Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Dứa Hồng Phụng (Cryptanthus Bromeliads)

 

Cách trồng Dứa Hồng Phụng trong nhàCryptanthus bromeliads , thường được gọi là sao đất do sự sắp xếp hình hoa thị của lá và thói quen sinh trưởng thấp của chúng, là loài thực vật đẹp và vô cùng đa dạng có nguồn gốc từ Brazil. Có hơn 1.200 loại bromeliads trong chi Cryptanthus , với nhiều loại tán lá. Màu sắc của chúng bao gồm từ xanh đậm đến hồng tươi đến đỏ, và chúng có thể có dải, đốm, rắn hoặc hầu như bất kỳ kiểu nào khác.

Giống như hầu hết các loài bromeliad, các loài Cryptanthus chủ yếu được trồng để lấy những chiếc lá thú vị của chúng, nhưng chúng cũng tạo ra những bông hoa màu trắng hoặc hồng nhỏ nhưng rất đẹp. Tuy nhiên, cây chỉ nở hoa một lần trước khi cây ra hoa kết trái (hoa con) và sau đó chết. Tuổi thọ của những cây này là khoảng ba năm từ khi còn nhỏ đến khi cây ra hoa.


Chăm sóc Dứa Hồng Phụng

Các loài khác nhau trong chi Cryptanthus yêu cầu sự chăm sóc khác nhau và tốt nhất bạn nên xem xét những gì Dứa hồng phụng cụ thể của bạn yêu cầu. Nhưng mỗi Dứa hồng phụng chia sẻ một số quy tắc cơ bản để chăm sóc: Tất cả chúng đều phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, ở các khu vực ôn đới xung quanh nhiệt độ phòng và phát triển tốt nhất khi được bón phân. Hãy ghi nhớ những quy tắc này, tìm hiểu xem cây của bạn yêu cầu cách chăm sóc cụ thể nào, và bạn sẽ nhanh chóng trồng được những cây bìm bịp xinh đẹp. 

Không giống như nhiều cây không khí, cây Dứa hồng phụng thường chỉ sinh trưởng trên cạn, có nghĩa là chúng phát triển tự nhiên trong môi trường đất chứ không phải là "cây không khí" có thể gắn vào một mảnh vỏ cây hoặc một vật thể khác.

Mặc dù cây chỉ nở hoa một lần trong đời, nhưng xu hướng tạo ra các đợt bù trừ có nghĩa là có thể giữ cho hoa nở quanh năm. Bất chấp danh tiếng là cây khó trồng, cây Dứa hồng phụng là một lựa chọn rất khả thi cho bất kỳ người làm vườn nào muốn thưởng thức những tán lá đa dạng và đáng yêu của chúng. Dứa hồng phụng chỉ nở hoa một lần trước khi chết, nhưng những "chú chuột con" bù đắp có thể được thay chậu để tạo ra nguồn cung cấp cây trồng liên tục.Ánh sáng 

Các giống Dứa hồng phụng khác nhau cần các mức độ ánh sáng khác nhau, nhưng hầu hết các loài thực vật trong chi này nói chung sẽ phát triển mạnh trong một số loại ánh sáng mặt trời gián tiếp hoặc bóng râm - hãy nhớ rằng chúng phát triển tự nhiên dưới tán cây trong rừng nhiệt đới. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có khả năng tẩy trắng các tán lá của cây bromeliad hoặc làm cho nó có vẻ như bị xỉn màu.

Đất

Đất trồng trong chậu thương mại dựa trên rêu than bùn hoạt động tốt đối với Dứa hồng phụng, vì nó có độ chua cần thiết. Ngoài ra còn có các hỗn hợp bầu được thiết kế rõ ràng cho cây không khí. Một số người làm vườn cũng trồng những cây này trong hỗn hợp cát và đất - nhưng dù là đất gì thì chúng cũng phải được giữ ẩm và đất phải giữ nước khá tốt để có kết quả tốt nhất.

Nước

Dứa hồng phụng phát triển mạnh trong điều kiện nhiệt đới, và bạn nên cố gắng giữ ẩm cho chúng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng không để chúng trong nước đọng. Môi trường ẩm vừa phải là đủ ẩm cho những cây này. Nhưng Dứa hồng phụng có khả năng chịu hạn trong thời gian ngắn một cách đáng ngạc nhiên.

Nhiệt độ và độ ẩm

Dứa hồng phụng tạo ra một cây trồng trong nhà lý tưởng: Giữ chúng ở khoảng 60 đến 85 độ F (16-26 độ C) sẽ cho phép những cây này phát triển mạnh. Dứa hồng phụng chịu được biến động về nhiệt độ. Mặc dù điều kiện ôn đới là tốt nhất, nhiều giống cây thậm chí có thể sống sót qua mùa đông bên ngoài miễn là chúng không được giữ dưới mức đóng băng quá lâu.

Là cây rừng nhiệt đới, Dứa hồng phụng thích điều kiện tương đối ẩm ướt, bạn có thể tạo ra bằng cách sử dụng máy làm ẩm phòng hoặc phun sương cho cây thường xuyên.

Phân bón

Những cây Dứa hồng phụng này yêu cầu bón phân thường xuyên để phát triển tối đa và sẽ phát triển mạnh trên bất kỳ loại phân bón cân đối nào: 10-10-10, 14-14-14, v.v. Nhưng hãy nhớ pha loãng phân bón đến 1/4 đến 1/2, nếu không, bạn có nguy cơ làm hư hại cây trồng. Bón phân cho chúng ba tuần một lần.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Giống như nhiều loại cây trồng trong nhà, cây Dứa hồng phụng có thể bị ruồi trắng, rệp sáp và nhện gié, tốt nhất nên xử lý bằng dầu trồng trọt hữu cơ.Nếu cây được tưới quá nhiều ở nhiệt độ thấp, cây có thể bị thối. Điều kiện khô, nóng có thể làm cho lá bị xoắn và trở nên nhão, cây sẽ rũ xuống và tàn lụi nếu không nhận đủ ánh sáng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n