Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Ngải thơm, Ngải giấm (Artemisia dracunculus) Tarragon (Estragon)

 

Cách trồng Ngải thơm 
Tarragon (Ngải thơm), còn được gọi là Estragon, là một loại thảo mộc lâu năm mà bạn có thể ngạc nhiên khi biết nó là một phần của họ Hướng dương .

Thực tế có hai loại Tarragon. Loại của Pháp được bán rộng rãi hơn và có hương vị đậm đà hơn loại của Nga. Giống Pháp (phân loài Sativa ) là một trong những lời khuyên của chúng tôi sẽ được tập trung vào.

Cây có lá dài, màu xanh nhạt và có thể cao đến vài feet. Chỉ cần một cây sẽ tạo ra một lượng lớn lá để hái.

Ngải thơm có nguồn gốc từ các khu vực châu Âu ôn hòa. Nó cứng và dễ trồng ở nơi có nắng hoặc một phần bóng râm trong đất thoát nước tốt. Nó phát triển mạnh trong nhiệt độ mùa xuân và không hoạt động tốt trong khí hậu quá nóng.

Chăm sóc ngải thơm

Ngải thơm có thể không phải là loại thảo mộc hấp dẫn nhất, nhưng nó thơm, dễ trồng, cứng và chịu hạn.

Cây Ngải thơm của Pháp tạo ra những bông hoa vô trùng, vì vậy nó không thể được gieo từ hạt trong vườn của bạn. Bạn sẽ cần mua một cây non hoặc nhờ bạn bè hoặc hàng xóm cắt tỉa.

Trồng vào đầu mùa xuân sẽ giúp đảm bảo hương vị tốt nhất và đảm bảo cây Ngải thơm của bạn không bị nắng chiếu trực tiếp quá nhiều ở những vùng có khí hậu nóng là tốt nhất. Bạn cũng cần chọn loại đất cát, thoát nước tốt.Ánh sáng

Ngải thơm của Pháp, không giống như nhiều loại thảo mộc khác, không ưa nắng trực tiếp ở vùng khí hậu nóng. Ánh nắng đầy đủ cũng không sao nếu bạn không sống ở nơi quá nóng, nhưng nếu không, hãy chọn nơi chỉ có ánh nắng chói chang hoặc buổi sáng sớm. Điều kiện ấm áp chứ không phải nắng nóng gay gắt là những gì cây phát triển tốt nhất.

Đất

Ngải thơm không thích điều kiện ẩm ướt. Nó là một loại thảo mộc chịu hạn và cần một loại đất cát nhẹ, thoát nước tốt để cây phát triển tốt nhất. A, giàu tính axit, đất ẩm sẽ dẫn đến tăng trưởng kém, rễ thối rữa và một hương vị giảm.

Nước

Việc bạn tưới bao nhiêu nước cho cây Ngải thơm sẽ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và sự trưởng thành của cây.

Ngải thơm non sẽ được hưởng lợi từ việc tưới nước vào những ngày xen kẽ nếu bạn đang trải qua những đợt khô nóng kéo dài. Tuy nhiên, Ngải thơm trưởng thành nên tưới nhẹ vài ngày một lần.

Những cây này có thể sống trong môi trường khô hạn, và nên cẩn thận không để quá nước vì điều này sẽ làm giảm sự phát triển và cường độ hương vị. Mặc dù Ngải thơm sẽ tồn tại với ít nước, nhưng nếu để quá khô, nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loại cây cứng cáp này không quá kén chọn nhiệt độ. Nó vẫn có thể phát triển nếu một cú va chạm lạnh. Điều chính là Ngải thơm không thích nắng nóng gay gắt và nó không hoạt động tốt trong độ ẩm cao.

Trong điều kiện quá lạnh, tốt nhất bạn nên phủ lớp phủ xung quanh cây vào mùa đông để giúp bảo vệ rễ khi cây chết trở lại và chuyển sang trạng thái ngủ đông.

Phân bón

Ngải thơm không cần phân bón để làm tốt. Hương vị ngon nhất đạt được khi nó được trồng trên đất ít dinh dưỡng. Nếu bạn định sử dụng một số loại, chỉ nên áp dụng một loại đa năng trong giai đoạn trồng ban đầu.

Tuyên truyền Tarragon

Cây Ngải thơm của Pháp chỉ có thể được trồng bằng cách nhân giống hoặc bằng cách mua một chậu đã có sẵn. Loại thảo mộc này không ra hoa nhiều và khi có hoa thì hoa vô trùng. Nếu bạn có thể cắt cành từ một cây hiện có vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè, bạn sẽ thấy thành công tốt đẹp.

Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn một thân cây non và cắt một đoạn dài khoảng năm hoặc sáu inch. Loại bỏ các lá ở một phần ba dưới cùng. Sau đó, thân cây có thể được đặt trong bầu đất ẩm sau khi được nhúng vào hormone tạo rễ .

Cũng có thể sử dụng các kỹ thuật phân chia gốc . Điều này được thực hiện tốt nhất vào cuối mùa đông. Bạn có thể cắt đôi quả rễ và trồng bộ phận này vào đất tươi trong thùng chứa hoặc trực tiếp xuống đất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n