Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Húng quế tím (Dark Opal Basil )

 

Cách trồng húng quế tím
Húng quế tím( Ocimum basilicum 'Dark Opal') là một giống húng quế thơm, trông khá đẹp. Cây lâu năm mọc thẳng, rậm rạp này thường được trồng hàng năm và có lá màu tím đậm có thể ăn được.

Mặc dù giống cây này có thể phát triển chậm hơn một chút so với các loại cây húng quế khác, nhưng nó có lá sẫm màu, hương vị cay ngọt nồng và hoa màu hồng nhạt, xuất hiện từ giữa đến cuối mùa hè, rất đáng để nỗ lực.

Tán lá có mùi nồng hơn nhiều so với các giống húng quế xanh thông thường, và điều này cũng làm tăng thêm vẻ hấp dẫn cho khu vườn của chúng. Chồi cũng như lá đều có thể ăn được. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có kế hoạch thu hoạch húng quế này, nó trông rất đáng yêu khi được trồng trong các thùng chứa ngoài trời hoặc nơi có ánh sáng tốt trong nhà .

Chăm sóc Húng quế tím

Cũng như các giống húng quế khác , Húng quế tím thích nhiều ánh sáng, ấm áp, vị trí kín gió và thoát nước tốt, đất ẩm và màu mỡ.Ánh sáng

Trừ khi bạn sống ở những vùng đặc biệt nóng, Húng quế tím của bạn sẽ đánh giá cao vị trí đầy đủ của ánh nắng mặt trời. Tốt nhất, chúng sẽ muốn có ít nhất sáu giờ đầy đủ ánh nắng mặt trời để phát triển.

Đất

Không quá cầu kỳ về loại đất, giống húng quế này chỉ cần một loại cây thoát nước tốt và không quá khô.

Phủ lớp phủ có thể giúp đất khô giữ ẩm tốt hơn, đặc biệt là ở những vùng nóng và việc bổ sung một số chất hữu cơ sẽ được đánh giá cao nếu cây húng quế của bạn được trồng trong môi trường ít giàu dinh dưỡng hơn.

Nước

Trong những tháng mùa hè nóng hơn, hãy đảm bảo rằng đất được giữ ẩm. Tốt nhất bạn nên làm điều này vào buổi sáng để tránh tình trạng quá ẩm ướt suốt đêm.

Nhiệt độ và độ ẩm

Chìa khóa thành công là xác định vị trí cây Húng quế tím ở một nơi có mái che. Nếu không có điều này, nó sẽ khó phát triển.

Mặc dù loài này có thể đối phó với điều kiện nóng, ẩm hoặc khô, nhưng chúng thích các vùng ôn đới mát hơn. Quá nhiều nhiệt sẽ có nghĩa là lá sẽ có màu xanh hơn là màu tím, và nó có thể ảnh hưởng đến cường độ hương vị của chúng.

Loài này cũng rất nhạy cảm với sương giá và sẽ tốt hơn được nuôi trong nhà nếu nhiệt độ giảm đáng kể qua đêm.

Phân bón

Bón phân húng quế sẫm màu thường xuyên có thể giúp đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn cần phải có được sự cân bằng phù hợp. Việc bón quá nhiều phân có thể ảnh hưởng đến độ đậm đà của hương vị và nó sẽ không thơm. Điều này là do lượng dầu mà nhà máy sản xuất sẽ bị giảm xuống.

Đảm bảo rằng phân bón không quá nồng và không sử dụng quá nhiều.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c