Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Đậu đũa (Black-Eyed Peas)

 

Cách trồng Đậu đũa



Một loạt các loại đậu liên quan đến đậu xanh và đậu bụi, đậu đũa được đặt tên như vậy vì quả của chúng. Vỏ thường có màu xanh lục nhạt đến trung bình, giống như đậu xanh tiêu chuẩn. Các hạt bên trong thường có màu trắng hoặc màu trắng, với điểm tối dễ nhận biết ở phần cong của hạt. Có cả ở dạng thân bụi và dạng leo, đậu mắt đen là một loại rau đa năng có thể được ăn như một loại đậu ăn sớm, để chín và bỏ vỏ để nấu đậu, hoặc phơi trên thân để làm đậu khô.

Loại rau này nên được trồng ngoài trời từ khi cấy hoặc gieo hạt vào mùa xuân, khi nhiệt độ đất đạt ít nhất 65 độ F (18 độ C). Trong khi loại cây hàng năm này có thể phát triển ở hầu hết mọi vùng đất cứng, đậu đũa cần một mùa sinh trưởng khá dài, vì một số giống cần đến 90 ngày để trưởng thành.

Cách trồng đậu đũa

Đây là một loại rau ưa nhiệt sẽ không thực sự phát triển cho đến khi nhiệt độ không khí vẫn ấm một cách đáng tin cậy. (Nhiệt độ phát triển lý tưởng là 86 độ F.(26 độ C) Đậu đũa bụi sẽ trưởng thành sớm hơn các giống cây leo. Nếu thời tiết thuận lợi, bạn có thể trồng liên tiếp vài tuần một lần trong suốt mùa hè.

Các giống cây bụi có thể dễ dàng được trồng trong các thùng chứa , mặc dù bạn sẽ không nhận được bất kỳ đâu gần nhiều đậu như khi chúng được trồng dưới đất. Và ngay cả những giống cây bụi cũng là những cây lớn, đầy đủ, vì vậy chúng có thể sẽ cần một số loại lồng để hỗ trợ và giữ chúng ở bên trong.



Chăm sóc đậu đũa

Ánh sáng

Mặt trời đầy đủ sẽ mang lại cho bạn sản lượng lớn nhất. Cây leo sẽ cần thêm nước ở những vùng đặc biệt nóng, nhưng chúng vẫn phát triển tốt nhất khi được phơi nắng đầy đủ.

Đất

Đất cần thoát nước tốt, với độ pH của đất từ hơi chua đến trung tính (5,8 đến 7,0). Thêm một số chất hữu cơ trước khi trồng sẽ mang lại cho bạn cả khả năng sinh sản và cải thiện hệ thống thoát nước.

Nước

Thường xuyên tưới nước cho cây, đặc biệt là khi chúng bắt đầu ra hoa. Để đất khô giữa các lần tưới nước, nhưng đừng để chúng bị khát quá lâu. Khi cảm thấy đất khô vài inch dưới bề mặt, đó là lúc bạn nên tưới nước.

Nếu có thể, hãy tưới vào đất, không tưới lên lá. Để lá ẩm ướt dễ bị nấm bệnh hơn, vì vậy bạn nên giữ cho lá khô ráo.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đậu đũa thích nhiệt độ mùa hè ấm áp, đó là lý do tại sao chúng là một loại rau được yêu thích ở miền Nam. Chúng sẽ phát triển tốt như nhau trong điều kiện khí hậu khô và ẩm ướt, miễn là chúng được tưới nước đầy đủ.

Phân bón

Đậu đũa của bạn không nên cần phân bón bổ sung trừ khi đất của bạn thực sự nghèo. Nếu lá nhợt nhạt bất thường, Bón bằng phân đạm, chẳng hạn như nhũ tương cá hoặc bột máu. Khi được trồng dưới dạng đậu sào, đậu mắt đen có thể sử dụng thúc đẩy giữa vụ bằng cách bón lót với phân trộn .

Sâu bệnh thông thường

Tuyến trùng đốt rễ thường tấn công đậu đũaBạn sẽ không nhận thấy chúng cho đến khi cây của bạn bắt đầu gặp khó khăn. Đào một cái lên và kiểm tra xem có cục u hoặc chỗ phồng trên rễ, ngoài những nốt nhỏ, màu trắng, đạm. Thật không may, không có cách chữa trị, vì vậy bạn sẽ cần phải loại bỏ những cây bị ảnh hưởng ngay lập tức.

Rệp có thể lây lan vi rút khảm đậu. Nếu điều này trở thành một vấn đề, các giống cây trồng kháng thuốc. Ngoài rệp, bạn sẽ muốn đề phòng những con bọ đậu thông thường. Sẵn sàng cho chúng vào lọ nước xà phòng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n