Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Ngải thơm, Ngải giấm (Artemisia dracunculus) Tarragon (Estragon)

 

Cách trồng Ngải thơm 
Tarragon (Ngải thơm), còn được gọi là Estragon, là một loại thảo mộc lâu năm mà bạn có thể ngạc nhiên khi biết nó là một phần của họ Hướng dương .

Thực tế có hai loại Tarragon. Loại của Pháp được bán rộng rãi hơn và có hương vị đậm đà hơn loại của Nga. Giống Pháp (phân loài Sativa ) là một trong những lời khuyên của chúng tôi sẽ được tập trung vào.

Cây có lá dài, màu xanh nhạt và có thể cao đến vài feet. Chỉ cần một cây sẽ tạo ra một lượng lớn lá để hái.

Ngải thơm có nguồn gốc từ các khu vực châu Âu ôn hòa. Nó cứng và dễ trồng ở nơi có nắng hoặc một phần bóng râm trong đất thoát nước tốt. Nó phát triển mạnh trong nhiệt độ mùa xuân và không hoạt động tốt trong khí hậu quá nóng.

Chăm sóc ngải thơm

Ngải thơm có thể không phải là loại thảo mộc hấp dẫn nhất, nhưng nó thơm, dễ trồng, cứng và chịu hạn.

Cây Ngải thơm của Pháp tạo ra những bông hoa vô trùng, vì vậy nó không thể được gieo từ hạt trong vườn của bạn. Bạn sẽ cần mua một cây non hoặc nhờ bạn bè hoặc hàng xóm cắt tỉa.

Trồng vào đầu mùa xuân sẽ giúp đảm bảo hương vị tốt nhất và đảm bảo cây Ngải thơm của bạn không bị nắng chiếu trực tiếp quá nhiều ở những vùng có khí hậu nóng là tốt nhất. Bạn cũng cần chọn loại đất cát, thoát nước tốt.Ánh sáng

Ngải thơm của Pháp, không giống như nhiều loại thảo mộc khác, không ưa nắng trực tiếp ở vùng khí hậu nóng. Ánh nắng đầy đủ cũng không sao nếu bạn không sống ở nơi quá nóng, nhưng nếu không, hãy chọn nơi chỉ có ánh nắng chói chang hoặc buổi sáng sớm. Điều kiện ấm áp chứ không phải nắng nóng gay gắt là những gì cây phát triển tốt nhất.

Đất

Ngải thơm không thích điều kiện ẩm ướt. Nó là một loại thảo mộc chịu hạn và cần một loại đất cát nhẹ, thoát nước tốt để cây phát triển tốt nhất. A, giàu tính axit, đất ẩm sẽ dẫn đến tăng trưởng kém, rễ thối rữa và một hương vị giảm.

Nước

Việc bạn tưới bao nhiêu nước cho cây Ngải thơm sẽ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và sự trưởng thành của cây.

Ngải thơm non sẽ được hưởng lợi từ việc tưới nước vào những ngày xen kẽ nếu bạn đang trải qua những đợt khô nóng kéo dài. Tuy nhiên, Ngải thơm trưởng thành nên tưới nhẹ vài ngày một lần.

Những cây này có thể sống trong môi trường khô hạn, và nên cẩn thận không để quá nước vì điều này sẽ làm giảm sự phát triển và cường độ hương vị. Mặc dù Ngải thơm sẽ tồn tại với ít nước, nhưng nếu để quá khô, nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loại cây cứng cáp này không quá kén chọn nhiệt độ. Nó vẫn có thể phát triển nếu một cú va chạm lạnh. Điều chính là Ngải thơm không thích nắng nóng gay gắt và nó không hoạt động tốt trong độ ẩm cao.

Trong điều kiện quá lạnh, tốt nhất bạn nên phủ lớp phủ xung quanh cây vào mùa đông để giúp bảo vệ rễ khi cây chết trở lại và chuyển sang trạng thái ngủ đông.

Phân bón

Ngải thơm không cần phân bón để làm tốt. Hương vị ngon nhất đạt được khi nó được trồng trên đất ít dinh dưỡng. Nếu bạn định sử dụng một số loại, chỉ nên áp dụng một loại đa năng trong giai đoạn trồng ban đầu.

Tuyên truyền Tarragon

Cây Ngải thơm của Pháp chỉ có thể được trồng bằng cách nhân giống hoặc bằng cách mua một chậu đã có sẵn. Loại thảo mộc này không ra hoa nhiều và khi có hoa thì hoa vô trùng. Nếu bạn có thể cắt cành từ một cây hiện có vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè, bạn sẽ thấy thành công tốt đẹp.

Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn một thân cây non và cắt một đoạn dài khoảng năm hoặc sáu inch. Loại bỏ các lá ở một phần ba dưới cùng. Sau đó, thân cây có thể được đặt trong bầu đất ẩm sau khi được nhúng vào hormone tạo rễ .

Cũng có thể sử dụng các kỹ thuật phân chia gốc . Điều này được thực hiện tốt nhất vào cuối mùa đông. Bạn có thể cắt đôi quả rễ và trồng bộ phận này vào đất tươi trong thùng chứa hoặc trực tiếp xuống đất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c