Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây mắt búp bê (White Baneberry)

 

Cách trồng Cây Mắt búp bêCây mắt búp bê ( Actaea  pachypoda ), là một loại cây phổ biến để trồng trong vườn do sở thích thị giác nổi bật của nó. Ngoài những cụm hoa nhỏ li ti màu trắng , cây còn tạo ra những quả mọng màu trắng với "con ngươi" màu tím đậm khiến chúng trông giống như đôi mắt của một con búp bê.

Tốt nhất bạn nên gieo hạt giống cây lâu năm phát triển chậm này vào cuối mùa thu hoặc trồng cây con vào đầu mùa xuân sau đợt sương giá cuối cùng của bạn. Cây có nguồn gốc từ đông Bắc Mỹ, cao trung bình khoảng 2 feet. Và trong khi nó có thể tự gieo hạt, nó thường không lây lan mạnh mẽ và vượt qua các cây khác.

Chăm sóc Cây mắt búp bê

Loại cây này là một loại cây cảnh đẹp, ít tốn công chăm sóc và trang trí cho cảnh quan của bạn. Trên thực tế, bởi vì hầu hết các loài động vật hoang dã (ngoài các loài chim) bỏ qua quả mọng, chúng có xu hướng ở trên thực vật trong một thời gian dài để tạo hứng thú cho thị giác. Cây mắt búp bê là loài  không xâm lấn , có nghĩa là nó sẽ không làm đảo lộn sự cân bằng tự nhiên của hệ thực vật. Và nó không phải là mạnh mẽ của một máy rải trong vườn của bạn; nó thường nằm trong khu vực mà bạn muốn.Ánh sáng

Cây mắt búp bê là một loài hoa dại mọc tự nhiên trong các khu rừng trưởng thành. Do đó, nhiều người sử dụng cây này trong khu vườn bóng râm của họ , mặc dù nó có thể chịu được những khu vực có bóng râm từ một phần đến hoàn toàn .

Đất

Nó chịu được hầu hết các loại đất miễn là nó có độ ẩm đều và thoát nước tốt. Tuy nhiên, đất mùn, giàu hữu cơ là lý tưởng. Nó cũng thích độ pH của đất từ ​​hơi chua đến trung tính.

Nước

Mong muốn của cây đối với đất ẩm sẽ đòi hỏi nó phải được tưới nước thường xuyên, đặc biệt là trong mùa hè khô nóng.

Nhiệt độ và độ ẩm

Khu vực bản địa của nó kéo dài từ Canada xuống bang Georgia và từ Bờ Đông phía tây đến Minnesota. Vì vậy nó có thể chịu được nhiều điều kiện nhiệt độ và độ ẩm.

Phân bón

Trồng trong đất giàu dinh dưỡng sẽ loại bỏ nhu cầu phân bón trong mùa sinh trưởng. Một lớp màng phủ mỏng được áp dụng vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa đông sẽ bảo vệ bộ rễ trước mùa sương giá.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c