Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Đậu đũa (Black-Eyed Peas)

 

Cách trồng Đậu đũaMột loạt các loại đậu liên quan đến đậu xanh và đậu bụi, đậu đũa được đặt tên như vậy vì quả của chúng. Vỏ thường có màu xanh lục nhạt đến trung bình, giống như đậu xanh tiêu chuẩn. Các hạt bên trong thường có màu trắng hoặc màu trắng, với điểm tối dễ nhận biết ở phần cong của hạt. Có cả ở dạng thân bụi và dạng leo, đậu mắt đen là một loại rau đa năng có thể được ăn như một loại đậu ăn sớm, để chín và bỏ vỏ để nấu đậu, hoặc phơi trên thân để làm đậu khô.

Loại rau này nên được trồng ngoài trời từ khi cấy hoặc gieo hạt vào mùa xuân, khi nhiệt độ đất đạt ít nhất 65 độ F (18 độ C). Trong khi loại cây hàng năm này có thể phát triển ở hầu hết mọi vùng đất cứng, đậu đũa cần một mùa sinh trưởng khá dài, vì một số giống cần đến 90 ngày để trưởng thành.

Cách trồng đậu đũa

Đây là một loại rau ưa nhiệt sẽ không thực sự phát triển cho đến khi nhiệt độ không khí vẫn ấm một cách đáng tin cậy. (Nhiệt độ phát triển lý tưởng là 86 độ F.(26 độ C) Đậu đũa bụi sẽ trưởng thành sớm hơn các giống cây leo. Nếu thời tiết thuận lợi, bạn có thể trồng liên tiếp vài tuần một lần trong suốt mùa hè.

Các giống cây bụi có thể dễ dàng được trồng trong các thùng chứa , mặc dù bạn sẽ không nhận được bất kỳ đâu gần nhiều đậu như khi chúng được trồng dưới đất. Và ngay cả những giống cây bụi cũng là những cây lớn, đầy đủ, vì vậy chúng có thể sẽ cần một số loại lồng để hỗ trợ và giữ chúng ở bên trong.Chăm sóc đậu đũa

Ánh sáng

Mặt trời đầy đủ sẽ mang lại cho bạn sản lượng lớn nhất. Cây leo sẽ cần thêm nước ở những vùng đặc biệt nóng, nhưng chúng vẫn phát triển tốt nhất khi được phơi nắng đầy đủ.

Đất

Đất cần thoát nước tốt, với độ pH của đất từ hơi chua đến trung tính (5,8 đến 7,0). Thêm một số chất hữu cơ trước khi trồng sẽ mang lại cho bạn cả khả năng sinh sản và cải thiện hệ thống thoát nước.

Nước

Thường xuyên tưới nước cho cây, đặc biệt là khi chúng bắt đầu ra hoa. Để đất khô giữa các lần tưới nước, nhưng đừng để chúng bị khát quá lâu. Khi cảm thấy đất khô vài inch dưới bề mặt, đó là lúc bạn nên tưới nước.

Nếu có thể, hãy tưới vào đất, không tưới lên lá. Để lá ẩm ướt dễ bị nấm bệnh hơn, vì vậy bạn nên giữ cho lá khô ráo.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đậu đũa thích nhiệt độ mùa hè ấm áp, đó là lý do tại sao chúng là một loại rau được yêu thích ở miền Nam. Chúng sẽ phát triển tốt như nhau trong điều kiện khí hậu khô và ẩm ướt, miễn là chúng được tưới nước đầy đủ.

Phân bón

Đậu đũa của bạn không nên cần phân bón bổ sung trừ khi đất của bạn thực sự nghèo. Nếu lá nhợt nhạt bất thường, Bón bằng phân đạm, chẳng hạn như nhũ tương cá hoặc bột máu. Khi được trồng dưới dạng đậu sào, đậu mắt đen có thể sử dụng thúc đẩy giữa vụ bằng cách bón lót với phân trộn .

Sâu bệnh thông thường

Tuyến trùng đốt rễ thường tấn công đậu đũaBạn sẽ không nhận thấy chúng cho đến khi cây của bạn bắt đầu gặp khó khăn. Đào một cái lên và kiểm tra xem có cục u hoặc chỗ phồng trên rễ, ngoài những nốt nhỏ, màu trắng, đạm. Thật không may, không có cách chữa trị, vì vậy bạn sẽ cần phải loại bỏ những cây bị ảnh hưởng ngay lập tức.

Rệp có thể lây lan vi rút khảm đậu. Nếu điều này trở thành một vấn đề, các giống cây trồng kháng thuốc. Ngoài rệp, bạn sẽ muốn đề phòng những con bọ đậu thông thường. Sẵn sàng cho chúng vào lọ nước xà phòng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c