Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Phượng tím(Jacaranda )

 

Cách trồng cây phượng tímCây Phượng tím là một giống cây nhiệt đới đẹp tự hào với những cụm hoa có mùi thơm như hoa loa kèn màu tím. Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, cây Cây Phượng tím là cây tạo bóng mát tuyệt vời (hoặc cây đường phố) nhờ vào những tán lá giống như dương xỉ, với những chiếc lá có thể dài tới 20 inch. Thường được trồng ở đâu đó giữa mùa thu và đầu mùa xuân, cây Cây Phượng tím có thể được coi là cây bán thường xanh hoặc rụng lá, tùy thuộc vào khí hậu mà nó được trồng.

Cây phát triển nhanh chóng - lên đến 10 feet(3m) mỗi năm trong vài năm đầu tiên của cuộc đời - và hầu hết thời gian nở hoa xảy ra vào cuối mùa xuân đến đầu mùa hè (mặc dù ở những vùng ấm hơn, cây có thể ra hoa bất cứ lúc nào). Điều đó nói lên rằng, chỉ những cây Cây Phượng tím trưởng thành mới có hoa.

Chăm sóc  Cây Phượng tím

Nói chung, Cây Phượng tím là một lựa chọn tốt cho các khu vực ngoài trời rộng lớn ở vùng khí hậu ấm hơn. Chúng có khả năng chống sâu bệnh và chịu hạn vừa phải (mặc dù chúng cần tưới nước trong thời gian khô hạn kéo dài).

Các cành Cây Phượng tím được uốn cong, tạo thành một tán có hình dạng như một chiếc ô đang hếch. Điều này, kết hợp với kích thước lớn của chúng khi trưởng thành, khiến chúng trở thành một cây bóng mát tốt Tán cây thường cho phép ánh sáng khuếch tán đi qua, vì vậy có thể trồng cỏ dưới gốc cây. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng cây có thể có rễ lớn trên bề mặt, có thể làm xáo trộn vỉa hè hoặc các công trình lân cận.

Lá Cây Phượng tím và đặc biệt là hoa, có thể tạo ra nhiều lứa khi chúng rụng. Điều này làm cho cây trở thành một lựa chọn không phù hợp cho những nơi gần hồ bơi hoặc các đặc điểm có nước lớn. Nó cũng không lý tưởng gần đường lái xe, sân trong hoặc các khu giải trí ngoài trời do việc bảo trì dọn dẹp. Nếu mảnh vỡ không được quét lên nhanh chóng, nó có thể bị thối rữa và tạo thành một mớ hỗn độn nhầy nhụa, trơn trượt.

Mặc dù Cây Phượng tím có thể được trồng trong nhà nhưng chúng thường không ra hoa. Bởi vì cuối cùng chúng phải được trồng ngoài trời, chúng không tốt cho việc trồng trong thùng lâu dài. Thêm vào đó, khi trồng trong nhà, Cây Phượng tímcó thể thu hút rệp và ruồi trắng. Ánh sáng

Để có hoa nở đẹp nhất, hãy trồng Cây Phượng tím của bạn ở nơi có ánh nắng đầy đủ, nơi nó có thể nhận được ít nhất sáu đến tám giờ tia sáng mỗi ngày. Những Cây Phượng tím nhỏ hơn có thể sống trong bóng râm nếu cần thiết, nhưng việc thiếu ánh sáng mặt trời tối ưu có thể ảnh hưởng đến số lượng và sự sống động của những bông hoa của chúng.

Đất

Cây Phượng tím sẽ phát triển tốt nhất trong đất cát thoát nước tốt, vừa phải với độ pH hơi chua Nó cũng chịu được đất sét và đất mùn, nhưng không nên trồng bất kỳ hỗn hợp nào được coi là nặng và ẩm ướt, hoặc hỗn hợp không thoát nước tốt. Đất ngập úng có thể dẫn đến tăng nguy cơ thối rễ và thối rễ nấm.

Nước

Theo nguyên tắc chung, hãy tưới nước cho Cây Phượng tím của bạn khi ba inch trên cùng của đất có cảm giác khô khi chạm vào. Những cây này cần độ ẩm phù hợp quanh năm và thường cần tưới nước bổ sung trong thời gian nhiệt độ cao và / hoặc khô hạn. Nếu cây của bạn không được tưới đủ nước sâu, nó có thể không sản xuất đủ chất diệp lục, gây ra hiện tượng úa lá. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Một số Cây Phượng tím có thể chịu được thời tiết lạnh thường xuyên (thấp đến 20 độ F(-7 độ C)), nhưng nhìn chung, loài này không phát triển mạnh ở vùng khí hậu có nhiệt độ đóng băng thường xuyên . Chúng thích nhiều nhiệt và độ ẩm, nhưng có thể dễ bị bỏng ở những nơi có nhiệt độ cao liên tục.

Phân bón

Bón phân cho Cây Phượng tím của bạn hàng năm với loại phân bón thích hợp cho cây, nhưng lưu ý không bón quá nhiều nitơ có thể khiến cây không ra hoa. Nếu bạn đang bón phân cho cỏ dưới gốc cây, rất có thể cây đã nhận được nhiều nitơ rồi.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n