Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Đô la trắng (Dwarf Jade)

 

Cách trồng Đô la trắngĐô la trắng là loại cây mọng nước với  nhỏ, dày, bóng và thân cây có màu đỏ tía. Nó tích trữ nước trong thân và lá để có thể tồn tại mà không cần tưới nước thường xuyên. Nếu đôi khi bạn quên tưới nước hoặc thường xuyên vắng nhà, thì đó có thể là loại cây trồng phù hợp với bạn.

Cây Đô la trắng ( Portulacaria afra ) trông tương tự như cây ( Crassula ovata và các loài Crassula khác ), một loại mọng nước khác, nhưng cả hai không có quan hệ họ hàng với nhau về mặt thực vật học.

Chăm sóc cây Đô la trắng

Đô la trắng là một loại cây trồng trong nhà ít phải chăm sóc. Nhưng, nếu không ngại dành một chút thời gian cắt tỉa, bạn cũng có thể biến cây ngọc bích lùn của mình thành cây bonsai . Hoặc, bạn có thể trồng kiến ​​trúc trong giỏ treo để nó phun ra như thác nước thay vì trồng như một cây thu nhỏ thẳng đứng.Ánh sáng

Đô la trắng cần ít nhất năm đến sáu giờ ánh sáng mặt trời gián tiếp và có thể chịu bóng một phần. Đặt nó trong cửa sổ hướng về phía nam, đông hoặc tây và đảm bảo che nắng trực tiếp bằng bóng râm cửa sổ, nếu không nó sẽ bị cháy nắng.

Trong khi cây Đô la trắng chủ yếu được trồng như một cây nhà, nó sẽ phát triển mạnh trong không khí trong lành. Sau khi không còn nguy cơ sương giá nữa, bạn có thể di chuyển nó ra sân trong hoặc hiên nhà của mình. Chọn một vị trí mà cây có đủ ánh sáng mặt trời gián tiếp từ 5 đến 6 giờ nhưng được bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp, ví dụ bằng mái hiên trong những giờ nóng nực buổi trưa.

Mang Đô la trắng ra ngoài trời cần phải thích nghi dần dần với ánh sáng mặt trời. Tăng thời gian cây tiếp xúc với ánh nắng từng chút một để cây không bị cháy nắng. Hãy nhớ rằng ngay cả sau khi đã được làm quen, nó cần được bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp.

Khi cây phát triển theo hướng có ánh sáng mặt trời, việc xoay chậu trong mùa hè sẽ đảm bảo cây phát triển đồng đều ở tất cả các hướng.

Đất

Khả năng thoát nước tốt của đất là rất quan trọng đối với Đô la trắngHỗn hợp đất được đề xuất là đất bầu và cát thô, đá bọt hoặc vermiculite theo tỷ lệ 2: 1, hoặc đất trồng cây xương rồng với đá trân châu theo tỷ lệ 2: 1.

Nước

Trong nhà, cây Đô la trắng có nhu cầu tưới nước rất thấp. Khi tưới nên để đất hơi khô rồi mới tưới tiếp. Có một cách dễ dàng để kiểm tra xem nó có cần nước hay không: Đặt ngón tay của bạn vào inch trên cùng của đất. Nếu cảm thấy khô, đã đến lúc bạn nên tưới nước vừa phải. Đô la trắng không thích ướt rễ nên hãy đảm bảo rằng bạn không tưới nhiều nước đến mức nước đọng lại trong chậu.

Nếu bạn mang Đô la trắng ra ngoài trời trong mùa hè, nó sẽ cần tưới nước thường xuyên hơn, vì đất khô nhanh hơn ở ngoài trời. Một lần nữa, hãy theo dõi độ ẩm của đất để xác định thời điểm tưới nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ phòng lý tưởng cho Đô la trắng là từ 61 đến 71 độ F (18-21 độ C).

Cây không chịu sương giá. Nếu để ở ngoài trời vào mùa hè, hãy nhớ xem dự báo thời tiết và mang nó vào trong nhà trước khi sương giá mùa thu đầu tiên.

Phân bón

Đô la trắng có nhu cầu bón phân vừa phải. Trong mùa sinh trưởng, từ mùa xuân đến mùa thu, hãy bón phân bón cây trồng tiêu chuẩn hoặc phân bón cho xương rồng đặc biệt khoảng một tháng một lần.

Ngừng bón phân trong mùa đông và bắt đầu bón phân hàng tháng vào cuối mùa đông với phân pha loãng 50%.

Nhân giống Đô la trắng

Rất dễ dàng để nhân giống cây Đô la trắng từ cành giâm trong mùa sinh trưởng vào mùa xuân và mùa hè. Lấy một vết cắt từ ba đến sáu inch và đặt nó trên một mảnh khăn giấy. Để nó khô trong vài ngày cho đến khi nó trở nên chai sạn.

Bụi một phần ba hoặc một nửa phía dưới bằng hoóc môn tạo rễ và trồng nó vào đất ẩm nhưng không ướt mà bạn đã trộn như mô tả ở trên trong phần “Đất”. Khi đất khô lại, phun nhẹ nước để giữ ẩm. Khi cây mới xuất hiện, bạn có thể chuyển sang tưới bằng bình tưới.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Đô la trắng có thể bị ảnh hưởng bởi bọ nhện , rệp sáp và ruồi trắng .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n