Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Cây không khí Bulbous (Tillandsia bulbosa)

 

Cách trồng cây không khí Bulbous
Nếu bạn không quen với Tillandsia hoặc Tillys, vì chúng được những người yêu thích cây không khí gọi một cách trìu mến , bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một trong những loài phổ biến nhất của chi.

Hầu hết các loài thực vật thuộc chi này là thực vật biểu sinh, có nghĩa là chúng phát triển và lấy chất dinh dưỡng và độ ẩm từ các cây khác chứ không phải từ đất. Một số loài thực vật trong chi thậm chí không cần một loại cây khác và có thể phát triển trên cát sa mạc di chuyển liên tục. Điều này chắc chắn khác với ý tưởng của hầu hết mọi người về cách cây phát triển. Hầu hết các cây không khí đều có vẻ ngoài độc đáo và Tillandsia bulbosa chắc chắn là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Cây không khí dạng củ là một loài có vẻ ngoài khác lạ với đặc điểm là các tua xuất hiện từ một củ nổi rõ ở gốc. Tất nhiên, đây là nơi nó có cả tên thực vật và tên thông thường của nó.

Lá của cây bulbousa có màu xanh đậm chuyển sang màu tím rất đáng yêu khi cây chuẩn bị nở hoa. Tuy nhiên, đừng mong đợi một buổi trưng bày hoa mỗi năm, vì nó chỉ ra hoa một lần trong đời. Khi nó nở, nó sẽ rời khỏi những con con và sẽ kết thành cụm lại hoặc có thể tách khỏi cây mẹ.       

Cây không khí bình thường dễ trồng nhưng củ ấu đặc biệt dễ vì nó có nhu cầu tưới nước rất thoải mái. Nếu bạn muốn thử sức với cây không khí, đây là lựa chọn khởi đầu hoàn hảo.


Chăm sóc Tillandsia Bulbosa 

Chăm sóc Tillandsia bulbosa cực kỳ đơn giản. Không giống như hầu hết các loài thực vật,  sẽ không cần giá thể hoặc đất. Bình để trưng bày cây không khí có thể là một thứ gì đó ngẫu hứng như một chiếc vỏ được tìm thấy hoặc một mảnh gỗ lũa. Nó có thể được treo bằng một đoạn dây hoặc nó có thể được đặt trong một cái gì đó phức tạp như một hồ cạn .Ánh sáng

Tillandsia bulbosa rất thích nghi với ánh sáng và bóng râm một phần. Nó không đặc biệt thích ánh nắng chói chang và thích ánh sáng gián tiếp và bóng râm một phần, nhưng nó là một loại cây linh hoạt.

Đất

Đặt cây vào đất thực sự sẽ gây hại cho cây vì nó sẽ khiến độ ẩm đọng lại trong bầu rỗng và tạo cơ hội cho cây bị thối. 

Nước

Tưới nước cho cây củ là một công việc dễ dàng. Cây không khí khác với các cây khác ở cách chúng hấp thụ nước vì chúng không sử dụng hệ thống rễ của mình. Rễ của chúng chủ yếu được sử dụng để cố định chúng vào các loại cây hoặc đá khác. Thay vào đó, dọc theo lá của tillandsias là những cấu trúc giống như sợi tóc nhỏ gọi là trichomes và đây là cách chúng hấp thụ độ ẩm.

Môi trường sống của Bulbosa là một vùng tương đối ẩm ướt nên lá không có quá nhiều trichomes, và chúng có vẻ nhẵn. Ở những cây không khí sống ở vùng khí hậu khô hơn, số lượng cây tam thất sẽ rất nhiều và mang lại cho cây không khí vẻ ngoài màu bạc hoặc trắng nổi tiếng mà chúng được biết đến.

Đối với củ ấu, thường chỉ cần châm hai hoặc ba lần châm sương mỗi tuần bằng bình xịt. Cố gắng không ngâm lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Các Tillandsia bulbosa có nguồn gốc ở vùng khí hậu ẩm ướt của miền Nam và Trung Mỹ. Nó thích một môi trường ẩm ướt và điều này có thể đạt được khi phun sương thường xuyên, nhẹ nhàng. Nhiệt độ có thể thay đổi miễn là nó duy trì trên 55 o F(13 độ C). 

Phân bón

Việc bón phân là không cần thiết, nhưng nếu bạn cảm thấy cần phải bón phân, hãy tìm một loại tillandsia có công thức đặc biệt. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c