Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Bách Nhật (Gomphrena globosa)Globe Amaranth

 

Cách trồng Bách NhậtNếu bạn không quen với cây Bách nhật, có một số lý do để tìm hiểu loại cây cảnh chăm sóc thấp này. Giống như hầu hết các cây hàng năm Bách nhật ( Gomphrena globosa) rất dễ trồng và trưởng thành khá nhanh. Đây là một loài thực vật nhỏ gọn với thân mọc hướng lên tạo ra các lá bắc giống cỏ ba lá tươi vui với màu đỏ tươi đáng yêu trong thời gian nở hoa kéo dài. Những lá bắc này rất thích thú đối với trẻ em, hấp dẫn đối với bướm và các loài thụ phấn khác, và là ứng cử viên tuyệt vời để làm khô cho món potpourri và đồ thủ công. Hoa Bách nhật rất tươi lâu nên rất thích hợp để cắm hoa tươi. Đừng ngạc nhiên nếu bạn phát hiện ra rằng những bông hoa đã cắt đã bắt đầu bén rễ trong bình khi bạn bỏ đi cắm hoađó là cách những cây này dễ phát triển.

Về mặt cấu trúc, những "bông hoa" sặc sỡ của cây Bách nhật thực chất là các lá bắc — lá chuyên biệt bao quanh hoa. Bên trong cấu trúc này là một bông hoa thật, không đáng kể - một bông hoa màu vàng rất nhỏ mà hầu như không thể nhìn thấy được.

Chăm sóc cây Bách nhật

Cây Bách nhật thường được trồng từ các gói cây con ươm rẻ tiền. Đây là một loài hoa ưa ẩm thấp, ưa đất thoát nước tốt và ở vị trí đầy đủ ánh nắng mặt trời. Rau dền địa cầu sẽ nở tự do suốt mùa mà không tàn, nhưng có thể bạn sẽ muốn thêm một số loại hoa nở lâu năm này vào bình của mình, vì vậy hãy cắt bỏ đi.

Bách nhật hầu như không bị sâu bệnh, nhưng bệnh phấn trắng đôi khi có thể là một vấn đề trên những cây đông đúc.Ánh sáng

Bách nhật phát triển tốt nhất ở nơi có ánh nắng đầy đủ đến bóng râm một phần. Quá nhiều bóng râm sẽ làm giảm sự nở hoa và làm cho cây trở nên cao lêu nghêu khi chúng tiếp cận với ánh nắng mặt trời.

Đất

Bách nhậtphát triển tốt ở đất vườn trung bình đến đất hơi pha cát. Cây vẫn nở hoa trong đất sét nặng , nhưng chiều cao có thể hơi còi cọc. Loại cây này không ưa điều kiện đất có tính kiềm.

Nước

Tưới nước thường xuyên cho những cây này. Mặc dù chúng chịu được thời tiết khô hạn, Bách nhật sẽ phát triển tốt nhất nếu được giữ ẩm liên tục .

Nhiệt độ và độ ẩm

Bách nhật sẽ phát triển tốt trong hầu hết mọi khí hậu, nhưng đừng gieo hạt ở ngoài trời cho đến khi nhiệt độ đất ấm lên vào mùa xuân.

Phân bón

Thực vật là loài cần ít dinh dưỡng, và nếu bạn phủ chúng bằng phân trộn, bạn sẽ không cần bón phân cho chúng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n