Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Holly (Bùi)

 

Cách trồng cây HollyHolly  Anh ( Ilex aquifolium ) là loài thực vật Holly thường được kết hợp với Giáng sinh . Với hình dạng mang tính biểu tượng, những chiếc lá xanh đậm và có gai, cùng những quả mọng nhỏ màu đỏ, nó thường xuất hiện trong các vòng hoa , đồ trang trí và bó hoa lễ hội .

Đôi khi còn được gọi là Christmas Holly hoặc Common Holly, loài cây thường xanh sinh trưởng chậm, làm cảnh, phân nhánh dày đặc này có thể dễ dàng phát triển lên đến mười mét. Nó cũng có thể được đào tạo để phát triển như một cây bụi cao.

Quả Holly chín vào mùa thu và vẫn còn trên cành suốt mùa đông. Chúng là nguồn thức ăn tuyệt vời cho động vật hoang dã trong thời kỳ này. Bạn có thể nhìn thấy nhiều loài chim tụ tập xung quanh bụi cây nhựa ruồi của mình trong những tháng lạnh hơn.

Bản chất thường xanh hấp dẫn của chúng làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho cảnh quan mùa đông , riêng lẻ hoặc để phát triển hàng rào.

Chăm sóc cây Holly

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây bụi sẽ mọc nhanh trong vườn của mình, đừng tìm đến English Holly - loại cây bụi này phát triển chậm. Tuy nhiên, một khi được trưởng thành, nó có thể phát triển mạnh trong nhiều thập kỷ ở đúng vị trí mà rất ít phải bảo dưỡng.

Phát triển tốt trong nhiều loại đất, điều chính của cây bụi này là nó không chịu nhiệt độ khắc nghiệt. Ánh sáng

Cây bụi này thích vị trí có ánh nắng hoàn toàn hoặc bóng râm một phần để phát triển tốt nhất, nhưng nó vẫn có thể phát triển trong bóng râm đầy đủ. Đây là lý do tại sao nó thậm chí có thể được tìm thấy trong môi trường rừng rậm rạp.

Đất

English Holly không quá đặc biệt khi nói đến loại đất mà nó sẽ phát triển. Cung cấp khả năng thoát nước tốt, nó sẽ quản lý trong đất sét nặng và đất bạc màu.

Nó cũng có thể đối phó với nhiều mức độ ph và có thể phát triển mạnh trong đất rất chua.

Nước

English Holly là một loại cây bụi chịu hạn khá tốt . Tuy nhiên, nó sẽ thích điều kiện ẩm ướt nhưng không bị úng nước trong những tháng ấm hơn, và nên được giữ khô hơn khi nhiệt độ lạnh hơn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cung cấp cho cây Holly một nơi không phải chịu nhiệt độ khắc nghiệt.

Sương giá có thể làm chết toàn bộ cành khỏe mạnh, và nhiệt độ quá cao có thể làm rụng lá và cháy xém.

Đây là lý do tại sao loài cây này hoạt động rất tốt ở khu vực Westnoth Thái Bình Dương ôn hòa, nơi loài cây này hiện đã được tự nhiên hóa.

Phân bón

Bón phân cho cây Holly  của bạn hàng năm vào mùa xuân có thể thúc đẩy sự phát triển mới tốt. Nó hoạt động tốt với nhiều loại phân bón được thiết kế cho cây trồng thích điều kiện có tính axit.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n