Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chuối tài lộc ( Chinese Dwarf Banana Trees)

 

Cách trồng cây chuối tài lộcBất kể thời tiết bên ngoài như thế nào, bạn có thể giữ cho ngôi nhà của mình trông như mùa hè với một loại cây trồng nhiệt đới như cây Chuối tài lộc. Chúng không chỉ làm cây trong nhà tuyệt vời mà còn có thể trồng ngoài trời ở những nơi có mùa đông lạnh giá.

Giống hoa tuyệt đẹp này có hoa màu vàng trông rất giống hoa sen. Điều thú vị là, hoa sen trưng bày lớn thực sự là một bông hoa giả. Những bông hoa nhỏ mọc ở giữa các lá bắc, hoặc lá của hoa giả lớn hơn, là hoa thật. Những bông hoa sen lớn nở rộ này kéo dài hàng tháng và ngự trên một thân cây dày. Một khi cây này nở hoa, thân cây sẽ giữ lại rất ít lá.

Những cây không có hoa trông giống như những cây chuối thu nhỏ với những tán lá nhiệt đới to, dài, tròn trịa. Sau khi ra hoa, cây chính chết trở lại và tạo ra các cây con (cây non). Những bông hoa này sau hai hoặc ba năm.

Trong một khu vườn ngoài trời, những cây con này có thể tạo ra một khu rừng cây chuối. Tuy nhiên, quả không thể ăn được từ giống này.

Chăm sóc Chuối tài lộc

Cây Chuối tài lộc là một loại cây dễ chăm sóc, cứng cáp, có thể chịu được nhiệt độ mùa đông xuống thấp. Đối với những khu vườn ngoài trời hoặc những tán lá tươi tốt bên hồ bơi , hãy trồng cây chuối của bạn vào mùa xuân và tưới nước thường xuyên cho nó, đặc biệt là khi cây đã bén rễ.

Mặc dù loại cây chuối này khá dễ chăm sóc, nhưng hãy nhớ bảo vệ nó khỏi điều kiện ẩm ướt, lạnh giá của mùa đông. Một cách tuyệt vời để làm điều này là với rơm và một tấm bạt.

Bảo trì dễ dàng. Đơn giản chỉ cần cắt bỏ lá già và hoa. Chuối tài lộc  sẽ nở hết mùa một khi nó nở, vì vậy hãy ngồi lại và thưởng thức vẻ đẹp bắt mắt của nó.

Để nhận được một trong những đợt hoa  này, bạn có thể cần đợi một vài năm. Những cây chuối này nở hoa sau hai hoặc ba năm sinh trưởng. Trong thời gian này, nó tạo ra những chiếc lá to, tròn và dựng thân lên, thực chất là một chồng các gốc lá.\Ánh sáng

Loại cây này ưa ánh nắng dồi dào. Nếu bạn đang giữ nó như một cây trồng trong nhà , hãy đặt nó gần cửa sổ để cung cấp cho nó nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể.

Nếu bạn đang trồng cây Chuối tài lộc của mình ở ngoài trời có khí hậu quá nóng, hãy chọn một nơi có bóng râm buổi chiều để tránh nắng nóng và tránh cho đất bị khô quá nhanh.

Đất

Những loại cây này đánh giá cao nhiều chất dinh dưỡng để có thể ra hoa rực rỡ, vì vậy hãy cung cấp cho đất nhiều chất dinh dưỡng. Đảm bảo rằng đất của bạn thoát nước tốt.

Cây Chuối tài lộc ưa nước nhưng lại ghét rễ bị sũng nước - làm cho khả năng thoát nước là một khía cạnh rất quan trọng của đất cần xem xét.

Nước

Để những cây này phát triển tốt nhất và kéo dài tuổi thọ, hãy đảm bảo tưới nước thường xuyên. Tuy nhiên, hãy cẩn thận rằng bạn không tưới quá nhiều cây Chuối tài lộc vì làm như vậy có thể gây ra các vấn đề khác bao gồm thối rễ và nấm.

Nếu bạn đang giữ cây Chuối tài lộc của mình ở bên ngoài khu vực có nhiệt độ mùa đông lạnh giá, hãy bắt đầu giữ lại nước khi những ngày trở nên mát mẻ hơn vào mùa thu. Điều này sẽ giúp cây chuyển sang trạng thái ngủ đông trong mùa đông. Đặc biệt trong mùa đông, quá nhiều độ ẩm có thể gây tử vong.

Nhiệt độ và độ ẩm

Chịu được nhiệt độ lạnh một cách đáng ngạc nhiên, những cây chuối này thậm chí có thể được trồng ở khu vực  có mùa đông dưới mức đóng băng. Chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc và Việt Nam và được tìm thấy ở những nơi có độ cao lớn.

Tuy nhiên, một số biện pháp phòng ngừa sẽ là cần thiết để giúp cây chống chọi với thời tiết lạnh và mùa đông thành công.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là phủ bạt và rơm rạ lên những cây ngủ đông để giữ an toàn trước điều kiện ẩm ướt, lạnh giá của mùa đông.

Kéo tấm bạt và rơm rạ trở lại khi mọi nguy cơ băng giá không còn nữa. Điều này sẽ cho phép hơi ấm của mùa xuân thấm vào đất và khuyến khích cây chuối của bạn bắt đầu phát triển trở lại.

Phân bón

Bởi vì những cây này thích đất giàu dinh dưỡng, việc bổ sung chất hữu cơ vào đất sẽ cho kết quả tốt. Những thứ như phân trộn hoặc nhũ tương cá là tuyệt vời. Bạn cũng có thể sử dụng phân bón lỏng cân đối hàng tháng trong mùa sinh trưởng của nó để khuyến khích sự phát triển.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n