Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Holly (Bùi)

 

Cách trồng cây HollyHolly  Anh ( Ilex aquifolium ) là loài thực vật Holly thường được kết hợp với Giáng sinh . Với hình dạng mang tính biểu tượng, những chiếc lá xanh đậm và có gai, cùng những quả mọng nhỏ màu đỏ, nó thường xuất hiện trong các vòng hoa , đồ trang trí và bó hoa lễ hội .

Đôi khi còn được gọi là Christmas Holly hoặc Common Holly, loài cây thường xanh sinh trưởng chậm, làm cảnh, phân nhánh dày đặc này có thể dễ dàng phát triển lên đến mười mét. Nó cũng có thể được đào tạo để phát triển như một cây bụi cao.

Quả Holly chín vào mùa thu và vẫn còn trên cành suốt mùa đông. Chúng là nguồn thức ăn tuyệt vời cho động vật hoang dã trong thời kỳ này. Bạn có thể nhìn thấy nhiều loài chim tụ tập xung quanh bụi cây nhựa ruồi của mình trong những tháng lạnh hơn.

Bản chất thường xanh hấp dẫn của chúng làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho cảnh quan mùa đông , riêng lẻ hoặc để phát triển hàng rào.

Chăm sóc cây Holly

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây bụi sẽ mọc nhanh trong vườn của mình, đừng tìm đến English Holly - loại cây bụi này phát triển chậm. Tuy nhiên, một khi được trưởng thành, nó có thể phát triển mạnh trong nhiều thập kỷ ở đúng vị trí mà rất ít phải bảo dưỡng.

Phát triển tốt trong nhiều loại đất, điều chính của cây bụi này là nó không chịu nhiệt độ khắc nghiệt. Ánh sáng

Cây bụi này thích vị trí có ánh nắng hoàn toàn hoặc bóng râm một phần để phát triển tốt nhất, nhưng nó vẫn có thể phát triển trong bóng râm đầy đủ. Đây là lý do tại sao nó thậm chí có thể được tìm thấy trong môi trường rừng rậm rạp.

Đất

English Holly không quá đặc biệt khi nói đến loại đất mà nó sẽ phát triển. Cung cấp khả năng thoát nước tốt, nó sẽ quản lý trong đất sét nặng và đất bạc màu.

Nó cũng có thể đối phó với nhiều mức độ ph và có thể phát triển mạnh trong đất rất chua.

Nước

English Holly là một loại cây bụi chịu hạn khá tốt . Tuy nhiên, nó sẽ thích điều kiện ẩm ướt nhưng không bị úng nước trong những tháng ấm hơn, và nên được giữ khô hơn khi nhiệt độ lạnh hơn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cung cấp cho cây Holly một nơi không phải chịu nhiệt độ khắc nghiệt.

Sương giá có thể làm chết toàn bộ cành khỏe mạnh, và nhiệt độ quá cao có thể làm rụng lá và cháy xém.

Đây là lý do tại sao loài cây này hoạt động rất tốt ở khu vực Westnoth Thái Bình Dương ôn hòa, nơi loài cây này hiện đã được tự nhiên hóa.

Phân bón

Bón phân cho cây Holly  của bạn hàng năm vào mùa xuân có thể thúc đẩy sự phát triển mới tốt. Nó hoạt động tốt với nhiều loại phân bón được thiết kế cho cây trồng thích điều kiện có tính axit.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c