Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Nam thiên trúc (Nandina domestica)

 

Cách trồng Nam thiên trúcNam thiên trúc ( Nandina domestica ) thực sự không phải là một loại tre . Nó là một thành viên của họ Berberidaceae, làm cho nó trở thành họ hàng của các loài thực vật như dâu tây ( Berberis ), barrenwort ( Epimedium ) và Mayapple ( Podophyllum ). "Trúc" trong tên gọi thông thường của nó bắt nguồn từ sự xuất hiện của thân cây của nó, khiến chúng ta liên tưởng đến những cây trúc. Nhưng nó được trồng vì những tán lá ngoạn mục chứ không phải thân cây giống như cây mía. Thật không may, Nam thiên trúc có thể là một loài thực vật xâm lấn ở một số vùng.

Nếu bạn muốn trồng Nam thiên trúcnhưng cảnh giác với việc đưa một loài thực vật xâm lấn vào cảnh quan của bạn, hãy yên tâm rằng có một giải pháp. Tìm hiểu tất cả về giống cây trồng không xâm lấn của loài thực vật được gọi là 'Firepower' Nandina ( Nandina domestica 'Firepower').

Nó là một giống cây trồng lùn, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những sân nhỏ và không gian chật hẹp. Nó cũng có khả năng chịu hạn tốt khi đã được hình thành.

Nếu bạn đang tìm kiếm những tán lá đẹp trong tất cả các mùa thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có màu xanh chanh vào mùa xuân (có pha chút đỏ), xanh nhạt vào mùa hè, đỏ tươi vào mùa thu, và nó sẽ vẫn có màu đỏ vào mùa đông.

Loại cây bụi này tương đối không có vấn đề về sâu bệnh và thậm chí còn hoạt động tốt dưới tán cây .

Nam thiên trúc có thể được sử dụng theo một số cách khác nhau trong cảnh quan. Về tất cả các công dụng của nó, bạn sẽ hài lòng nhất nếu trồng đại trà chứ không phải lắp một cây đơn lẻ chỗ này chỗ kia. Nó thường được sử dụng như một lớp phủ mặt đất, do tầm vóc lùn của giống cây trồng và như một viền cây bụi. Nó cũng là một lựa chọn tốt trong các khu vườn trong rừng (do khả năng chịu bóng của nó), trong trồng nền và làm cây trồng viền hoặc trong hàng rào thấp.

Chăm sóc cây Nam thiên trúc

Nam thiên trúc  là một loài cây ít cần chăm sóc. Nó không yêu cầu cắt tỉa. Trên thực tế, bạn sẽ hạnh phúc hơn với cây nếu bạn để nó một mình và để nó có hình dạng tự nhiên. Chỉ cần tỉa bỏ lá nâu hoặc cành chết khi bạn nhìn thấy chúng vì mục đích thẩm mỹ.Ánh sáng

Nam thiên trúc  sẽ chịu được khá nhiều bóng râm. Nhưng hãy lưu ý rằng màu sắc của tán lá và hoa của nó có xu hướng nổi trội hơn khi có đầy đủ ánh nắng mặt trời. 

Đất

Yêu cầu đất chính cho Nam thiên trúc là tránh các loại đất có tính kiềm. Những chiếc lá có xu hướng bị úa trong những loại đất như vậy.

Nước

Tưới nước đầy đủ cho cây non để chúng hình thành. Sau khi trưởng thành, chúng có thể được biết đến với khả năng chịu hạn khá tốt.

Phân bón

Bón phân Nam thiên trúc của bạn thường xuyên để thúc đẩy màu sắc tán lá tối ưu. Sử dụng phân bón đa dụng dành cho cây bụi. Bón phân một lần vào đầu mùa xuân và một lần nữa vào đầu mùa hè.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n