Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chuối tài lộc ( Chinese Dwarf Banana Trees)

 

Cách trồng cây chuối tài lộcBất kể thời tiết bên ngoài như thế nào, bạn có thể giữ cho ngôi nhà của mình trông như mùa hè với một loại cây trồng nhiệt đới như cây Chuối tài lộc. Chúng không chỉ làm cây trong nhà tuyệt vời mà còn có thể trồng ngoài trời ở những nơi có mùa đông lạnh giá.

Giống hoa tuyệt đẹp này có hoa màu vàng trông rất giống hoa sen. Điều thú vị là, hoa sen trưng bày lớn thực sự là một bông hoa giả. Những bông hoa nhỏ mọc ở giữa các lá bắc, hoặc lá của hoa giả lớn hơn, là hoa thật. Những bông hoa sen lớn nở rộ này kéo dài hàng tháng và ngự trên một thân cây dày. Một khi cây này nở hoa, thân cây sẽ giữ lại rất ít lá.

Những cây không có hoa trông giống như những cây chuối thu nhỏ với những tán lá nhiệt đới to, dài, tròn trịa. Sau khi ra hoa, cây chính chết trở lại và tạo ra các cây con (cây non). Những bông hoa này sau hai hoặc ba năm.

Trong một khu vườn ngoài trời, những cây con này có thể tạo ra một khu rừng cây chuối. Tuy nhiên, quả không thể ăn được từ giống này.

Chăm sóc Chuối tài lộc

Cây Chuối tài lộc là một loại cây dễ chăm sóc, cứng cáp, có thể chịu được nhiệt độ mùa đông xuống thấp. Đối với những khu vườn ngoài trời hoặc những tán lá tươi tốt bên hồ bơi , hãy trồng cây chuối của bạn vào mùa xuân và tưới nước thường xuyên cho nó, đặc biệt là khi cây đã bén rễ.

Mặc dù loại cây chuối này khá dễ chăm sóc, nhưng hãy nhớ bảo vệ nó khỏi điều kiện ẩm ướt, lạnh giá của mùa đông. Một cách tuyệt vời để làm điều này là với rơm và một tấm bạt.

Bảo trì dễ dàng. Đơn giản chỉ cần cắt bỏ lá già và hoa. Chuối tài lộc  sẽ nở hết mùa một khi nó nở, vì vậy hãy ngồi lại và thưởng thức vẻ đẹp bắt mắt của nó.

Để nhận được một trong những đợt hoa  này, bạn có thể cần đợi một vài năm. Những cây chuối này nở hoa sau hai hoặc ba năm sinh trưởng. Trong thời gian này, nó tạo ra những chiếc lá to, tròn và dựng thân lên, thực chất là một chồng các gốc lá.\Ánh sáng

Loại cây này ưa ánh nắng dồi dào. Nếu bạn đang giữ nó như một cây trồng trong nhà , hãy đặt nó gần cửa sổ để cung cấp cho nó nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể.

Nếu bạn đang trồng cây Chuối tài lộc của mình ở ngoài trời có khí hậu quá nóng, hãy chọn một nơi có bóng râm buổi chiều để tránh nắng nóng và tránh cho đất bị khô quá nhanh.

Đất

Những loại cây này đánh giá cao nhiều chất dinh dưỡng để có thể ra hoa rực rỡ, vì vậy hãy cung cấp cho đất nhiều chất dinh dưỡng. Đảm bảo rằng đất của bạn thoát nước tốt.

Cây Chuối tài lộc ưa nước nhưng lại ghét rễ bị sũng nước - làm cho khả năng thoát nước là một khía cạnh rất quan trọng của đất cần xem xét.

Nước

Để những cây này phát triển tốt nhất và kéo dài tuổi thọ, hãy đảm bảo tưới nước thường xuyên. Tuy nhiên, hãy cẩn thận rằng bạn không tưới quá nhiều cây Chuối tài lộc vì làm như vậy có thể gây ra các vấn đề khác bao gồm thối rễ và nấm.

Nếu bạn đang giữ cây Chuối tài lộc của mình ở bên ngoài khu vực có nhiệt độ mùa đông lạnh giá, hãy bắt đầu giữ lại nước khi những ngày trở nên mát mẻ hơn vào mùa thu. Điều này sẽ giúp cây chuyển sang trạng thái ngủ đông trong mùa đông. Đặc biệt trong mùa đông, quá nhiều độ ẩm có thể gây tử vong.

Nhiệt độ và độ ẩm

Chịu được nhiệt độ lạnh một cách đáng ngạc nhiên, những cây chuối này thậm chí có thể được trồng ở khu vực  có mùa đông dưới mức đóng băng. Chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc và Việt Nam và được tìm thấy ở những nơi có độ cao lớn.

Tuy nhiên, một số biện pháp phòng ngừa sẽ là cần thiết để giúp cây chống chọi với thời tiết lạnh và mùa đông thành công.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là phủ bạt và rơm rạ lên những cây ngủ đông để giữ an toàn trước điều kiện ẩm ướt, lạnh giá của mùa đông.

Kéo tấm bạt và rơm rạ trở lại khi mọi nguy cơ băng giá không còn nữa. Điều này sẽ cho phép hơi ấm của mùa xuân thấm vào đất và khuyến khích cây chuối của bạn bắt đầu phát triển trở lại.

Phân bón

Bởi vì những cây này thích đất giàu dinh dưỡng, việc bổ sung chất hữu cơ vào đất sẽ cho kết quả tốt. Những thứ như phân trộn hoặc nhũ tương cá là tuyệt vời. Bạn cũng có thể sử dụng phân bón lỏng cân đối hàng tháng trong mùa sinh trưởng của nó để khuyến khích sự phát triển.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c