Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Bạc hà Chocolate (Chocolate Mint)

 

Cách trồng Bạc hà Sô cô laBạc hà sô cô la, một họ hàng gần với bạc hà thông thường, có một dòng dõi phức tạp liên quan đến các dạng di truyền khác nhau của bạc hà. Nó được phát triển bằng cách lai giữa Mentha aquatica  và  Mentha spicata, từ đó một dạng đặc biệt, citrata (bạc hà cam) đã được chọn để phát triển. Giống 'Sô cô la' của dạng này có mùi thơm của sô cô la, nhưng hương vị của nó, khi được sử dụng trong nấu ăn gần giống với hương vị cam quýt của dạng citrata của bạc hà.

Cây cao đến khoảng 2 feet (0,6m) và dễ dàng lây lan bằng thân rễ thành một lớp phủ mặt đất hấp dẫn. Các lá hình mũi mác, tròn có màu xanh đậm hơn các dạng khác của bạc hà. Hoaxuất hiện vào mùa hè. Loại cây này là một loài sinh trưởng mạnh mẽ, đôi khi được trồng hàng năm ở những vùng có khí hậu lạnh hơn.

Trong nấu ăn, sô cô la có thể được sử dụng để tạo hương vị cho các món tráng miệng và đồ uống. Trong cảnh quan, loại cây lâu năm phát triển nhanh này thường được thiên nhiên làm cây phủ đất ở những nơi ẩm ướt hoặc trồng trong vườn mưa. Cây sẽ lan rộng trong phạm vi cho phép, mặc dù nó không đặc biệt khó để giữ trong ranh giới của nó. Nó thường được trồng vào mùa xuân sau khi đợt sương giá cuối cùng qua đi.

Cách trồng Bạc hà Sô cô la

Bạc hà sô cô la được trồng từ vườn ươm bắt đầu vì đây là một loại cây lai vô sinh không tạo ra hạt. Bạc hà sô cô la phát triển tốt nhất trong đất ẩm, giàu dinh dưỡng có độ chua nhẹ hoặc trung tính. Trồng cách nhau khoảng 2 feet vào mùa xuân sau khi mọi nguy cơ băng giá đã qua đi.

Mặc dù trồng các loại thảo mộc trong đất ít màu mỡ có xu hướng tập trung tinh dầu của chúng (và do đó có mùi hương và hương vị của chúng), nhưng bạc hà thích đất ẩm, giống như gỗ, vì vậy tốt hơn là bạn nên thêm một số chất hữu cơ trước khi trồng. Bạc hà là một trong số ít các loại thảo mộc ẩm thực ưa bóng râm. Bạn có thể trồng nó dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ nếu bạn cung cấp đủ độ ẩm.

Tất cả các loại bạc hà đều là những người trồng tích cực và sẽ che phủ nhiều không gian nhất có thể. Các loại cây bạc hà có hương vị, chẳng hạn như bạc hà sô cô la, không phát triển rầm rộ như loài này, nhưng bạn vẫn có thể muốn trồng chúng trong thùng chứa hoặc với một số loại rào chắn dưới đất. Bạn thậm chí có thể nhấn chìm cả thùng hàng trong lòng đất. Tất nhiên, nếu bạn muốn một lớp phủ mặt đất trải rộng, bạc hà là một lựa chọn tốt.Chăm sóc Bạc hà Chocolate 

Ánh sáng

Cây bạc hà sô cô la ưa  bóng râm một phần . Bạn có thể trồng chúng dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ nếu bạn tưới nước thường xuyên.

Đất

Chỉ cần đất ẩm, giàu dinh dưỡng là có thể trồng bạc hà sô cô la thành công. Chỉ những loại đất cát rất khô mới có thể gây ra vấn đề, nhưng ngay cả điều này cũng có thể khắc phục được nếu bạn tưới nước thường xuyên. Bón lớp đất hàng năm bằng  chất hữu cơ để giữ cho đất thoát nước tốt.

Nước

Bạc hà sô cô la cần 1 đến 2 inch nước mỗi tuần (mưa và / hoặc tưới) nhưng không đáp ứng tốt trong điều kiện lầy lội liên tục. Nếu trồng trong thùng, không bao giờ để chậu bị khô hoàn toàn, nhưng phải đảm bảo rằng nó có thể thoát nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loại cây này không kén chọn; nó sẽ chịu được mọi điều kiện khí hậu trong phạm vi độ cứng của nó. Độ ẩm quá cao có thể khiến nấm bệnh phát triển.

Phân bón

Bạc hà sô cô la là một loại cây mạnh mẽ cần nhiều hơn một lượng phân bón cân đối vào mỗi mùa xuân.

Sâu bệnh thông thường

Bạc hà thường không có vấn đề; tuy nhiên, đôi khi nó có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh gỉ sắt, một bệnh nấm biểu hiện bằng những chấm nhỏ màu da cam ở mặt dưới của lá. Sử dụng thuốc diệt nấm hữu cơ và cố gắng để cho lá khô giữa các lần tưới. Đảm bảo cây không chen chúc và có nhiều không khí lưu thông .

Nếu cây bạc hà sô cô la của bạn bị căng thẳng , chúng có thể dễ bị nhiễm sâu bệnh như ruồi trắng, nhện, rệp và rệp sáp. Dầu cam quýt là một phương thuốc tốt cho những loài côn trùng này.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c