Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây dưa vàng (Cantaloupe)

 

Cách trồng cây dưa vàngVào một ngày hè nóng nực, chẳng có gì sảng khoái và bổ ích bằng một lát dưa ngọt mát vừa hái từ vườn nhà. Trong khi một số người có thể nghĩ ngay đến loại dưa hấu lớn, mọng nước , thì giống dưa vàng đã trở nên phổ biến nhờ tính linh hoạt và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại dưa này có nguồn gốc từ thực vật Cucumis melo var reticulatus — một cây nho đậu quả. Dưa vàng có thể dễ dàng nhận ra bởi màu be, hoa văn hình lưới hình thành trên lớp vỏ màu xanh lá cây, và phần thịt màu cam có vị ngọt rất ngon.

Những cây ưa nhiệt này đôi khi được trồng ở phía nam từ đầu mùa xuân hoặc thậm chí vào mùa thu. Ở những vùng khí hậu phía bắc ôn hòa hơn một chút, chúng có thể được trồng như một loại trái cây hàng năm vào mùa hè. Bạn có thể thu hoạch trong vòng ba tháng sau khi trồng.

Cách trồng dưa vàng

Một phương pháp tốt để trồng bất kỳ loại dưa,  hoặc bí nào là trồng chúng thành một hàng gò. Điều này sẽ đảm bảo thoát nước đầy đủ, vì dưa vàng cần nhiều nước nhưng không thích ngồi trong đất sũng nước.

Chăm sóc cây dưa vàngÁnh sáng

Dưa vàng cần nắng đầy đủ. Nếu một khu vực không có ít nhất tám giờ nắng mỗi ngày, dưa đỏ có thể không phải là loại cây tốt nhất để phát triển. 

Đất

Cây dưa vàng nên có đất giàu mùn, thoát nước tốt, từ trung tính đến hơi chua. Nên kiểm tra đất trước khi trồng để đảm bảo thu hoạch chất lượng tốt. Quá nhiều nitơ có thể tạo ra nhiều tán lá và không đủ trái. Đất thiếu magiê có thể dẫn đến trái cây bị thiếu hương vị. Kiểm tra đất một lần nữa nếu thời tiết đặc biệt ẩm ướt. Mưa quá nhiều trong thời kỳ đậu quả cũng có thể làm cho quả nhạt nhẽo.

Nước

Đảm bảo cây dưa vàng của bạn nhận được lượng nước thích hợp vào  đúng thời điểm  sẽ là một trong những điều quan trọng nhất để đảm bảo cây trồng khỏe mạnh ngon ngọt.

Trong khi cây đang phát triển, ra hoa và kết trái, chúng cần nước mỗi tuần. Nên tưới vào buổi sáng để cho lá khô đi vào buổi chiều để tránh nấm mốc phát triển. Khi trái phát triển, hãy giảm bớt lượng nước tưới. Điều kiện khô nóng trong giai đoạn cuối của quá trình trưởng thành sẽ tạo ra những quả dưa ngọt ngào nhất.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ luôn dao động từ 70 đến 90 độ F (21-32 độ C) trong mùa sinh trưởng sẽ cho thu hoạch tốt nhất. Cây không chịu được sương giá, cộng với nhiệt độ vượt quá 90 độ F(32 độ C) có thể gây rụng hoa và kém thu hoạch.

Dưa vàng thích độ ẩm cao hơn trong giai đoạn phát triển ban đầu của chúng trước khi giảm nhẹ xuống khoảng 60 đến 70 phần trăm trong giai đoạn phát triển ra hoa và quả.

Phân bón

Không nên bón phân cho đến khi kiểm tra đất. Quá nhiều nitơ có thể dẫn đến sự lây lan của các loại dây leo ăn lá hơn là tạo ra quả tốt. Thường thì bón thêm phân đã ủ khi trồng và sau đó bón phân hữu cơ cân đối (như phân  ) vài tuần một lần

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n