Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hạt dẻ ( Chestnut)

 

Cách trồng cây hạt dẻ 
 

Một lợi ích ít được biết đến trong việc trồng hạt dẻ Trung Quốc khi mọi người đang tìm cách sản xuất hạt dẻ làm thực phẩm là khả năng thu hoạch nhanh chóng của loài. Không giống như người anh em họ Mỹ, hạt dẻ Trung Quốc ra quả sớm hơn 20 năm chỉ 4 năm sau khi trồng. Hoa là nguồn thức ăn sẵn có cho ong ở hạt dẻ nở hoa xảy ra trước khi hạt được sản xuất.

Khi trồng cây dẻ Trung Quốc, ngoài việc cung cấp cho ong, cây còn là nguồn cung cấp năng lượng liên tục cho gà tây hoang dã, hươu, nai và các loài động vật có vú nhỏ. Những lợi ích sinh thái này đạt được trong khi trông đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, mang đến sự quan tâm ba mùa cho người xem về những tán lá mùa thu và mùa xuân rực rỡ cũng như vỏ cây mùa đông thú vị của nó.

Hạn chế thực sự duy nhất đi kèm với việc trồng hạt dẻ Trung Quốc, hoặc bất kỳ cây hạt dẻ nào, là việc bảo trì đi kèm với việc dọn dẹp khi hạt dẻ và vỏ gai rụng.

Chăm sóc cây dẻ Trung Quốc

Ngoài việc bảo dưỡng làm sạch cần thiết khi cây này rụng hạt dẻ và vỏ, hạt dẻ Trung Quốc được coi là loài ít bảo dưỡng và linh hoạt để sử dụng trong nhiều bối cảnh cảnh quan sân vườn khác nhau.Ánh sáng

Hạt dẻ Trung Quốc thích ánh nắng đầy đủ nhưng có thể chịu bóng một phần và giảm sản lượng hạt.

Đất

Cây có thể được trồng trong đất mà có thể được coi là không thích hợp cho các cây khác, chẳng hạn như đất cát hoặc sỏi. Cây dẻ Trung Quốc thích nghi với nhiều nơi thoát nước tốt, sống tốt nhất trên đất nhẹ, thoáng và có độ chua (pH 5,5) .

Nước

Hạt dẻ Trung Quốc có thể chịu được một số hạn hán. Tuy nhiên, tưới nước bổ sung giúp thúc đẩy sự phát triển của cây và giảm bớt căng thẳng, đặc biệt là trong năm đầu tiên. Sau khi được thiết lập, việc tưới tiêu sẽ giúp cây mang mầm sản xuất các loại hạt lớn hơn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hạt dẻ Trung Quốc chịu lạnh rất tốt (xuống đến -20 o F) 

Tuy nhiên, cây chỉ có khả năng chịu sương giá trong thời gian ngủ đông. Các chồi mới dễ bị hư hại do sương giá và cần được bảo vệ khỏi gió lớn lạnh.

Phân bón

Trước khi trồng hạt dẻ Trung Quốc, cần kiểm tra đất. Thử nghiệm này cung cấp thông tin có giá trị về độ pH , kết cấu và chất dinh dưỡng của đất. Cây dẻ yêu cầu đất thoát nước tốt và độ pH từ 4,5-6,5. Chỉ sau khi thử nghiệm đã được thực hiện, bạn sẽ có thông tin cần thiết để thực hiện bất kỳ công việc bón phân hoặc cải tạo đất nào.

Các loại cây hạt dẻ

Có hơn 300 giống hạt dẻ Trung Quốc được trồng . Một số được chọn đặc biệt để kháng bệnh bạc lá, trong khi số khác được chọn để sản xuất trái cây. Nếu đang tìm cây đậu quả, C. mollissima 'Abundance' và 'Nanking' là những lựa chọn tuyệt vời. 

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Bệnh bạc lá hầu như đã loại bỏ cây dẻ Mỹ khỏi cảnh quan, nhưng cây Dẻ gai Trung Quốc có khả năng kháng bệnh ở mức độ trung bình. Nó đã được sử dụng để lai tạo giống hạt dẻ Mỹ lai kháng bệnh bằng cách tạo ra con lai giữa C. dentata và C. mollissima .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c