Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Mộc qua (Cydonia oblonga)Quince Trees

 

Cách trồng cây mộc qua

Mặc dù không phổ biến ở Việt Nam như các nơi khác trên thế giới, nhưng cây mộc qua, Cydonia oblonga , thường được sử dụng như một lựa chọn cây có hoa độc đáo trong thiết kế sân vườn .  

Không nên nhầm lẫn cây mộc qua với cây bụi hoa trang trí công phu còn được gọi là mộc qua. Đây là một loài thực vật hoàn toàn khác được gọi là mộc qua Nhật Bản từ chi Chaenomeles .

Là một cây cảnh, nó rất đáng yêu và tạo ra những bông hoa màu hồng nhạt hoặc trắng vào đầu mùa xuân trên một cây nhiều thân trông thú vị và trở nên xương xẩu khi già đi. Những bông hoa thu hút rất nhiều loài thụ phấn và là vật chủ của loài bướm tuyệt đẹp Limenitis arthemis, thường được gọi là hoa đô đốc trắng, và tất cả các loài phụ của nó.

Để cố gắng trồng mộc qua như một cây ăn quả sẽ mất một chút công sức và thời gian. Cũng cần lưu ý rằng, trong khi mộc qua tự đậu quả, sản lượng sẽ tăng lên khi thụ phấn chéo, vì vậy cần ít nhất hai cây để thu hoạch có thể sử dụng được.

Chăm sóc cây mộc qua

Mộc qua có thể đẹp và ngon. Tuy nhiên, nó dễ mắc bệnh và có thể phải mất một chút công chăm sóc. Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một cây cảnh đẹp và có hoa, thì mộc qua không đòi hỏi nhiều hơn.

Tùy thuộc vào gốc ghép, có thể mất ba đến năm năm để ra quả đầu tiên và mười năm cho đến khi cây đạt sản lượng tối đa. Thời gian thường bị lãng quên khi trồng cây ăn trái. Cần có sự kiên nhẫn lớn trong khi chờ đợi phần thưởng lớn.Ánh sáng

Ánh nắng đầy đủ là tốt nhất để tạo ra hoa và quả tốt nhất và ngăn ngừa bệnh tật, nhưng một số bóng râm có thể chịu được.

Đất

Giữ cho đất xung quanh cây mộc qua thoát nước tốt, hơi ẩm, không bao giờ khô hoàn toàn và đảm bảo rằng nó được bao gồm hỗn hợp các thành phần hữu cơ. Cây mộc qua ưa đất chua nhưng sẽ chịu được độ kiềm rất thấp. Đất cơ bản sẽ dẫn đến thiếu sắt.

Nước

Cây mộc qua không chịu hạn tốt và chỉ có thể chịu đựng một hoặc hai tuần mà không có nước khi trưởng thành. Tưới nước sâu cho cây cứ hai tuần đến một tháng một lần, tùy thuộc vào nhiệt độ, vào những thời điểm khác. Không đủ nước dẫn đến rụng quả. Tưới quá nhiều nước có thể dẫn đến sự bùng phát của bệnh cháy lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây mộc qua có thể chịu được nhiệt độ lạnh thấp đến -15 o F (-26 độ C) . Trái cây còn lại trên cây trong thời tiết lạnh sẽ chín và ngọt hơn trong một quá trình gọi là bletting.

Phân bón

Mỗi năm chỉ bón phân 1 lần vào mùa đông, bón phân ít đạm tan chậm có vi lượng bón dưới tán. Hàm lượng đạm cao và cung cấp quá nhiều phân bón sẽ mời bệnh vào cây.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Bệnh cháy lá là một loại bệnh do vi khuẩn tàn phá ảnh hưởng đến táo,  , mộc qua, và nhiều loại cây và cây bụi khác.

Dấu hiệu thường xuất hiện đầu tiên là dịch rỉ vi khuẩn có màu nâu nhạt, chảy ra từ các vết chai trên cây. Chất rỉ này sẽ chuyển sang màu đen và sẽ để lại dấu vết trên cây khi nó chảy xuống thân cây. Những bông hoa tươi trên cây là những vị trí lây nhiễm phổ biến nhất và vẫn duy trì như vậy cho đến khi cánh hoa rụng. Hoa bị bệnh sẽ héo và mất màu.

Bệnh cháy lá có thể lây lan vào các chi, thân cây hoặc hệ thống rễ và có thể giết chết các cây ký chủ dễ bị tổn thương. Khi mầm bệnh lây lan từ cành hoa vào gỗ, phần gỗ mới bị nhiễm bệnh bên dưới vỏ cây có những vệt màu hồng đến đỏ cam.

Bình xịt dung dịch đồng là vật liệu duy nhất có sẵn trên thị trường cho người tiêu dùng để kiểm soát bệnh cháy lá. Nếu nghi ngờ có bệnh cháy lá, thuê một người trồng trọt có giấy phép với giấy phép phun thuốc trừ sâu có thể là cách duy nhất của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n