Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Cây không khí Bulbous (Tillandsia bulbosa)

 

Cách trồng cây không khí Bulbous
Nếu bạn không quen với Tillandsia hoặc Tillys, vì chúng được những người yêu thích cây không khí gọi một cách trìu mến , bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một trong những loài phổ biến nhất của chi.

Hầu hết các loài thực vật thuộc chi này là thực vật biểu sinh, có nghĩa là chúng phát triển và lấy chất dinh dưỡng và độ ẩm từ các cây khác chứ không phải từ đất. Một số loài thực vật trong chi thậm chí không cần một loại cây khác và có thể phát triển trên cát sa mạc di chuyển liên tục. Điều này chắc chắn khác với ý tưởng của hầu hết mọi người về cách cây phát triển. Hầu hết các cây không khí đều có vẻ ngoài độc đáo và Tillandsia bulbosa chắc chắn là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Cây không khí dạng củ là một loài có vẻ ngoài khác lạ với đặc điểm là các tua xuất hiện từ một củ nổi rõ ở gốc. Tất nhiên, đây là nơi nó có cả tên thực vật và tên thông thường của nó.

Lá của cây bulbousa có màu xanh đậm chuyển sang màu tím rất đáng yêu khi cây chuẩn bị nở hoa. Tuy nhiên, đừng mong đợi một buổi trưng bày hoa mỗi năm, vì nó chỉ ra hoa một lần trong đời. Khi nó nở, nó sẽ rời khỏi những con con và sẽ kết thành cụm lại hoặc có thể tách khỏi cây mẹ.       

Cây không khí bình thường dễ trồng nhưng củ ấu đặc biệt dễ vì nó có nhu cầu tưới nước rất thoải mái. Nếu bạn muốn thử sức với cây không khí, đây là lựa chọn khởi đầu hoàn hảo.


Chăm sóc Tillandsia Bulbosa 

Chăm sóc Tillandsia bulbosa cực kỳ đơn giản. Không giống như hầu hết các loài thực vật,  sẽ không cần giá thể hoặc đất. Bình để trưng bày cây không khí có thể là một thứ gì đó ngẫu hứng như một chiếc vỏ được tìm thấy hoặc một mảnh gỗ lũa. Nó có thể được treo bằng một đoạn dây hoặc nó có thể được đặt trong một cái gì đó phức tạp như một hồ cạn .Ánh sáng

Tillandsia bulbosa rất thích nghi với ánh sáng và bóng râm một phần. Nó không đặc biệt thích ánh nắng chói chang và thích ánh sáng gián tiếp và bóng râm một phần, nhưng nó là một loại cây linh hoạt.

Đất

Đặt cây vào đất thực sự sẽ gây hại cho cây vì nó sẽ khiến độ ẩm đọng lại trong bầu rỗng và tạo cơ hội cho cây bị thối. 

Nước

Tưới nước cho cây củ là một công việc dễ dàng. Cây không khí khác với các cây khác ở cách chúng hấp thụ nước vì chúng không sử dụng hệ thống rễ của mình. Rễ của chúng chủ yếu được sử dụng để cố định chúng vào các loại cây hoặc đá khác. Thay vào đó, dọc theo lá của tillandsias là những cấu trúc giống như sợi tóc nhỏ gọi là trichomes và đây là cách chúng hấp thụ độ ẩm.

Môi trường sống của Bulbosa là một vùng tương đối ẩm ướt nên lá không có quá nhiều trichomes, và chúng có vẻ nhẵn. Ở những cây không khí sống ở vùng khí hậu khô hơn, số lượng cây tam thất sẽ rất nhiều và mang lại cho cây không khí vẻ ngoài màu bạc hoặc trắng nổi tiếng mà chúng được biết đến.

Đối với củ ấu, thường chỉ cần châm hai hoặc ba lần châm sương mỗi tuần bằng bình xịt. Cố gắng không ngâm lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Các Tillandsia bulbosa có nguồn gốc ở vùng khí hậu ẩm ướt của miền Nam và Trung Mỹ. Nó thích một môi trường ẩm ướt và điều này có thể đạt được khi phun sương thường xuyên, nhẹ nhàng. Nhiệt độ có thể thay đổi miễn là nó duy trì trên 55 o F(13 độ C). 

Phân bón

Việc bón phân là không cần thiết, nhưng nếu bạn cảm thấy cần phải bón phân, hãy tìm một loại tillandsia có công thức đặc biệt. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n