Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Bạc hà mini (Corsican Mint)

 

Cách trồng và chăm sóc bạc hà CorsicanKhông giống như hầu hết các giống bạc hà , mọc mạnh và thường xâm lấn, bạc hà Corsican có phần khó trồng. Nó là một loại thảo mộc mọc thấp, với những chiếc lá xanh bóng tròn nhỏ xíu trên những thân cây rất ngắn, chỉ cao hơn một phần tư inch. Trong điều kiện phát triển thích hợp, bạc hà Corsican có thể là một lớp phủ mặt đất hiệu quả và hấp dẫn. Nó cũng có thể được trồng trong các thùng chứa với các loại thảo mộc hoặc hoa khác. Có nguồn gốc từ Corsica, Montecristo và Sardinia, nó cũng đã được nhập tịch ở các khu vực khác của châu Âu, bao gồm cả Bồ Đào Nha và Quần đảo Anh.

Bạc hà Corsican, còn được gọi là Mentha sweienii, sống lâu năm ở các vùng ấm hơn. Nó mang những bông hoa màu tím nhạt rất nhỏ vào mùa hè, có vẻ ngoài hơi giống với cỏ xạ hương. Cũng giống như cỏ xạ hương , những chiếc lá nhỏ của loại thảo mộc này thích hợp để trồng xung quanh các bậc đá hoặc lối đi, nơi nó mang lại mùi hương tươi mát khi bước vào. Không giống như cỏ xạ hương leo, ưa ánh nắng đầy đủ, bạc hà Corsican phát triển mạnh ở những nơi râm mát. Ngoài việc có hương thơm bạc hà mạnh mẽ, bạc hà Corsican được biết đến là loại có hương vị bạc hà mạnh và theo truyền thống đã được sử dụng để làm creme de menthe, một loại rượu mùi có màu xanh lá cây tươi sáng. Nó cũng có công dụng y học cổ truyền đối với chứng khó tiêu và như một chất khử trùng.

Mùi hương mạnh mẽ của bạc hà Corsican làm cho nó trở thành một loại cây bạn đồng hành hữu ích đối với cây cải cúc, vì nó xua đuổi các loài gây hại thích gặm nhấm bắp cải, bông cải xanh và súp lơ trắng. Mùi bạc hà cũng có thể ngăn chặn các loài gặm nhấm và trồng nó gần lối ra vào hoặc trong các thùng chứa trong vườn có thể giúp ngăn chặn chuột và các loài gây hại khác.

Chăm sóc bạc hà Corsican

Bạc hà Corsican cần nhiều nỗ lực và chăm sóc hơn so với hầu hết các giống bạc hà trong vườn, do chăm sóc thấp nên chúng có thể trở nên xâm lấn với rất ít nỗ lực. Bạc hà Corsican là một lựa chọn tốt cho những ai thích một loại bạc hà có mùi thơm và hương vị mạnh để sử dụng trong ẩm thực. Để giúp kiểm soát sự lây lan, hãy trồng loại bạc hà này và các loại bạc hà khác trong các thùng chứa. Một cái chậu ngoài hiên hay ngoài cửa bếp cũng tiện dụng cho người đầu bếp. Nếu bạn đang tìm cách che phủ một chỗ trống trong cảnh quan hoặc một khu vực khó duy trì như dốc hoặc bờ, hãy tiếp tục và trồng dưới đất nhưng theo dõi chặt chẽ để tiếp tục lây lan.Ánh sáng

Loại bạc hà này thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng, từ ánh sáng mặt trời hoàn toàn đến bóng râm một phần. Bóng râm một phần có thể là một vị trí tốt hơn khi mùa hè nóng hơn.

Đất

Bạc hà corsican phát triển tốt nhất trong đất thoát nước tốt, với một số chất hữu cơ để giữ độ ẩm. Nó cũng chịu được đất chua.

Nước

Bạc hà corsican cần độ ẩm dồi dào để phát triển mạnh, nhưng quá nhiều nước sẽ dẫn đến thối rễ. Tuy nhiên, nó yêu cầu tưới nước thường xuyên và không chịu hạn tốt, vì vậy việc duy trì sự cân bằng này có thể hơi khó khăn. Cách tốt nhất để tưới nước theo mùa là để cho bề mặt đất của khu vực trồng cây khô trước khi tưới.

Nhiệt độ và độ ẩm

Bạc hà Corsican khá nhạy cảm với nhiệt độ . Nó thích độ ẩm nhất quán nhưng không liên tục, và nếu quá ướt, lá của nó có thể biến thành một mớ hỗn độn màu đen và nhầy nhụa khó coi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c