Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Nam thiên trúc (Nandina domestica)

 

Cách trồng Nam thiên trúcNam thiên trúc ( Nandina domestica ) thực sự không phải là một loại tre . Nó là một thành viên của họ Berberidaceae, làm cho nó trở thành họ hàng của các loài thực vật như dâu tây ( Berberis ), barrenwort ( Epimedium ) và Mayapple ( Podophyllum ). "Trúc" trong tên gọi thông thường của nó bắt nguồn từ sự xuất hiện của thân cây của nó, khiến chúng ta liên tưởng đến những cây trúc. Nhưng nó được trồng vì những tán lá ngoạn mục chứ không phải thân cây giống như cây mía. Thật không may, Nam thiên trúc có thể là một loài thực vật xâm lấn ở một số vùng.

Nếu bạn muốn trồng Nam thiên trúcnhưng cảnh giác với việc đưa một loài thực vật xâm lấn vào cảnh quan của bạn, hãy yên tâm rằng có một giải pháp. Tìm hiểu tất cả về giống cây trồng không xâm lấn của loài thực vật được gọi là 'Firepower' Nandina ( Nandina domestica 'Firepower').

Nó là một giống cây trồng lùn, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những sân nhỏ và không gian chật hẹp. Nó cũng có khả năng chịu hạn tốt khi đã được hình thành.

Nếu bạn đang tìm kiếm những tán lá đẹp trong tất cả các mùa thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có màu xanh chanh vào mùa xuân (có pha chút đỏ), xanh nhạt vào mùa hè, đỏ tươi vào mùa thu, và nó sẽ vẫn có màu đỏ vào mùa đông.

Loại cây bụi này tương đối không có vấn đề về sâu bệnh và thậm chí còn hoạt động tốt dưới tán cây .

Nam thiên trúc có thể được sử dụng theo một số cách khác nhau trong cảnh quan. Về tất cả các công dụng của nó, bạn sẽ hài lòng nhất nếu trồng đại trà chứ không phải lắp một cây đơn lẻ chỗ này chỗ kia. Nó thường được sử dụng như một lớp phủ mặt đất, do tầm vóc lùn của giống cây trồng và như một viền cây bụi. Nó cũng là một lựa chọn tốt trong các khu vườn trong rừng (do khả năng chịu bóng của nó), trong trồng nền và làm cây trồng viền hoặc trong hàng rào thấp.

Chăm sóc cây Nam thiên trúc

Nam thiên trúc  là một loài cây ít cần chăm sóc. Nó không yêu cầu cắt tỉa. Trên thực tế, bạn sẽ hạnh phúc hơn với cây nếu bạn để nó một mình và để nó có hình dạng tự nhiên. Chỉ cần tỉa bỏ lá nâu hoặc cành chết khi bạn nhìn thấy chúng vì mục đích thẩm mỹ.Ánh sáng

Nam thiên trúc  sẽ chịu được khá nhiều bóng râm. Nhưng hãy lưu ý rằng màu sắc của tán lá và hoa của nó có xu hướng nổi trội hơn khi có đầy đủ ánh nắng mặt trời. 

Đất

Yêu cầu đất chính cho Nam thiên trúc là tránh các loại đất có tính kiềm. Những chiếc lá có xu hướng bị úa trong những loại đất như vậy.

Nước

Tưới nước đầy đủ cho cây non để chúng hình thành. Sau khi trưởng thành, chúng có thể được biết đến với khả năng chịu hạn khá tốt.

Phân bón

Bón phân Nam thiên trúc của bạn thường xuyên để thúc đẩy màu sắc tán lá tối ưu. Sử dụng phân bón đa dụng dành cho cây bụi. Bón phân một lần vào đầu mùa xuân và một lần nữa vào đầu mùa hè.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c