Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Cẩm Cù (Hoya Obovata)

 

Cách trồng Cẩm CùCây Cẩm Cù là loại cây trồng trong nhà phổ biến . Những loài thực vật hấp dẫn này có đặc điểm là lá dày, có màu sáp và tua cuốn dài. Chúng làm cây treo tuyệt vời, nhưng cũng có thể dễ dàng leo lên giàn và cọc rêu. Cây Cẩm Cù là loài thực vật biểu sinh nửa mọng nước - nghĩa là chúng hút chất dinh dưỡng và độ ẩm từ không khí một cách tự nhiên, và những chiếc lá dày của chúng giữ nước tương tự như các loài sen đá. Điều này làm cho chúng có khả năng chịu hạn và nhìn chung, tương đối dễ chăm sóc.

Cây Cẩm Cù là một giống hoya độc đáo được xác định bởi những chiếc lá hình bầu dục lớn, màu xanh lá cây đậm của nó thường có hoa văn màu bạc. Nó thường khó tìm hơn loài Hoya carnosa phổ biến hơn , nhưng được biết đến là một giống phát triển nhanh hơn. Vẻ ngoài độc đáo của nó khiến nó được các nhà sưu tập cũng như những người mới bắt đầu săn lùng.

Chăm sóc cây Cẩm cù

Cây Cẩm Cù đòi hỏi rất ít sự chăm sóc và bảo dưỡng liên tục. Chúng phát triển tốt nhất ở những cửa sổ sáng, nhiều nắng và không cần tưới nước thường xuyên. Một khía cạnh quan trọng của việc chăm sóc hoya là bón phân thích hợp - những cây có tán lá phát triển nhanh này được hưởng lợi từ việc bón phân thường xuyên trong những tháng mùa xuân và mùa hè để giữ cho sự phát triển khỏe mạnh và sung mãn. 

Mặc dù chúng thường không được trồng để nở hoa (và chúng thường không nở cho đến khi chúng được ít nhất từ ​​hai đến ba năm tuổi), nhưng hoa Cây Cẩm Cù lại khá đẹp và thơm nếu bạn đủ may mắn nhìn thấy chúng. Nếu hoa hoya của bạn nở hoa, điều quan trọng là bạn không được cắt đầu cuống hoa vì hoa Cây Cẩm Cù sẽ nở lại từ cùng một thân cây trong vòng vài năm tới.Ánh sáng

Cây Cẩm Cù yêu cầu ánh sáng rực rỡ nhất quán để phát triển mạnh mẽ. Trong môi trường sống tự nhiên, chúng lớn lên giữa cây cối và nhận được ánh sáng chói lọi.

Nếu chúng được trồng ngoài trời, hãy để cây tránh xa những tia nắng gay gắt, trực tiếp vì chúng có thể bị cháy nắng. Tuy nhiên, khi trồng trong nhà, hãy đặt Cây Cẩm Cù của bạn ở vị trí sáng nhất mà bạn có. Một cửa sổ hướng Nam đầy nắng là lý tưởng.

Đất

Hỗn hợp đất thoáng khí, thoát nước tốt là tốt nhất cho cây Cây Cẩm Cù vì rễ cây cần thoát nước tốt và thoáng khí. Hỗn hợp than bùn, đá trân châu và vỏ cây phong lan rất phổ biến đối với hoyas vì nó cung cấp đủ nước và chỗ cho rễ. Ngoài ra, hỗn hợp đất bầu, đá bọt, phân trộn và hỗn hợp vỏ cây lan cũng rất thích hợp. 

Nước

Cây Cẩm Cù rất nhạy cảm với việc tưới nước quá nhiều và cần được để khô hoàn toàn giữa các lần tưới nước. Tần suất tưới nước cho Cây Cẩm Cù của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng ánh sáng mà nó nhận được, loại chậu mà nó được trồng (nhựa, gốm, đất nung), hỗn hợp bầu mà nó đang phát triển và mùa . Chờ cho đến khi đất khô đi rồi tưới nước thật kỹ. Vào những tháng mùa thu và mùa đông, hãy hạn chế tưới nước khi cây đang ở trạng thái ngủ đông.

Nhiệt độ và độ ẩm

Vì chúng là loài biểu sinh, Cây Cẩm Cù đánh giá cao độ ẩm và / hoặc phun sương thường xuyên. Tuy nhiên, đây không phải là một yêu cầu bắt buộc và Cây Cẩm Cù thường có thể phát triển mạnh trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thường xuyên trong nhà.

Tránh đặt Cây Cẩm Cù của bạn quá gần quạt hoặc lỗ thông hơi / cửa sổ thoát nhiệt để đảm bảo chúng không tiếp xúc với bất kỳ nhiệt độ khắc nghiệt nào.

Phân bón

Cây Cẩm Cù là loại cây phát triển nhanh, cần bón phân thường xuyên vào mùa xuân và mùa hè để hỗ trợ sự phát triển của chúng.

Để khuyến khích sự phát triển của tán lá, hãy sử dụng phân bón có hàm lượng nitơ cao. Nếu bạn nhận thấy rằng hoa của bạn sắp nở, hãy chuyển sang một loại phân bón có hàm lượng phốt pho cao hơn để khuyến khích hoa nở rộ.

Cây Cẩm Cù nên được bón phân khoảng hai lần một tháng vào mùa xuân và mùa hè.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Hoyas rất mẫn cảm với một loạt các loài gây hại cây trồng phổ biến 'hút nhựa cây' bao gồm rệp , rệp sáp , vảy và nhện . Chúng cũng dễ bị nhiễm một loại bệnh gọi là nấm mốc phát triển trên các chất ngọt, bã ngọt trên lá.

Cách tốt nhất để tránh nấm mốc trên cây Cây Cẩm Cù của bạn là làm sạch lá thường xuyên và đảm bảo rằng không để bất kỳ nhựa cây nào rò rỉ trên lá ở đó trong thời gian dài.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c