Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Lâu Đẩu (Columbine)

 

Cách trồng Lâu đẩuMột trong những bông hoa ngọt ngào nhất trong các khu vườn mùa xuân là Lâu đẩu. Cây Lâu đẩu ( Aquilegia spp. ) Có vẻ ngoài thoáng mát, với những chiếc lá nhỏ, tròn và cuống hoa cao ôm lấy những chùm hoa phía trên tán lá. Những bông hoa giữa mùa xuân lấp đầy khoảng trống giữa  những bóng đèn đầu mùa xuân  và mùa vườn cao điểm. Những bông hoa hình chuông của Aquilegia được các loài chim ruồi, ong và những người làm vườn ưa chuộng.

Tên chi, Aquilegia , là từ tiếng Latinh aquila, có nghĩa là "đại bàng", và được đặt tên như vậy vì những bông hoa giống như móng của con chim. Tên thông thường columbine là theo từ tiếng Latinh có nghĩa là "chim bồ câu", được ban tặng cho loài thực vật này vì hoa mọc ngược được cho là giống năm con chim chụm lại với nhau.

Một số loài bản địa được trồng làm cây trong vườn, nhưng loại cây này đã được trồng trong nhiều năm, dẫn đến hàng chục giống lai và giống phổ biến, với số lượng phát triển nhiều hơn mỗi năm. Loài cây này dễ dàng lai tạo và những người làm vườn trồng hai giống khác nhau đôi khi được ban tặng những tình nguyện viên tự gieo hạt giống để có một diện mạo hoàn toàn mới.

Chăm sóc Lâu đẩu

Bạn có thể bắt đầu trồng hoa Lâu đẩu từ hạt giống hoặc cây ươm. Chúng sẽ phát triển tốt ở hầu hết mọi loại đất thoát nước tốt, nhưng thích đất hơi chuaHạt giống có thể được gieo trực tiếp trong suốt mùa xuân. Hạt giống cần ánh sáng để nảy mầm, vì vậy bạn chỉ cần ấn chúng xuống bề mặt đất và chỉ cần phủ đất lên. Khi được trồng từ hạt, có thể mất hai năm để có hoa nở.

Hầu hết các loại cây Lâu đẩu sẽ nở hoa trong ít nhất bốn tuần, và là những cây cứng cáp hơn vẻ ngoài của chúng. Chúng có xu hướng là cây lâu năm sống ngắn hạn, nhưng chúng sẽ lây lan qua việc tự gieo hạt, tồn tại trong vườn của bạn trong nhiều năm. Khi mùa hoa nở xong, hãy cắt cây xuống đất và để những cây xung quanh lấp đầy khoảng trống. Cây Lâu đẩu sẽ quay trở lại một cách đáng tin cậy vào năm sau, hoặc thay thế chúng bằng các tình nguyện viên tự gieo hạt.Ánh sáng

Để cây ra hoa tốt nhất và khỏe mạnh nhất, lý tưởng nhất là nơi có bóng râm một phần. Cây Lâu đẩu có thể chịu nắng đầy đủ vào mùa xuân, nhưng sau khi ra hoa và đang tái tạo lại nguồn năng lượng, chúng đánh giá cao một số bóng râm trong cái nóng của mùa hè.

Đất

Bất kỳ loại đất nào cũng có thể được sử dụng để trồng cây Lâu đẩu, mặc dù nó tốt hơn với đất cát, mùn và không tốt bằng đất sét nặng.

Nước

Cây mới sẽ cần được giữ ẩm cho đến khi chúng trở thành cây trưởng thành. Bạn sẽ biết nó được trưởng thành khi nó bắt đầu tạo ra nhiều nhánh mới. Ngay cả sau đó, hãy giữ cho cây Lâu đẩu của bạn được tưới nước đầy đủ trong thời gian khô hạn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Lâu đẩu nhạy cảm với nhiệt độ cao, thời tiết mát mẻ hơn sẽ ra nhiều hoa hơn.

Phân bón

Bón phân cho cây theo công thức hòa tan trong nước hàng tháng. Điều này sẽ khuyến khích tán lá dày và hoa tươi sáng.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Cây Lâu đẩurất dễ bị sâu đục khoét lá, một loại dịch hại có thể làm biến dạng lá nhưng hiếm khi giết chết cây. Thuốc trừ sâu hóa học có thể ngăn chặn những kẻ khai thác lá, nhưng không được khuyến khích vì sâu không giết được cây.  Rệp là một vấn đề ít hơn, có thể điều trị được bằng xà phòng và dầu diệt côn trùng.

Tán lá thường rụng vào giữa mùa hè, lúc đó nó nên được cắt xuống đất.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c