Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây cói giấy (Cyperus papyrus)

 

Cách trồng cây Cói giấy

Papyrus(Cói giấy) có thể được biết đến nhiều nhất là loại cây được người Ai Cập cổ đại sử dụng để tạo ra loại giấy thực sự đầu tiên cho các cuộn giấy của họ. nhưng ngày nay cây cói lâu năm này là một loại cây cảnh phổ biến, đặc biệt là trồng trong vườn nước Mặc dù đôi khi được gọi là cỏ sông Nile, cây cói thực sự là một loại cây sậy thủy sinh, hoặc cói. Cây cói được một số người cho là biểu tượng "vội vàng" nơi mà cậu bé Moses trẻ sơ sinh được người Ai Cập giấu kín trong truyền thuyết kinh thánh.

Về ngoại hình, loại cỏ cảnh lâu năm này kết hợp giữa sự kịch tính, duyên dáng và thậm chí là hài hước. Mọc thành từng cụm, cây cói vươn ra một thân cây sậy cao tới 8 feet (2,4m), trên đỉnh có chùm tia cỏ giống như chiếc ô. Không thể phủ nhận loại cây này rất tao nhã, nhưng với nét kỳ dị khiến nó trông giống như trong một cuốn sách của Tiến sĩ Seuss. Cói giấy là một loại cây ấn tượng có vẻ đẹp tuyệt vời trong những thùng lớn và đơn giản. Nó có tầm vóc để ở một mình trong chậu hoặc nó có thể tăng thêm chiều cao và sự quan tâm cho một nhóm các khu vườn container.

Cói giấy thường được trồng vào mùa xuân từ cây ươm. Nó phát triển nhanh chóng để đạt được tầm vóc trưởng thành, rất lý tưởng để trồng làm cây hàng năm ở những vùng không khó.

Chăm sóc Cói giấy

Cói giấy phát triển khá dễ dàng ngập trong nước nông, thường được thực hiện bằng cách đặt chậu trên bệ dưới đáy ao hoặc vườn chứa nước lớn. Nếu được trồng trong các chậu cây độc lập ngoài hiên, chúng sẽ cần được giữ ẩm liên tục. Ở những vùng mát hơn, các chậu sau đó có thể được mang vào trong nhà để phơi nắng quá đông trong phòng tắm nắng hoặc nhà kính vào cuối mùa. Hoặc, cây có thể được trồng hàng năm và bỏ đi.

Cây Cói giấy không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ loại sâu bệnh thực sự nghiêm trọng nào, nhưng nó có thể dễ bị nấm gỉ sắt, làm mất màu thân và tán lá.   Nên loại bỏ những lá và thân cây chết khi chúng xuất hiện, nhưng ngoài việc này ra, những cây này cần phải bảo dưỡng rất ít.Ánh sáng

Cói giấy sẽ phát triển trong cả điều kiện nắng và một phần bóng râm. Nếu bạn mang những chậu cây vào trong nhà để che nắng cho chúng, hãy đặt chúng ở vị trí sáng sủa. Điều này lý tưởng nhất là trong một phòng tắm nắng hoặc nhà kính, nhưng một cửa sáng hoặc cửa sổ đầy nắng cũng sẽ đủ.

Đất

Cói giấy bám chắc vào đất ẩm ướt, lầy lội. Khi trồng lâu năm, tốt nhất nên chôn trong đất có lớp nước nông dọc theo bờ ao hoặc vũng lầy. Khi được sử dụng làm cây trồng trong thùng chứa nước trong vườn, nó thường được trồng trong một chậu chứa đầy đất chậu làm từ than bùn thông thường, sau đó có thể ngập trong một thùng chứa đầy nước lớn hơn.

Nước

Cói giấy cần nước liên tục và sẽ chết nếu để nó bị khô. Khi đặt trong các thùng độc lập bên ngoài môi trường nước vườn, cần trồng trong chậu kín (không có lỗ thoát nước) và thường xuyên ngâm nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cói giấy là một loài thực vật bản địa ở châu Phi nhiệt đới và cận nhiệt đới, vì vậy nó phát triển tốt nhất trong điều kiện ấm áp. Nhưng nếu bạn mang những chậu cây vào trong nhà vào mùa đông, chúng sẽ thích điều kiện mát mẻ hơn trong giai đoạn không hoạt động này — 60 đến 65 độ F (16-18 độ C).

Phân bón

Một liều phân bón cân bằng vào mùa xuân sẽ giúp cây phát triển thân cứng cáp để tăng trưởng cao.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c