Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Đô la trắng (Dwarf Jade)

 

Cách trồng Đô la trắngĐô la trắng là loại cây mọng nước với  nhỏ, dày, bóng và thân cây có màu đỏ tía. Nó tích trữ nước trong thân và lá để có thể tồn tại mà không cần tưới nước thường xuyên. Nếu đôi khi bạn quên tưới nước hoặc thường xuyên vắng nhà, thì đó có thể là loại cây trồng phù hợp với bạn.

Cây Đô la trắng ( Portulacaria afra ) trông tương tự như cây ( Crassula ovata và các loài Crassula khác ), một loại mọng nước khác, nhưng cả hai không có quan hệ họ hàng với nhau về mặt thực vật học.

Chăm sóc cây Đô la trắng

Đô la trắng là một loại cây trồng trong nhà ít phải chăm sóc. Nhưng, nếu không ngại dành một chút thời gian cắt tỉa, bạn cũng có thể biến cây ngọc bích lùn của mình thành cây bonsai . Hoặc, bạn có thể trồng kiến ​​trúc trong giỏ treo để nó phun ra như thác nước thay vì trồng như một cây thu nhỏ thẳng đứng.Ánh sáng

Đô la trắng cần ít nhất năm đến sáu giờ ánh sáng mặt trời gián tiếp và có thể chịu bóng một phần. Đặt nó trong cửa sổ hướng về phía nam, đông hoặc tây và đảm bảo che nắng trực tiếp bằng bóng râm cửa sổ, nếu không nó sẽ bị cháy nắng.

Trong khi cây Đô la trắng chủ yếu được trồng như một cây nhà, nó sẽ phát triển mạnh trong không khí trong lành. Sau khi không còn nguy cơ sương giá nữa, bạn có thể di chuyển nó ra sân trong hoặc hiên nhà của mình. Chọn một vị trí mà cây có đủ ánh sáng mặt trời gián tiếp từ 5 đến 6 giờ nhưng được bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp, ví dụ bằng mái hiên trong những giờ nóng nực buổi trưa.

Mang Đô la trắng ra ngoài trời cần phải thích nghi dần dần với ánh sáng mặt trời. Tăng thời gian cây tiếp xúc với ánh nắng từng chút một để cây không bị cháy nắng. Hãy nhớ rằng ngay cả sau khi đã được làm quen, nó cần được bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp.

Khi cây phát triển theo hướng có ánh sáng mặt trời, việc xoay chậu trong mùa hè sẽ đảm bảo cây phát triển đồng đều ở tất cả các hướng.

Đất

Khả năng thoát nước tốt của đất là rất quan trọng đối với Đô la trắngHỗn hợp đất được đề xuất là đất bầu và cát thô, đá bọt hoặc vermiculite theo tỷ lệ 2: 1, hoặc đất trồng cây xương rồng với đá trân châu theo tỷ lệ 2: 1.

Nước

Trong nhà, cây Đô la trắng có nhu cầu tưới nước rất thấp. Khi tưới nên để đất hơi khô rồi mới tưới tiếp. Có một cách dễ dàng để kiểm tra xem nó có cần nước hay không: Đặt ngón tay của bạn vào inch trên cùng của đất. Nếu cảm thấy khô, đã đến lúc bạn nên tưới nước vừa phải. Đô la trắng không thích ướt rễ nên hãy đảm bảo rằng bạn không tưới nhiều nước đến mức nước đọng lại trong chậu.

Nếu bạn mang Đô la trắng ra ngoài trời trong mùa hè, nó sẽ cần tưới nước thường xuyên hơn, vì đất khô nhanh hơn ở ngoài trời. Một lần nữa, hãy theo dõi độ ẩm của đất để xác định thời điểm tưới nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ phòng lý tưởng cho Đô la trắng là từ 61 đến 71 độ F (18-21 độ C).

Cây không chịu sương giá. Nếu để ở ngoài trời vào mùa hè, hãy nhớ xem dự báo thời tiết và mang nó vào trong nhà trước khi sương giá mùa thu đầu tiên.

Phân bón

Đô la trắng có nhu cầu bón phân vừa phải. Trong mùa sinh trưởng, từ mùa xuân đến mùa thu, hãy bón phân bón cây trồng tiêu chuẩn hoặc phân bón cho xương rồng đặc biệt khoảng một tháng một lần.

Ngừng bón phân trong mùa đông và bắt đầu bón phân hàng tháng vào cuối mùa đông với phân pha loãng 50%.

Nhân giống Đô la trắng

Rất dễ dàng để nhân giống cây Đô la trắng từ cành giâm trong mùa sinh trưởng vào mùa xuân và mùa hè. Lấy một vết cắt từ ba đến sáu inch và đặt nó trên một mảnh khăn giấy. Để nó khô trong vài ngày cho đến khi nó trở nên chai sạn.

Bụi một phần ba hoặc một nửa phía dưới bằng hoóc môn tạo rễ và trồng nó vào đất ẩm nhưng không ướt mà bạn đã trộn như mô tả ở trên trong phần “Đất”. Khi đất khô lại, phun nhẹ nước để giữ ẩm. Khi cây mới xuất hiện, bạn có thể chuyển sang tưới bằng bình tưới.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Đô la trắng có thể bị ảnh hưởng bởi bọ nhện , rệp sáp và ruồi trắng .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c