Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chà là (Date Palm Trees)

 

Cách trồng cây chà làCây chà là ( có tên khoa học Phoenix dactylifera)Nó có những chiếc lá vương giả, thân cây dày và những chùm quả ngọt lớn, khiến nó trở thành một điểm nhấn trang nghiêm cho khu vườn của bạn. Cây chà là có thể cao tới 80 feet (24m) và rộng 40 feet(12m), mang những chiếc lá xanh lớn, trải dài ở đỉnh của nó.

Khi ra hoa, loài cây này tạo ra những chùm hoa màu vàng nhạt biến thành những chùm chà là nổi tiếng của nó. Mặc dù phát triển chậm, những cây cọ này mang lại phần thưởng lớn cho những ai kiên nhẫn và siêng năng chăm sóc chúng.

Chăm sóc cây chà là

Nếu bạn sống trong một khí hậu nóng, nắng, khô, bạn có thể có điều kiện thích hợp để trồng giống cây cọ to và thanh lịch này Khi trồng cây chà là, bạn sẽ cần cả cây đực và cây cái nếu mục đích của bạn là cho quả. Nếu không, bạn có thể trồng một cây chà là để tận hưởng cây cao, trang nghiêm và tán lá dày của nó - mà không cần thu hoạch.

Tốt nhất bạn nên trồng cọ vào mùa xuân hoặc mùa thu. Chọn một vị trí thích hợp cho cây chà là rất quan trọng vì chúng cần đất thoát nước tốt và phơi nắng đầy đủ.

Cây chà là được coi là một loài sinh trưởng chậm nên cần có sự kiên nhẫn để thấy nó đạt độ chín. Bạn sẽ cần kiên nhẫn hơn nữa nếu bạn đang hy vọng thu hoạch trái cây vì có thể mất từ ​​ba đến tám năm trước khi chúng ra quả.Ánh sáng

Hòa hợp với khí hậu khô và nóng ưa thích của nó, cây chà là ưa nhiều ánh nắng mặt trời. Nó có thể chịu được bóng râm nhẹ nhưng hoạt động tốt hơn ở vị trí đầy đủ ánh nắng mặt trời.

Đất

Đất thoát nước tốt là yếu tố lớn nhất cần xem xét khi chọn nơi trồng cây chà là. Giống cọ này chịu được đất mặn và sống tốt trong điều kiện đất cát.

Nước

Cây chà là có khả năng chịu hạn , đặc biệt là một khi đã phát triển tốt. Tuy nhiên, trong mùa ra hoa và đậu quả, nó cần nhiều nước để cây trồng khỏe mạnh.

Những cây mới sẽ cần nhiều nước hơn những cây đã phát triển tốt. Vì nó thích đất thoát nước tốt, nó không thích quá nhiều độ ẩm xung quanh rễ của nó.

Nhiệt độ và độ ẩm

Những cây này thích điều kiện nóng, khô và nhiều nắng. Trên thực tế, nhiệt độ cần ở khoảng 95 độ F (37 độ C) thì mới có thể thụ phấn được. Nhiệt độ quá lạnh có thể gây hại nặng cho lá hoặc thậm chí làm chết cây. Nó không phải là một giống cây cọ có thể chịu được nhiệt độ đóng băng .

Đối với quả chà là, nó cũng phát triển tốt nhất ở nhiệt độ khô. Quá nhiều độ ẩm và độ ẩm có thể dẫn đến thối rữa.

Phân bón

Để bón cho cây chà là, phân chuồng là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn sử dụng phân bón đóng gói, thì nên sử dụng phân bón cây cọ đặc biệt. Cung cấp phân bón vào cuối mùa đông để chuẩn bị cho cây ra quả trong những tháng tới.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c