Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Hành tây leo (Climbing Sea Onion Plants (Bowiea volubilis))

 

Cách trồng cây Hành tây leoCây Hành Tây Leo (Bowiea volubilis) không thực sự là một cây hành. Là một phần của họ Măng tây , nó không liên quan gì đến hành tây hoặc alliums; trên thực tế, loài cây này có tán lá màu xanh lục giống như sợi dây gợi nhớ đến cây dương xỉ măng tây trang trí và măng tây ăn được . Cây lâu năm mềm này còn được gọi đơn giản là Hành leo hoặc Hành biển, Khoai tây Zulu, Khoai tây leo, cũng như "igibisila." "gifisila," "umagaqana" và "knolklimop" ở các vùng bản địa của nó từ Nam Phi đến Kenya. 

Cây này phát triển từ một củ rộng 8 inch trong môi trường sống bản địa của nó, rộng 4 inch trong chậu. Chỉ khoảng 10 phần trăm củ thực sự còn lại trong đất. Từ gốc, rễ vươn xuống đất. Thân mảnh mai xuất phát từ củ và phân nhánh cao khoảng hai feet thành những thân cây có lông. Một cây nho leo lét phát triển nhanh chóng xuất hiện. Dọc theo thân cây có nhiều hoa màu trắng vàng lục xuất hiện, tạo thành những ngôi sao sáu cánh mỏng manh, từ tháng Giêng đến tháng Ba. Học cách chăm sóc cây này trên sân ngoài trời hoặc trong phòng tắm nắng trong nhà.

Chăm sóc cây hành tây leo 

Cho phần củ mọng nước này vào một cái chậu rộng từ sáu đến tám inch có lỗ thoát nước (quá nhiều độ ẩm có thể làm cho củ bị thối). Cây thực sự thích ở trong một thùng chứa đông đúc chỉ lớn hơn củ của nó. Thiết lập giàn leo cao hai foot cho cây  đang phát triển. Không giống như hầu hết các loại dây leo quấn quanh các công trình kiến ​​trúc, Hành tây leo  mọc lên trên và quấn vào chính nó và trên các cây hoặc công trình lân cận khác. Cân nhắc cung cấp cho nó một loại cây đồng hành sẽ phục vụ mục đích này chẳng hạn như một loại cây bụi nhỏ.Ánh sngs

Nếu được giữ làm cây trong nhà , Hành tây leo có thể được chuyển ra ngoài trời mùa hè đầy đủ, có mái che, nơi nhiệt độ duy trì trên 50 độ F (10 độ C).

Đất

Trồng trong đất sạn, thoát nước tốt như hỗn hợp xương rồng, hoặc hỗn hợp nửa bầu đất và một nửa cát. Giống với bản địa Nam Phi của nó, cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ ấm áp nhưng độ ẩm vừa phải.

Nước

Trong mùa sinh trưởng, tưới nước đầy đủ nhưng không được tưới quá nhiều. Để độ ẩm vừa phải, phù hợp và để đất khô sau khi tưới nhiều nước như cách bạn làm đối với Hoa Violet Châu Phi .

Sau khi nó ngừng nở, thân cây sẽ khô và cây sẽ ngủ đông vào cuối mùa hè. Cắt bỏ phần thân khi chúng chuyển sang màu nâu. Giữ khô.

Chăm sóc và điều kiện thích hợp, củ sẽ nảy mầm trở lại vào mùa thu. Tiếp tục tưới nước. Nếu tán lá bị khô trong mùa sinh trưởng, hãy cắt bớt và để cây mới xuất hiện.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c