Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Đa lộc ( Sen đất) Etlingera elatior (Torch Ginger)

 

Cách trồng Đa lộc Đa lộc hay còn gọi là Sen đất ( Etlingera elatior ) là một loại cây nhiệt đới lâu năm với những chùm hoa nhiều màu sắc đặc biệt. Nó có thể phát triển khá lớn và lây lan thành từng đám trong điều kiện khí hậu ấm áp, ẩm ướt mà nó ưa thích. Cũng có thể phát triển như một cây trồng trong nhà, mặc dù thường rất khó để bắt chước môi trường tự nhiên của cây đa lộc và cây có thể không phát triển và ra hoa hết khả năng của nó. Trên thân thẳng đứng của cây mọc ra các lá da dài khoảng 3 feet với rãnh ở giữa. Những bông hoa sặc sỡ nở theo mùa trên một cuống hoa trần với đầu hoa hình nón được bao quanh bởi các lá bắc lớn, hơi rủ xuống (lá giống hình cánh hoa). Toàn bộ hình dạng của bông hoa và cuống hoa được cho là giống một bông sen, do đó có tên gọi chung của loài cây này. Những bông hoa phổ biến ở sắp xếp hoa , cũng như trong nấu ăn để có hương vị chua-ngọt. Đa lộc có tốc độ sinh trưởng khá nhanh và tốt nhất nên trồng vào mùa xuân.

Chăm sóc cây Đa lộc

Chìa khóa để trồng Đa lộc là mô phỏng môi trường nhiệt đới càng gần càng tốt nếu bạn chưa ở trong vùng trồng của nó. Điều này có nghĩa là nhiều nước, nhiệt và độ ẩm. Nếu cây của bạn bắt đầu phát triển mép lá màu nâu, có thể nó không được cung cấp đủ nước hoặc độ ẩm. Nếu cây Đa lộc không nở dù lá phát triển khỏe mạnh, rất có thể vấn đề là do thiếu ánh sáng.

Khi trồng Đa lộc, hãy chọn vị trí có khả năng tránh gió mạnh có thể làm hỏng thân cây cao. Tưới nước liên tục cho cây non để đất luôn ẩm đều. Cây trưởng thành vẫn cần tưới nước thường xuyên, vì Đa lộc có khả năng chịu hạn thấp. Chúng cũng thích bón phân thường xuyên, đặc biệt nếu bạn có đất thiếu dinh dưỡng. Trong điều kiện phát triển thích hợp, Đa lộc không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào về sâu bệnh. Ánh sáng

Cây Đa lộc có thể phát triển dưới ánh nắng mặt trời hoàn toàn đến bóng râm một phần , có nghĩa là chúng cần ít nhất ba giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hầu hết các ngày. Tuy nhiên, chúng sẽ đánh giá cao một số biện pháp bảo vệ khỏi ánh nắng buổi chiều gay gắt, có thể làm cháy xém tán lá. 

Đất

Trong khi chúng có thể chịu được nhiều loại đất khác nhau, cây phát triển mạnh trong đất giàu chất hữu cơ với khả năng thoát nước tốt. Chúng thích độ pH của đất từ ​​hơi chua đến trung tính. Đất cũng phải có nhiều kali, giúp cây hút nước. Kiểm tra đất trước khi trồng có thể cho bạn biết liệu bạn có cần cải tạo đất hay không.

Nước

Cây Đa lộc thích đất ẩm ổn định nhưng không chịu ẩm dai dẳng. Chúng có thể chịu úng trong một thời gian ngắn, nhưng cuối cùng điều này sẽ gây thối rễ. Lên kế hoạch tưới nước bất cứ khi nào lớp đất từ ​​1 đến 2 inch trên cùng bị khô, đặc biệt là trong những tháng ấm nhất trong năm.

Nhiệt độ và độ ẩm

Những cây này phát triển mạnh trong điều kiện ấm áp và ẩm ướt. Chúng không chịu được sương giá và thích nhiệt độ duy trì ổn định trên 50 độ F(10 độ C). Trong điều kiện khí hậu khô hạn, một lớp mùn bao quanh cây Đa lộc có thể giúp giữ độ ẩm cho đất. Tuy nhiên, cây vẫn có thể không phát triển tốt. 

Phân bón

Bón phân cho cây Đa lộc trong suốt mùa sinh trưởng (từ mùa xuân đến mùa thu) bằng phân bón có hàm lượng kali cao , theo hướng dẫn trên nhãn. Phân trộn trộn vào đất cũng có thể giúp tăng mức độ chất hữu cơ của nó.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c