Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây cói giấy (Cyperus papyrus)

 

Cách trồng cây Cói giấy

Papyrus(Cói giấy) có thể được biết đến nhiều nhất là loại cây được người Ai Cập cổ đại sử dụng để tạo ra loại giấy thực sự đầu tiên cho các cuộn giấy của họ. nhưng ngày nay cây cói lâu năm này là một loại cây cảnh phổ biến, đặc biệt là trồng trong vườn nước Mặc dù đôi khi được gọi là cỏ sông Nile, cây cói thực sự là một loại cây sậy thủy sinh, hoặc cói. Cây cói được một số người cho là biểu tượng "vội vàng" nơi mà cậu bé Moses trẻ sơ sinh được người Ai Cập giấu kín trong truyền thuyết kinh thánh.

Về ngoại hình, loại cỏ cảnh lâu năm này kết hợp giữa sự kịch tính, duyên dáng và thậm chí là hài hước. Mọc thành từng cụm, cây cói vươn ra một thân cây sậy cao tới 8 feet (2,4m), trên đỉnh có chùm tia cỏ giống như chiếc ô. Không thể phủ nhận loại cây này rất tao nhã, nhưng với nét kỳ dị khiến nó trông giống như trong một cuốn sách của Tiến sĩ Seuss. Cói giấy là một loại cây ấn tượng có vẻ đẹp tuyệt vời trong những thùng lớn và đơn giản. Nó có tầm vóc để ở một mình trong chậu hoặc nó có thể tăng thêm chiều cao và sự quan tâm cho một nhóm các khu vườn container.

Cói giấy thường được trồng vào mùa xuân từ cây ươm. Nó phát triển nhanh chóng để đạt được tầm vóc trưởng thành, rất lý tưởng để trồng làm cây hàng năm ở những vùng không khó.

Chăm sóc Cói giấy

Cói giấy phát triển khá dễ dàng ngập trong nước nông, thường được thực hiện bằng cách đặt chậu trên bệ dưới đáy ao hoặc vườn chứa nước lớn. Nếu được trồng trong các chậu cây độc lập ngoài hiên, chúng sẽ cần được giữ ẩm liên tục. Ở những vùng mát hơn, các chậu sau đó có thể được mang vào trong nhà để phơi nắng quá đông trong phòng tắm nắng hoặc nhà kính vào cuối mùa. Hoặc, cây có thể được trồng hàng năm và bỏ đi.

Cây Cói giấy không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ loại sâu bệnh thực sự nghiêm trọng nào, nhưng nó có thể dễ bị nấm gỉ sắt, làm mất màu thân và tán lá.   Nên loại bỏ những lá và thân cây chết khi chúng xuất hiện, nhưng ngoài việc này ra, những cây này cần phải bảo dưỡng rất ít.Ánh sáng

Cói giấy sẽ phát triển trong cả điều kiện nắng và một phần bóng râm. Nếu bạn mang những chậu cây vào trong nhà để che nắng cho chúng, hãy đặt chúng ở vị trí sáng sủa. Điều này lý tưởng nhất là trong một phòng tắm nắng hoặc nhà kính, nhưng một cửa sáng hoặc cửa sổ đầy nắng cũng sẽ đủ.

Đất

Cói giấy bám chắc vào đất ẩm ướt, lầy lội. Khi trồng lâu năm, tốt nhất nên chôn trong đất có lớp nước nông dọc theo bờ ao hoặc vũng lầy. Khi được sử dụng làm cây trồng trong thùng chứa nước trong vườn, nó thường được trồng trong một chậu chứa đầy đất chậu làm từ than bùn thông thường, sau đó có thể ngập trong một thùng chứa đầy nước lớn hơn.

Nước

Cói giấy cần nước liên tục và sẽ chết nếu để nó bị khô. Khi đặt trong các thùng độc lập bên ngoài môi trường nước vườn, cần trồng trong chậu kín (không có lỗ thoát nước) và thường xuyên ngâm nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cói giấy là một loài thực vật bản địa ở châu Phi nhiệt đới và cận nhiệt đới, vì vậy nó phát triển tốt nhất trong điều kiện ấm áp. Nhưng nếu bạn mang những chậu cây vào trong nhà vào mùa đông, chúng sẽ thích điều kiện mát mẻ hơn trong giai đoạn không hoạt động này — 60 đến 65 độ F (16-18 độ C).

Phân bón

Một liều phân bón cân bằng vào mùa xuân sẽ giúp cây phát triển thân cứng cáp để tăng trưởng cao.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n