Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Bách Nhật (Gomphrena globosa)Globe Amaranth

 

Cách trồng Bách NhậtNếu bạn không quen với cây Bách nhật, có một số lý do để tìm hiểu loại cây cảnh chăm sóc thấp này. Giống như hầu hết các cây hàng năm Bách nhật ( Gomphrena globosa) rất dễ trồng và trưởng thành khá nhanh. Đây là một loài thực vật nhỏ gọn với thân mọc hướng lên tạo ra các lá bắc giống cỏ ba lá tươi vui với màu đỏ tươi đáng yêu trong thời gian nở hoa kéo dài. Những lá bắc này rất thích thú đối với trẻ em, hấp dẫn đối với bướm và các loài thụ phấn khác, và là ứng cử viên tuyệt vời để làm khô cho món potpourri và đồ thủ công. Hoa Bách nhật rất tươi lâu nên rất thích hợp để cắm hoa tươi. Đừng ngạc nhiên nếu bạn phát hiện ra rằng những bông hoa đã cắt đã bắt đầu bén rễ trong bình khi bạn bỏ đi cắm hoađó là cách những cây này dễ phát triển.

Về mặt cấu trúc, những "bông hoa" sặc sỡ của cây Bách nhật thực chất là các lá bắc — lá chuyên biệt bao quanh hoa. Bên trong cấu trúc này là một bông hoa thật, không đáng kể - một bông hoa màu vàng rất nhỏ mà hầu như không thể nhìn thấy được.

Chăm sóc cây Bách nhật

Cây Bách nhật thường được trồng từ các gói cây con ươm rẻ tiền. Đây là một loài hoa ưa ẩm thấp, ưa đất thoát nước tốt và ở vị trí đầy đủ ánh nắng mặt trời. Rau dền địa cầu sẽ nở tự do suốt mùa mà không tàn, nhưng có thể bạn sẽ muốn thêm một số loại hoa nở lâu năm này vào bình của mình, vì vậy hãy cắt bỏ đi.

Bách nhật hầu như không bị sâu bệnh, nhưng bệnh phấn trắng đôi khi có thể là một vấn đề trên những cây đông đúc.Ánh sáng

Bách nhật phát triển tốt nhất ở nơi có ánh nắng đầy đủ đến bóng râm một phần. Quá nhiều bóng râm sẽ làm giảm sự nở hoa và làm cho cây trở nên cao lêu nghêu khi chúng tiếp cận với ánh nắng mặt trời.

Đất

Bách nhậtphát triển tốt ở đất vườn trung bình đến đất hơi pha cát. Cây vẫn nở hoa trong đất sét nặng , nhưng chiều cao có thể hơi còi cọc. Loại cây này không ưa điều kiện đất có tính kiềm.

Nước

Tưới nước thường xuyên cho những cây này. Mặc dù chúng chịu được thời tiết khô hạn, Bách nhật sẽ phát triển tốt nhất nếu được giữ ẩm liên tục .

Nhiệt độ và độ ẩm

Bách nhật sẽ phát triển tốt trong hầu hết mọi khí hậu, nhưng đừng gieo hạt ở ngoài trời cho đến khi nhiệt độ đất ấm lên vào mùa xuân.

Phân bón

Thực vật là loài cần ít dinh dưỡng, và nếu bạn phủ chúng bằng phân trộn, bạn sẽ không cần bón phân cho chúng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c