rễ và thối rễ nấm.

Nước

Theo nguyên tắc chung, hãy tưới nước cho Cây Phượng tím của bạn khi ba inch trên cùng của đất có cảm giác khô khi chạm vào. Những cây này cần độ ẩm phù hợp quanh năm và thường cần tưới nước bổ sung trong thời gian nhiệt độ cao và / hoặc khô hạn. Nếu cây của bạn không được tưới đủ nước sâu, nó có thể không sản xuất đủ chất diệp lục, gây ra hiện tượng úa lá. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Một số Cây Phượng tím có thể chịu được thời tiết lạnh thường xuyên (thấp đến 20 độ F(-7 độ C)), nhưng nhìn chung, loài này không phát triển mạnh ở vùng khí hậu có nhiệt độ đóng băng thường xuyên . Chúng thích nhiều nhiệt và độ ẩm, nhưng có thể dễ bị bỏng ở những nơi có nhiệt độ cao liên tục.

Phân bón

Bón phân cho Cây Phượng tím của bạn hàng năm với loại phân bón thích hợp cho cây, nhưng lưu ý không bón quá nhiều nitơ có thể khiến cây không ra hoa. Nếu bạn đang bón phân cho cỏ dưới gốc cây, rất có thể cây đã nhận được nhiều nitơ rồi.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c