Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Cà ri (Curry Tree)

 

Cách trồng cây cà riCó nguồn gốc từ Ấn Độ , cây  cà ri ( Murraya koenigii ) mọc như một bụi cây nhỏ hoặc cây có thể cao từ 6 đến 20 feet (1,8-6m). Loại cây thường xanh ít bảo dưỡng này tạo ra những bông hoa màu trắng có mùi thơm, mọc thành những quả nhỏ, màu đen tương tự như quả mọng. Loại quả này có thể ăn được, nhưng chỉ nên tiêu thụ cẩn thận bằng cách loại bỏ hạt độc trước. Tán lá mọc xen kẽ trên thân và mọc đối, gồm nhiều lá chét. Cây cà ri có mùi thơm và vị cay đặc trưng, ​​lá của nó được thu hoạch tốt nhất khi còn tươi.

Chăm sóc cây cà ri

Cây cà ri có thể phát triển ở các vùng khí hậu nhiệt đới tương tự như khu vực bản địa của nó trên tiểu lục địa Ấn Độ. Khi tìm nơi trồng ở ngoài trời nên tránh chỗ khuất gió vì loại cây mọc thẳng này có thân yếu và các chi yếu.

Cây cà ri là sương giá mềm. Trong khi nó có thể tồn tại ở nhiệt độ đóng băng nhẹ, nó sẽ cần được chú ý nhiều trong mùa đông. Cây có thể rụng lá và ngủ đông cho đến mùa xuân. Những người làm vườn sống ở các khu vực có mùa đông khắc nghiệt nên trồng cây trong thùng  thoát nước tốt có lỗ thoát nước. Trồng vào mùa xuân trong một hỗn hợp bầu tốt và đặt ở cửa sổ đầy nắng. Khi nó tiếp tục phát triển lớn hơn, hãy thay chậu vào một thùng chứa lớn hơn.Ánh sáng

Cây cà ri phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng đầy đủ. Đặt ở nơi có nhiều nắng nhất trong khu vườn của bạn để có kết quả tốt nhất. Với ánh sáng và chế độ chăm sóc thích hợp, cây sẽ cho tán lá tốt và nhiều hoa sẽ cho nhiều quả hơn. Trong hai năm đầu, hãy ngắt bớt hoa để khuyến khích cây phát triển khỏe mạnh.

Đất

Trồng ở nơi đất màu mỡ, thoát nước tốt. Cây cà ri cũng thích đất khô. Để đất khô khi được tưới nhiều nước hoặc mưa.

Phân bón

Cung cấp cho cây một loại phân bón giàu nitơ sau một hoặc hai tháng. Không bón phân trong thời kỳ ngủ đông, xảy ra vào mùa đông ở những nơi mát hơn trên thế giới.

Nước

Tưới nước thường xuyên trong hai tháng đầu. Sau đó, tưới nước vừa phải. Tránh tưới quá nhiều nước quanh năm, đặc biệt là vào mùa đông. Cây cà ri là một loài thực vật mạnh mẽ tổng thể đã từng được phát triển trong điều kiện nhiệt đới, nắng ấm lý tưởng. Nó chỉ có thể khô héo và chết vì hạn hán khắc nghiệt, nhiệt độ cao kỷ lục hoặc đất bạc màu.

Sâu hại thông thường

Hãy để ý đến bọ ve , vảy và rầy chổng cánh. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào xuất hiện trên cây, hãy sử dụng xà phòng diệt côn trùng để chế ngự vết nhiễm và ngăn chặn sự xâm nhập của nó trở nên trầm trọng hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c