Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Dứa Hồng Phụng (Cryptanthus Bromeliads)

 

Cách trồng Dứa Hồng Phụng trong nhàCryptanthus bromeliads , thường được gọi là sao đất do sự sắp xếp hình hoa thị của lá và thói quen sinh trưởng thấp của chúng, là loài thực vật đẹp và vô cùng đa dạng có nguồn gốc từ Brazil. Có hơn 1.200 loại bromeliads trong chi Cryptanthus , với nhiều loại tán lá. Màu sắc của chúng bao gồm từ xanh đậm đến hồng tươi đến đỏ, và chúng có thể có dải, đốm, rắn hoặc hầu như bất kỳ kiểu nào khác.

Giống như hầu hết các loài bromeliad, các loài Cryptanthus chủ yếu được trồng để lấy những chiếc lá thú vị của chúng, nhưng chúng cũng tạo ra những bông hoa màu trắng hoặc hồng nhỏ nhưng rất đẹp. Tuy nhiên, cây chỉ nở hoa một lần trước khi cây ra hoa kết trái (hoa con) và sau đó chết. Tuổi thọ của những cây này là khoảng ba năm từ khi còn nhỏ đến khi cây ra hoa.


Chăm sóc Dứa Hồng Phụng

Các loài khác nhau trong chi Cryptanthus yêu cầu sự chăm sóc khác nhau và tốt nhất bạn nên xem xét những gì Dứa hồng phụng cụ thể của bạn yêu cầu. Nhưng mỗi Dứa hồng phụng chia sẻ một số quy tắc cơ bản để chăm sóc: Tất cả chúng đều phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, ở các khu vực ôn đới xung quanh nhiệt độ phòng và phát triển tốt nhất khi được bón phân. Hãy ghi nhớ những quy tắc này, tìm hiểu xem cây của bạn yêu cầu cách chăm sóc cụ thể nào, và bạn sẽ nhanh chóng trồng được những cây bìm bịp xinh đẹp. 

Không giống như nhiều cây không khí, cây Dứa hồng phụng thường chỉ sinh trưởng trên cạn, có nghĩa là chúng phát triển tự nhiên trong môi trường đất chứ không phải là "cây không khí" có thể gắn vào một mảnh vỏ cây hoặc một vật thể khác.

Mặc dù cây chỉ nở hoa một lần trong đời, nhưng xu hướng tạo ra các đợt bù trừ có nghĩa là có thể giữ cho hoa nở quanh năm. Bất chấp danh tiếng là cây khó trồng, cây Dứa hồng phụng là một lựa chọn rất khả thi cho bất kỳ người làm vườn nào muốn thưởng thức những tán lá đa dạng và đáng yêu của chúng. Dứa hồng phụng chỉ nở hoa một lần trước khi chết, nhưng những "chú chuột con" bù đắp có thể được thay chậu để tạo ra nguồn cung cấp cây trồng liên tục.Ánh sáng 

Các giống Dứa hồng phụng khác nhau cần các mức độ ánh sáng khác nhau, nhưng hầu hết các loài thực vật trong chi này nói chung sẽ phát triển mạnh trong một số loại ánh sáng mặt trời gián tiếp hoặc bóng râm - hãy nhớ rằng chúng phát triển tự nhiên dưới tán cây trong rừng nhiệt đới. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có khả năng tẩy trắng các tán lá của cây bromeliad hoặc làm cho nó có vẻ như bị xỉn màu.

Đất

Đất trồng trong chậu thương mại dựa trên rêu than bùn hoạt động tốt đối với Dứa hồng phụng, vì nó có độ chua cần thiết. Ngoài ra còn có các hỗn hợp bầu được thiết kế rõ ràng cho cây không khí. Một số người làm vườn cũng trồng những cây này trong hỗn hợp cát và đất - nhưng dù là đất gì thì chúng cũng phải được giữ ẩm và đất phải giữ nước khá tốt để có kết quả tốt nhất.

Nước

Dứa hồng phụng phát triển mạnh trong điều kiện nhiệt đới, và bạn nên cố gắng giữ ẩm cho chúng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng không để chúng trong nước đọng. Môi trường ẩm vừa phải là đủ ẩm cho những cây này. Nhưng Dứa hồng phụng có khả năng chịu hạn trong thời gian ngắn một cách đáng ngạc nhiên.

Nhiệt độ và độ ẩm

Dứa hồng phụng tạo ra một cây trồng trong nhà lý tưởng: Giữ chúng ở khoảng 60 đến 85 độ F (16-26 độ C) sẽ cho phép những cây này phát triển mạnh. Dứa hồng phụng chịu được biến động về nhiệt độ. Mặc dù điều kiện ôn đới là tốt nhất, nhiều giống cây thậm chí có thể sống sót qua mùa đông bên ngoài miễn là chúng không được giữ dưới mức đóng băng quá lâu.

Là cây rừng nhiệt đới, Dứa hồng phụng thích điều kiện tương đối ẩm ướt, bạn có thể tạo ra bằng cách sử dụng máy làm ẩm phòng hoặc phun sương cho cây thường xuyên.

Phân bón

Những cây Dứa hồng phụng này yêu cầu bón phân thường xuyên để phát triển tối đa và sẽ phát triển mạnh trên bất kỳ loại phân bón cân đối nào: 10-10-10, 14-14-14, v.v. Nhưng hãy nhớ pha loãng phân bón đến 1/4 đến 1/2, nếu không, bạn có nguy cơ làm hư hại cây trồng. Bón phân cho chúng ba tuần một lần.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Giống như nhiều loại cây trồng trong nhà, cây Dứa hồng phụng có thể bị ruồi trắng, rệp sáp và nhện gié, tốt nhất nên xử lý bằng dầu trồng trọt hữu cơ.Nếu cây được tưới quá nhiều ở nhiệt độ thấp, cây có thể bị thối. Điều kiện khô, nóng có thể làm cho lá bị xoắn và trở nên nhão, cây sẽ rũ xuống và tàn lụi nếu không nhận đủ ánh sáng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c