Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Bạc hà Chocolate (Chocolate Mint)

 

Cách trồng Bạc hà Sô cô laBạc hà sô cô la, một họ hàng gần với bạc hà thông thường, có một dòng dõi phức tạp liên quan đến các dạng di truyền khác nhau của bạc hà. Nó được phát triển bằng cách lai giữa Mentha aquatica  và  Mentha spicata, từ đó một dạng đặc biệt, citrata (bạc hà cam) đã được chọn để phát triển. Giống 'Sô cô la' của dạng này có mùi thơm của sô cô la, nhưng hương vị của nó, khi được sử dụng trong nấu ăn gần giống với hương vị cam quýt của dạng citrata của bạc hà.

Cây cao đến khoảng 2 feet (0,6m) và dễ dàng lây lan bằng thân rễ thành một lớp phủ mặt đất hấp dẫn. Các lá hình mũi mác, tròn có màu xanh đậm hơn các dạng khác của bạc hà. Hoaxuất hiện vào mùa hè. Loại cây này là một loài sinh trưởng mạnh mẽ, đôi khi được trồng hàng năm ở những vùng có khí hậu lạnh hơn.

Trong nấu ăn, sô cô la có thể được sử dụng để tạo hương vị cho các món tráng miệng và đồ uống. Trong cảnh quan, loại cây lâu năm phát triển nhanh này thường được thiên nhiên làm cây phủ đất ở những nơi ẩm ướt hoặc trồng trong vườn mưa. Cây sẽ lan rộng trong phạm vi cho phép, mặc dù nó không đặc biệt khó để giữ trong ranh giới của nó. Nó thường được trồng vào mùa xuân sau khi đợt sương giá cuối cùng qua đi.

Cách trồng Bạc hà Sô cô la

Bạc hà sô cô la được trồng từ vườn ươm bắt đầu vì đây là một loại cây lai vô sinh không tạo ra hạt. Bạc hà sô cô la phát triển tốt nhất trong đất ẩm, giàu dinh dưỡng có độ chua nhẹ hoặc trung tính. Trồng cách nhau khoảng 2 feet vào mùa xuân sau khi mọi nguy cơ băng giá đã qua đi.

Mặc dù trồng các loại thảo mộc trong đất ít màu mỡ có xu hướng tập trung tinh dầu của chúng (và do đó có mùi hương và hương vị của chúng), nhưng bạc hà thích đất ẩm, giống như gỗ, vì vậy tốt hơn là bạn nên thêm một số chất hữu cơ trước khi trồng. Bạc hà là một trong số ít các loại thảo mộc ẩm thực ưa bóng râm. Bạn có thể trồng nó dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ nếu bạn cung cấp đủ độ ẩm.

Tất cả các loại bạc hà đều là những người trồng tích cực và sẽ che phủ nhiều không gian nhất có thể. Các loại cây bạc hà có hương vị, chẳng hạn như bạc hà sô cô la, không phát triển rầm rộ như loài này, nhưng bạn vẫn có thể muốn trồng chúng trong thùng chứa hoặc với một số loại rào chắn dưới đất. Bạn thậm chí có thể nhấn chìm cả thùng hàng trong lòng đất. Tất nhiên, nếu bạn muốn một lớp phủ mặt đất trải rộng, bạc hà là một lựa chọn tốt.Chăm sóc Bạc hà Chocolate 

Ánh sáng

Cây bạc hà sô cô la ưa  bóng râm một phần . Bạn có thể trồng chúng dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ nếu bạn tưới nước thường xuyên.

Đất

Chỉ cần đất ẩm, giàu dinh dưỡng là có thể trồng bạc hà sô cô la thành công. Chỉ những loại đất cát rất khô mới có thể gây ra vấn đề, nhưng ngay cả điều này cũng có thể khắc phục được nếu bạn tưới nước thường xuyên. Bón lớp đất hàng năm bằng  chất hữu cơ để giữ cho đất thoát nước tốt.

Nước

Bạc hà sô cô la cần 1 đến 2 inch nước mỗi tuần (mưa và / hoặc tưới) nhưng không đáp ứng tốt trong điều kiện lầy lội liên tục. Nếu trồng trong thùng, không bao giờ để chậu bị khô hoàn toàn, nhưng phải đảm bảo rằng nó có thể thoát nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loại cây này không kén chọn; nó sẽ chịu được mọi điều kiện khí hậu trong phạm vi độ cứng của nó. Độ ẩm quá cao có thể khiến nấm bệnh phát triển.

Phân bón

Bạc hà sô cô la là một loại cây mạnh mẽ cần nhiều hơn một lượng phân bón cân đối vào mỗi mùa xuân.

Sâu bệnh thông thường

Bạc hà thường không có vấn đề; tuy nhiên, đôi khi nó có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh gỉ sắt, một bệnh nấm biểu hiện bằng những chấm nhỏ màu da cam ở mặt dưới của lá. Sử dụng thuốc diệt nấm hữu cơ và cố gắng để cho lá khô giữa các lần tưới. Đảm bảo cây không chen chúc và có nhiều không khí lưu thông .

Nếu cây bạc hà sô cô la của bạn bị căng thẳng , chúng có thể dễ bị nhiễm sâu bệnh như ruồi trắng, nhện, rệp và rệp sáp. Dầu cam quýt là một phương thuốc tốt cho những loài côn trùng này.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n