Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây cá vàng (Nematanthus gregarious)Goldfish

 

Cách trồng cây cá vàngCây cá vàng ( Nematanthus gregarious ) Có được tên gọi như vậy vì những bông hoa màu đỏ cam xuất hiện hàng loạt vào mùa xuân và mùa hè và trông hơi giống những con cá vàng đang nhảy. Nếu bạn đã từng nhìn thấy một cây trưởng thành hoàn toàn trong giỏ treo nở rộ, đó là một cảnh tượng tuyệt vời. Chúng là những bông hoa nở rộ khi được chăm sóc và thêm những mảng màu. Trong nhà, đây là những loại cây xếp tầng tuyệt vời cho bệ cửa sáng sủa hoặc có thể được sử dụng trong giỏ. Chúng là loài thực vật có tuổi thọ tương đối cao, tồn tại gần một thập kỷ, nên bạn có thể thay chậu khi cần thiết (nhưng không quá thường xuyên!) Và tránh xa nơi có không khí quá khô hoặc lạnh. Cây ban đầu đã được lai rộng rãi, vì vậy hãy chọn cây dựa trên sức sống và màu hoa của nó. Phải mất sáu đến 10 tuần để cây cá vàng ra hoa. Nếu trồng từ hạt thì đợi sau khi có nguy cơ bị sương giá.

Chăm sóc cây cá vàng

Cây cá vàng rất bổ ích. Ở ngoài trời, chúng  cao tới 3 feet (0,9m), nhưng tốt hơn hết là bạn nên cắt bỏ những thân cây mới và duy trì cây cao dưới hai feet. Điều này sẽ khuyến khích sự nở hoa và rậm rạp tốt hơn. Những thân cây già hơn, lớn hơn sẽ đổ xuống thành chậu và tạo thành một kung cảnhthực sự đẹp khi chúng ra hoa, đặc biệt là trong giỏ treo .

Những cây này hơi nhạy cảm với nhiệt độ cao và độ ẩm trên lá của chúng, vì vậy nếu bạn bắt đầu thấy lá có màu nâu hoặc rụng lá, có thể là do nhiệt độ quá cao hoặc lá đang bị ướt. Ngoài ra, hãy chú ý đến rệp , nhện , và rệp sáp vì đây là những loài gây hại phổ biến trên cây nhiệt đới này.

Các vấn đề khác có thể là do chăm sóc hàng ngày kém. Một số dấu hiệu của vấn đề là sự phát triển chân dài, rụng lá và không ra hoa. Đối với một cây trồng cần một môi trường ẩm ướt, việc tưới quá nhiều nước thường là thủ phạm. Cây cũng dễ bị mốc và nấm phát triển. Việc kiểm tra cẩn thận cây nên là một phần trong quá trình chăm sóc thường xuyên của bạn, điều này có thể giúp ngăn chặn các vấn đề trước khi chúng phát triển mạnh hơn.Ánh sáng

Cây cá vàng thích ánh sáng chói, nhưng chúng không thích ánh sáng trực tiếp. Một cửa sổ hướng Đông là hoàn hảo. Chúng cũng có thể được trồng thành công dưới ánh đèn trong nhà, đặc biệt là trong mùa đông.

Đất

Đất bầu nhẹ, thoát nước nhanh là hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng đất kiên cố. Trong tự nhiên, cây cá vàng là loài thực vật biểu sinh, một loại cây mọc dựa vào các loại cây khác. Nó thường sẽ mọc trên cây.

Nước

Trong mùa hè, tưới nhiều nước và giữ ẩm liên tục cho đất. Vào mùa đông, cắt bớt nước và để đất khô hơn một chút. Điều này dường như khuyến khích sự nở hoa tốt hơn. Lưu ý rằng đất không bao giờ được khô hoàn toàn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiều người cho rằng cây nhiệt đới cần nhiệt độ cao và độ ẩm cao để phát triển mạnh. Trong tự nhiên, hầu hết các loài thực vật nhiệt đới đều phát triển dưới tán cây xanh tươi tốt của các loài thực vật khác, vì vậy nhiệt độ thực sự mát mẻ hơn. Cá vàng nuôi trong nhà tốt nhất ở nhiệt độ phòng từ 65 đến 75 độ F (18-24 độ C). Chúng cần độ ẩm nhẹ đến trung bình và có thể phun sương hàng ngày bằng nước ở nhiệt độ phòng. Nước lạnh sẽ làm hỏng tán lá. Trong môi trường đặc biệt khô, máy tạo độ ẩm gần nhà máy rất hữu ích.

Phân bón

Bón phân Cho cây  hàng tuần trong suốt mùa sinh trưởng bằng phân bón lỏng yếu bao gồm vi chất dinh dưỡng và khuyến khích hoa nở. Các viên phân bón giải phóng có kiểm soát cũng rất tuyệt vời.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n