Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chuối pháo (Heliconia spp.) Heliconia

 

Cách trồng chuối pháoChi Heliconia chứa gần 200 loài cây lâu năm có hoa, có nguồn gốc chủ yếu ở châu Mỹ nhiệt đới (một số ít có nguồn gốc từ các khu vực Nam Thái Bình Dương). Trong nhóm này, một số ít các loài thường được trồng để làm cảnh và trồng trong nhà. Chuối pháo là cây cảnh ngoài trời phổ biến ở các vùng nhiệt đới .

Những cây này có lá to, giống như chuối, xung quanh thân dày và cứng cáp. Cành hoa hình thành các lá bắc cực kỳ sặc sỡ (cấu trúc lá biến đổi), từ đó các bông hoa nhỏ nhiều màu sắc nổi lên. Các lá bắc đầy màu sắc nói chung là ngoạn mục hơn so với hoa.

Chuối pháo  không phải là cây trồng trong nhà lý tưởng - chúng có xu hướng trở thành những mẫu vật lớn với những chiếc lá khổng lồ, và chúng chỉ tuyệt đẹp trong thời kỳ ra hoa của chúng, khi những lá bắc dài có màu đỏ, cam, vàng hoặc xanh lá cây.

Khi trồng bên ngoài, Chuối pháo  thường được trồng vào mùa xuân từ thân rễ; có thể bắt đầu trồng cây trong nhà bất cứ lúc nào. Các giống nhỏ hơn sẽ ra hoa khoảng sáu tháng sau khi thân rễ được trồng.

Chăm sóc chuối pháo

Khi trồng trong nhà, những cây nhiệt đới này cần ánh sáng gián tiếp sáng và nhiệt độ trên 70 độ F (21 độ C)(không bao giờ dưới 50 độ (10 độ C)) . Vào những tháng mùa hè ấm áp hơn, hãy mang cây ra ngoài hiên hoặc sân nơi những bông hoa rất có thể thu hút chim ruồi.

Loại bỏ hoa đã dành và lá bắc khi chúng tàn lụi. Khi chồi mới xuất hiện trên mặt đất, nên cắt bỏ các cành hoa cũ. Cây trồng trong chậu sẽ cần được bón phân thường xuyên, một lần vào mùa xuân, sau đó vài tuần một lần bằng phân bón hòa tan trong nước pha loãng. Vào mùa đông, việc tưới nước và cho ăn có thể giảm đi một chút.

Ở những vùng ấm hơn khi trồng ngoài trời, cây Chuối pháo  ra hoa vào mùa hè và mùa xuân, sau đó những cây nho có hoa đã trải qua sẽ bị chặt bỏ. Bạn cũng có thể cắt cây xuống đất khi bắt đầu thời tiết lạnh hơn; nó sẽ lại nảy mầm từ đất khi thời tiết ấm áp và có nước trở lại.

Chuối pháo không có vấn đề sâu bệnh đáng chú ý, mặc dù cây trồng trong nhà có thể bị một số phiền toái phổ biến ghé thăm cây nhà, đặc biệt là bọ ve nhện và rệp sáp, cả hai đều có thể bị giết bằng cách phun dầu làm vườn cho cây.Ánh sáng

Chuối pháo  phát triển mạnh trong điều kiện tương tự như chuối và cây chim thiên đường. Chúng có thể chịu được điều kiện ánh sáng từ bóng râm đến ánh sáng mặt trời đầy đủ; mặt trời đầy đủ có thể đặc biệt hữu ích ở các vĩ độ phía bắc. Khi trồng làm cây trồng trong nhà, hãy cho ánh sáng gián tiếp sáng nhất có thể.

Đất

Một bầu đất giàu than bùn có khả năng thoát nước tốt rất có lợi cho cây trồng trong chậu. Hỗn hợp phân trộn từ gỗ và rêu than bùn tạo thành một loại đất trồng cây tự làm lý tưởng. Cây trồng ngoài trời trong vườn sẽ phát triển mạnh trong đất vườn giàu dinh dưỡng, ẩm nhưng thoát nước rất tốt. Những cây này có thể dễ bị thối rễ trong đất quá ẩm ướt.

Nước

Tất cả các loài Heliconia đều cần lượng nước dồi dào và liên tục để phát triển mạnh, nhưng phải thoát nước tốt. Cây bị khô hạn sẽ bị nâu lá, đặc biệt là dọc theo mép lá. Để bảo vệ cây của bạn trong mùa đông, hãy sử dụng nước ấm khi tưới. Đảm bảo rằng đất khô gần như hoàn toàn giữa các lần tưới nước, nhưng sau đó hãy tưới nước ngay lập tức. Tưới nước đúng cách là yếu tố quan trọng nhất để trồng những cây này thành công.

Nhiệt độ và độ ẩm

Chuối pháo  thực vật có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới, vì vậy chúng thích điều kiện ấm áp và khá ẩm ướt. Nhiệt độ từ 70 độ F (21 độ C) trở lên là lý tưởng. Mặc dù cây thường tồn tại trong một thời gian ngắn, sương giá nhẹ, nhưng nói chung, tốt nhất bạn nên bảo vệ chúng trước nhiệt độ dưới 50 độ (10 độ C), có thể khiến cây ở trạng thái nửa không hoạt động.

Vào mùa đông khô hạn của khí hậu miền Bắc, cây trồng trong nhà sẽ yêu cầu phun sương thường xuyên để giữ cho lá không bị khô. Đầu và mép màu nâu trên lá là dấu hiệu cây cần không khí ẩm hơn.

Phân bón

Bón phân lỏng vài tuần một lần trong suốt mùa sinh trưởng. Cắt giảm phân bón trở lại mỗi tháng một lần hoặc lâu hơn vào mùa đông.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c