Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây mít

 

Cách trồng cây mítCây mít nhiệt đới ( Artocarpus heterophyllus ) là một loại cây lớn thường xanh, mang quả ăn đượcNó có tốc độ phát triển tương đối nhanh, và những cây mới có thể bắt đầu cho quả trong vòng vài năm. Tốt nhất nên trồng vào mùa xuân. Thân cây mọc khá thẳng, vỏ màu nâu đỏ. Từ nó vươn ra những cành lớn với những chiếc lá xanh bóng dài khoảng 8 inch. Cây ra hoa màu xanh lá cây sặc sỡ chủ yếu vào mùa thu, mặc dù nó có thể nở không thường xuyên vào các thời điểm khác trong năm. Những quả đậu hình quả thận màu vàng xanh của nó nổi tiếng là rất lớn, trưởng thành trên cây vào giữa mùa hè. Chúng trung bình từ 10 đến 40 pound, mặc dù một số loại trái cây đã được biết là nặng từ 80 pound trở lên. Phần thịt bên trong màu vàng, có vị ngọt nhẹ được so sánh với chuối và dứa.

Chăm sóc cây mít

Cây mít khá dễ chăm sóc nếu bạn có khí hậu thích hợp cho chúng. Chúng yêu cầu nhiều ánh sáng và sự ấm áp. Khi mới trồng cây, nên chọn những cây non không có dấu hiệu bị bệnh . Cố gắng tìm một cây ươm có rễ chưa mọc dài ra trong thùng chứa của nó. Nếu rễ của một cây non bị chật chội, chúng có thể không bao giờ phát triển bình thường ngay cả khi được trồng dưới đất và điều này có thể cản trở sự phát triển tổng thể của cây trong suốt cuộc đời của nó. Chọn một địa điểm trồng cây với một số không gian từ các cây và công trình kiến ​​trúc khác, vì cây mít cuối cùng sẽ phát triển khá lớn và thường không tốt để cấy ghép nếu bạn cần chuyển nó đến một địa điểm trồng thích hợp hơn. 

Điều quan trọng là giữ cho đất ẩm đều, đặc biệt là đối với những cây non khi chúng mọc rễ. Ngoài ra, thường xuyên làm cỏ xung quanh cây mít của bạn để ngăn các cây khác cạnh tranh chất dinh dưỡng và độ ẩm trong đất. Phủ lớp phủ xung quanh cây vừa có thể giúp ngăn chặn cỏ dại vừa có thể giữ độ ẩm cho đất. Thêm vào đó, nó có thể giữ ấm cho rễ nếu nhiệt độ giảm xuống.

Cây mít không có nhiều vấn đề nghiêm trọng về sâu bệnh, mặc dù động vật hoang dã có thể bị thu hút bởi trái của nó. Quả chuyển từ màu xanh lục sang màu xanh vàng khi chuẩn bị thu hoạch. Đơn giản chỉ cần cắt bỏ phần thân của nó bằng máy cắt cành. Ánh sáng

Cây này cần đầy đủ ánh sáng mặt trời để phát triển tốt và ra quả. Điều đó có nghĩa là nó phải có ít nhất sáu giờ nắng trực tiếp trong hầu hết các ngày. Cây được trồng trong điều kiện quá râm có thể không bao giờ kết trái.

Đất

Cây mít ưa đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Chúng không quá kén chọn độ pH của đất, mặc dù chúng có vẻ phát triển tốt nhất ở đất hơi chua.

Nước

Là cây nhiệt đới , cây mít ưa đất ẩm quanh năm. Tưới nước cho chúng bất cứ khi nào đất của bạn bắt đầu khô do thiếu lượng mưa hoặc nhiệt độ quá cao. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng rễ cây không đọng lại trong nước. Điều này có thể ức chế sản xuất trái cây và cuối cùng làm chết cây.

Nhiệt độ và độ ẩm

Những cây này thích nhiệt độ ấm áp và chịu nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, chúng khá nhạy cảm với sương giá (đặc biệt là cây non), và nhiệt độ dưới 35 độ F (1 độ C) có thể dễ dàng làm suy yếu hoặc giết chết chúng. Hơn nữa, cây mít thích điều kiện ẩm ướt và không có xu hướng phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu khô, trừ khi bạn có thể giữ cho đất của chúng được tưới nước rất tốt.

Phân bón

Bón phân cho cây mít mỗi năm 2 lần vào mùa xuân và mùa thu bằng phân dạng hạt tan chậm. Nó cũng có thể có lợi khi trộn phân trộn vào đất xung quanh cây hàng năm.

Cắt tỉa

Cây mít non không cần tỉa cành nhiều trừ việc cắt bỏ những phần bị bệnh, hư hoặc chết. Đối với những cây trưởng thành, bạn có thể giữ chúng ở độ cao có thể quản lý để thu hoạch quả bằng cách tỉa bỏ những cành thẳng đứng hàng năm. Điều này sẽ khuyến khích sự phát triển bên nhiều hơn là sự phát triển theo chiều dọc. Ngoài ra, hãy cắt bỏ một số cành già trên khắp cây để cải thiện luồng không khí và đảm bảo rằng ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào tất cả các bộ phận của cây. Nhưng đừng loại bỏ hơn một phần ba tổng số các nhánh tổng thể. Chờ cho đến sau khi thu hoạch trái cây của bạn để cắt tỉa cây. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c