Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Mâche

 

Hồ sơ cây MâcheMâche ( Valerianella  locusta) là một loại salad xanh mềm, phát triển tốt nhất trong thời tiết mát mẻ. Mâche là một loại cây hàng năm, mọc hoang ở nhiều vùng. Một trong những tên gọi phổ biến là "salad ngô", xuất phát từ xu hướng mọc hoang trên nương ngô. Ngoài ra còn có một số giống mâche với lá lớn hơn và hương vị ngọt ngào hơn đã được lai tạo để làm vườn sau nhà.

Mâche mọc ở dạng hoa thị thấp với những chiếc lá dài màu xanh đậm, dài tới 4 inch.  loài cây sống ngắn này thường được trồng hàng năm ở tất cả các vùng.

Có hai loại mâche để bạn lựa chọn: loại hạt lớn và loại hạt nhỏ. Các giống hạt nhỏ chỉ phát triển tốt trong thời tiết mát mẻ, trong khi các giống hạt lớn hơn có thể chịu được nhiệt ban đầu của mùa hè và có thể chống chịu tốt vào tháng 6.

Mâche thường được gieo bằng hạt vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa xuân. Ở những vùng khí hậu ấm hơn, nó có thể được dùng như một vụ đông. Có thể thu hoạch lá bất cứ lúc nào, nhưng cây sẽ trưởng thành hoàn toàn và sẽ hoàn thành vòng đời chỉ trong vòng 40 đến 70 ngày.

Cách trồng Mâche

Mâche được gieo trực tiếp trong vườn, vào đầu mùa xuân ở vùng khí hậu lạnh hơn hoặc vào mùa thu ở vùng khí hậu ấm hơn. Để đảm bảo hạt nảy mầm, nhiệt độ đất ít nhất phải là 50 độ (10 độ C), nhưng không cao hơn 70 độ F(21 độ C). Kiên nhẫn; mâche có thể chậm nảy mầm.

Đừng lo lắng về khoảng cách - rải hạt giống và phủ một lớp đất nhẹ từ 1/8 inch đến 1/4 inch. Giữ đất ẩm cho đến khi nảy mầm, mất từ ​​bảy đến 12 ngày. Khi cây con nảy mầm, hãy tỉa mỏng chúng ra với khoảng cách từ 3 đến 6 inch. Cây đang phát triển nên tưới nước hàng tuần. Bạn có thể kéo dài thời vụ bằng cách trồng liên tiếp hai tuần một lần trong suốt mùa xuân.

Để trồng một vụ mùa thu, hãy làm mát đất một chút bằng cách tưới nước đầy đủ và sau đó phủ một tấm ván lên trong vài ngày trước khi gieo hạt. Ở những vùng khí hậu lạnh hơn, bạn có thể giữ cho mùa thu phát triển dưới mái che của một ngôi nhà vòng. Nếu bạn trồng vào mùa thu, bạn có thể muốn phủ lớp phủ cho cây sau khi mặt đất đóng băng.

Mâche không tồn tại đủ lâu để cần bảo trì nhiều. Đơn giản chỉ cần giữ cho cây được tưới nước và không có cỏ dại. Khi thời tiết mùa hè chuyển sang ấm áp, mâche sẽ có động lực để ra hoa và kết hạt, lúc đó cây có thể được nhổ vì lá sẽ trở nên không ngon.

Chăm sóc cây MâcheÁnh sáng

Khi trồng vào đầu mùa xuân, việc phơi nắng đầy đủ sẽ giúp làm ấm đất và giúp cây mọc lên. Khi những ngày ấm lên, cây sẽ chịu bóng một phần, đặc biệt là vào buổi chiều.

Đất

Mâche sẽ phát triển ở bất cứ đâu và trên bất kỳ loại đất nào. Nó cần thoát nước tốt và có xu hướng mọc nhiều lá hơn trong đất giàu phân trộn hoặc các chất hữu cơ khác Nó thích độ pH trong đất từ ​​hơi chua đến trung tính (6,5 đến 7,0)

Nước

Tưới nước thường xuyên vào sáng sớm. Nếu cây phơi nắng đầy đủ, hãy tưới nước thường xuyên hơn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Là một loại cây trồng mùa mát, mâche có thể chịu được nhiệt độ xuống khoảng 5 độ F (-15 độ C). Tuy nhiên, để hạt nảy mầm, nó cần nhiệt độ đất từ ​​50 đến 70 độ F(10-21 độ C). Nếu đất ấm hơn mức này, hạt sẽ không hoạt động. Giống như với nhiều loại rau xanh, cây sẽ bắt đầu ra hoa và kết hạt (chùm) khi thời tiết mùa hè ấm lên. Cây phát triển tốt như nhau trong điều kiện không khí ẩm và khô, miễn là đất có độ ẩm thích hợp.

Phân bón

Vì thời vụ sinh trưởng của cây mã đề rất ngắn nên không cần bón phân. Nếu đất cần chất dinh dưỡng, hãy bổ sung phân trộn hoặc phân chuồng hoai mục trước khi trồng, chúng sẽ cung cấp chất dinh dưỡng để cây phát triển khỏe mạnh. Lá nhợt nhạt cho thấy nhu cầu về chất dinh dưỡng.

Sâu bệnh thông thường

Loài gây hại lớn nhất đối với món salad ngô là sên, chúng yêu thích những chiếc lá mềm gần như con người. Lá mọc thấp và đất ẩm vào mùa xuân, điều này làm cho việc loại trừ sên trở thành chiến thuật tốt nhất. Rung quanh khu vực bằng đồng, bã cà phê, đất tảo cát (DE), hoặc một số chất đuổi sên khác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c